Airdrop Coin là gì? Những thuật ngữ trong thị trường tiền ảo vô cùng phong phú và đa dạng? Hãy cùng Dinhnghia.vn tìm hiểu về Airdrop Coin và Hướng dẫn làm Airdrop Coin trong bài viết này.

1. Airdrop coin là gì?

Airdrop có nghĩa là “từ trên trời rơi xuống”. Trong lĩnh vực Marketing, Airdrop được hiểu là các chương trình miễn phí sản phẩm mới, khách hàng chỉ cần làm theo một vài yêu cầu của ban tổ chức là có thể dùng thử dịch vụ/ sản phẩm mà không cần trả phí.

Airdrop trong Coin là những đồng Coin được phát miễn phí. Giá trị của chúng sẽ tăng lên khi người dùng thông qua cách nào đó có thể lan tỏa và kéo nhiều người cùng tham gia vào dự án đó.

airdrop là gì
airdrop là gì?

2. Những dự án Airdrop coin mới nhất 2021.

Airdrop Landshare (LAND)

Nhà ở, nhà cho thuê đi nghỉ mát,… tất cả sẽ được mua bán dễ dàng trên hệ thống blockchain và Landshare (LAND) là cái tên đi đầu trong giai đoạn này. Trên thực tế, Landshare vốn được biết đến là một con đường mới để các nhà đầu tư tương tác với nhau và tìm hiểu về bất động sản.

Airdrop Radio Caca (RACA)

Radio Caca nhà quản lý độc quyền của dự án NFT Maye Musk Mystery Box (MPB). Bên cạnh đó, đây còn là dự án DeFi thuộc thế hệ GameFi cho USM Metaverse. Dự án được mô tả trên diễn đàn Reddit như một cổng vào các thị trường NFT khác nhau. Đây được xem là một trong những airdrop tiền điện tử hàng đầu, cân nhắc tạo nên mức cao kỷ lục trong thị trường NFT.

Dự án Radio Caca
Dự án Radio Caca

Airdrop Glimpse (GLMS)

Glimpse là một dự án ra đời nhằm mục đích giúp các nhà sản xuất nội dung truyền thông xã hội nhanh chóng kiếm tiền từ nội dung được chọn và có doanh thu thông qua sử dụng blockchain. Chương trình hoạt động bằng cách mã hóa nội dung thành các NFT kỹ thuật số. Cuối cùng, người dùng có thể khai thác các dòng doanh thu chưa thực hiện trước đó.

Airdrop Shrew (SHREW)

Shrew là một nền tảng hứa hẹn mang lại một bước tiến trong tương lai chỉ dựa trên điểm thưởng mà bạn kiếm được. Dự án bao gồm một ứng dụng tích hợp liền mạch với tất cả các chương trình điểm thưởng bạn có và cho phép người sử dụng kiếm, chi tiêu và giao dịch những điểm này.

Airdrop Smartlink (SMAK)

Smartlink là một dự án có sứ mệnh mang lại sức sống cho cơ sở hạ tầng mới để duy trì các mô hình kinh tế mới được xây dựng trên blockchain. Đây là một kế hoạch đầy tham vọng được xây dựng trên mạng lưới Tezos và hoàn chỉnh với dịch vụ ký quỹ phi tập trung.

Airdrop BullPerks (BLP)

BullPerks là một trong những airdrop tiền điện tử hàng đầu dành cho những người muốn tận dụng các kỹ năng đầu tư và quản lý danh mục đầu tư để tăng giá trị tài sản tiền điện tử. Dự án cung cấp một nền tảng để các nhà đầu tư cùng nhau đầu tư vào những tài sản tốt nhất với điều kiện bình đẳng.

Dự án Airdrop BullPerks
Dự án Airdrop BullPerks

3. Phân loại Airdrop coin.

3.1 Airdrop từ sàn

Những sàn mới hoặc các sàn chưa sở hữu đồng tiền điện tử riêng sẽ tổ chức Airdrop miễn phí. Người tham gia chỉ cần đăng ký và giữ những đồng tiền ảo này, hệ thống sẽ tự động phát miễn phí.

3.2 Airdrop ảnh hưởng từ sự phân tách, cải tiến đồng Coin

Khi đồng Coin đang hoạt động tốt nhưng xảy ra tình trạng phân tách nhằm cải tiến đồng Coin đấy hoặc ảnh hưởng từ xung đột của nhóm. Đồng Coin đó sẽ tách ra thành 1 đồng tiền khác sở hữu những đặc điểm cơ bản của đồng Coin cũ.

Thông thường, đồng Coin ra sau sẽ có những công nghệ tốt hơn. Khi đó, Coin sẽ tự động phát các đồng Coin có số lượng tương đương với đồng mà bạn đang nắm giữ.

3.3 ICO Airdrop

ICO Airdrop là hình thức quen thuộc và rất phổ biến trong thị trường tiền ảo. Đơn vị tổ chức phát miễn phí các đồng Coin nhằm trả thù lao cho những thành viên giúp họ quảng cáo dự án mới thông qua mạng xã hội.

4. Các hình thức Airdrop coin phổ biến?

4.1 Retroactive

Retroactive là gì
Retroactive là gì

Retroactive là hình thức dự án airdrop coin cho người dùng đã ủng hộ, sử dụng hoặc đóng góp ý kiến cho việc phát triển của sản phẩm trong quá khứ, airdrop này thường được thưởng cho người dùng dưới dạng token của chính dự án đó.

4.2 Hold & Stake coin

Token chủ ở đây mình nói đến có thể là Native token của các Blockchain, hoặc các token ở lớp nền mà các dự án Airdop xây dựng ở trên. Với cách này, người dùng không cần phải thực hiện bất kì hoạt động gì, chỉ cần sở hữu các token hợp lệ, thì sẽ được Airdrop.

4.3 Làm các nhiệm vụ

Ngoài các cách thức trên, người tham gia cũng có thể tham gia những cách sau để nhận coin/token từ các dự án:

  • Trả lời câu hỏi: Nổi bật ở mảng này là Coinmarketcap.
  • Tham gia các cuộc thi: Tham dự các cuộc thi như top trading volume ở các sàn cũng sẽ nhận được Airdrop.
  • Điền form: Cách này được rất nhiều dự án áp dụng và nhiều người tham gia vì rất đơn giản, chỉ cần điền vào form và chờ kết quả, như Airdrop SOS của Solstarter chẳng hạn.

5. Cách tham gia vào các dự án Airdrop coin – hướng dẫn làm Airdrop coin hiệu quả.

Làm Airdrop với vốn ít.

Nếu người tham gia ở dạng này, phải cố gắng bỏ nhiều thời gian và công sức để sử dụng các sản phẩm. Rất nhiều dự án có những cách tương tác khá dễ, như AMM chỉ cần swap, hoặc cung cấp thanh khoản. Nhưng những dự án khó hơn – Lending protocol chẳng hạn, đòi hỏi người tham gia phải bấm nhiều nút hơn, cũng như cần phải có một lượng tiền testnet tùy mạng lưới.

Nhưng từ đó, chúng ta sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn khi tham gia các sản phẩm mainnet với tiền tươi thóc thật.

Làm Airdrop với vốn nhiều.

Với nhiều vốn, người tham gia có thể làm theo cách Hold và Stake token chủ bởi những lý do sau:

  • Đa phần các coin/token chủ đều là những dự án lớn, nên gần như có thể coi như tài sản đầu tư.
  • Chính vì đây là những dự án lớn, nên sẽ thu hút nhiều dự án nhỏ, Airdrop sẽ rất nhiều.
  • Không thể đòi hỏi các phần thưởng này có giá trị cao được, nhưng giả sử có một số dự án thành công vượt trội, thì lợi nhuận thu về rất tốt.

Airdrop công khai thường có giá trị rất nhỏ cho mỗi ví, nên để kiếm được một khoảng “kha khá”, đòi hỏi người tham gia phải mua một số lượng lớn token, hoặc mua vốn trung bình thì phải ở vị thế rất đẹp.

Vậy trên đây là toàn bộ thông tin về Airdrop Coin là gì? Hướng dẫn làm Airdrop Coin dễ dàng và hiệu quả. Chúc bạn kiếm tiền thành công với tiền ảo!

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us: