Coin rác là gì? Coin rác có phải mảnh đất màu mỡ để bạn khai thác? Hãy cùng Dinhnghia.vn tìm hiểu về Coin rác và thông tin về Coin rác dành cho người mới trong bài viết sau.

Coin rác là gì?

Coin rác là gì?
Coin rác là gì?

“Coin rác” là viết tắt của “Altcoins”. Vì vậy, bất kỳ loại tiền điện tử nào không có tên bitcoin đều là Coin rác.

Coin rác là những đồng coin ít được biết đến, giá trị thấp, chưa có tiếng tăm trên thị trường tiền ảo và tất nhiên nó cũng chưa được lên sàn. Nếu muốn tham gia vào quá trình đào coin, bạn nên chọn những đồng coin như thế này, vì quá trình đào nó không mất nhiều thời gian và bạn cũng kiếm được nhiều phần thưởng hơn so với việc đào những đồng coin giá trị khác.

Nếu những đồng coin này được lên sàn, bạn sẽ nhận được không ít tiền. Giống như những năm về trước, khi Bitcoin chưa có giá trị, nhiều người nghĩ rằng chỉ đào chơi và không quan tâm nó. Nhưng khi Bitcoin lên sàn và phát triển đến thời điểm này, thì họ nhận được vô số lợi nhuận.

Thông thường, những đồng coin rác sẽ có tổng vốn hóa dưới 100 triệu, khối lượng giao dịch cũng rất thấp và không ổn định. Những loại coin rác như thế này thường được xếp dưới đáy của bảng xếp hạng, vì nó chưa thể hiện được giá trị của mình, nhưng một khi làm được điều đó thì giá trị sẽ tăng đến cả trăm lần.

Những coin rác tiềm năng

Một số loại coin rác tiềm năng
Một số loại coin rác tiềm năng

Ether: Đây là một tiền điện tử tiền thân của của đồng Ethereum và người dùng cần dùng đồng ETH để chi trả cho việc tính toán cần thiết khi thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ giao dịch.

Dogecoin: Đây là một đồng coin đã gây bão trên thị trường coin rác tiềm năng và đã trở thành nơi tạo ra lợi nhuận cho người đầu tư khi có người đứng đầu trên Twitter là Elon Musk đã dành những lời khen có cánh cho đồng tiền ảo này.

Tether Token: Đồng tiền ảo này cũng rất ổn định và thông dụng trong thị trường giao dịch và những mã thông báo của đồng Tether lại giúp bảo vệ cho các giá trị của coin rác tiềm năng theo cách mà các đồng tiền ảo khác không thể làm được và nó cheo phép chuyển đổi Bitcoin nhanh hơn, rẻ hơn.

ADA: Một mã gốc của đồng Cardano, một hệ thống Blockchain thuộc thế hệ thứ ba và đang được giao dịch và xây dựng lại từ đầu, nhờ vào hệ thống quản trị tốt nên sẽ tránh được các vấn đề liên quan đến quy mô vốn đã cản trở Bitcoin và Ethereum.

XRP – XRP: là nhiên liệu cung cấp năng lượng cho mạng lưới giống như blockchain của Ripple, tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa các ngân hàng và các cơ quan chuyển tiền. Tiền điện tử này đóng vai trò là “tài sản cầu nối” cho hai bên không có bất kỳ mối quan hệ nào với nhau và sử dụng các loại tiền tệ fiat khác nhau.

DOT: Mã thông báo DOT đã trở nên phổ biến do các giải pháp kỹ thuật mới của Polkadot cho các vấn đề về khả năng tương tác giữa các blockchains. Polkadot sử dụng hai blockchains. Một là để ghi lại các giao dịch vĩnh viễn. Thứ hai là để khởi chạy và vận hành các blockchains do người dùng tạo.

Bitcoin Cash (BCH): Bitcoin Cash là sản phẩm của đợt hard fork Bitcoin 2017, một sự kiện có sự thay đổi trong giao thức blockchain. Những người đề xuất BCH đã tách khỏi vòng kết nối BTC chính để tăng số lượng giao dịch mà mỗi khối có thể đáp ứng. Kết quả là, họ đã tạo ra một phiên bản bitcoin có chức năng như một phương tiện trao đổi tốt hơn. Cộng đồng BCH và BTC có thể có sự khác biệt về triết lý, nhưng họ vẫn đồng ý về cùng một cơ chế đồng thuận và giới hạn cung cấp tiền xu tối đa.

Litecoin (LTC): Các chuyên gia đầu tư tiền điện tử thích gọi litecoin là bạc với vàng của bitcoin. Litecoin hứa hẹn tốc độ giao dịch nhanh hơn so với tiền điện tử ban đầu. Tuy nhiên, nó ít khan hiếm hơn vì nguồn cung của nó có thể lên đến 84 triệu. Litecoin và bitcoin cũng sử dụng các thuật toán mã hóa khác nhau. Mạng Litecoin cho phép sử dụng máy tính cá nhân thông thường để khai thác. Những người khai thác với phần cứng phức tạp hơn có khả năng đánh bại những cỗ máy được chế tạo chỉ để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, sự dễ dàng của việc khai thác Coin rác có xu hướng thu hút những kẻ tấn công tiền điện tử .Mặc dù litecoin có lợi thế hơn bitcoin trong một số lĩnh vực, nhưng giá trị nhỏ hơn của nó khiến nó dễ bị biến động giá mạnh hơn.

UNI: Mã thông báo gốc của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, UNI cấp cho chủ sở hữu quyền biểu quyết trong việc chạy giao thức.

Nhiều nhà đầu tư đã thành công với những thương vụ săn coin rác có thể kể đến như:

  • Mua SHIB lúc tháng 4.2021 với giá 0.00000005 trên GATE và hiện nay giá SHIB là 0.00005 trên Binance (lợi nhuận 1000 lần).
  • Mua RACA vào tháng 9.2021 với giá 0.0003 cũng trên sàn GATE và hiện nay giá là 0.0024 và chưa lên Binance ( lợi nhuận 80 lần).

Đầu tư coin rác như nào?

Làm thế nào đầu tư vào coin rác
Làm thế nào đầu tư vào coin rác

Khám phá các tùy chọn của coin rác

Tới một giá Coin rác tracker như coinmarketcap.com . Đó là một nơi tốt để bắt đầu nghiên cứu của bạn.

Nó có thể hiển thị cho bạn bảng xếp hạng, giá cả, định giá và số liệu thống kê về khối lượng giao dịch trong 24 giờ của tài sản tiền điện tử trong thời gian thực. Mỗi loại tiền kỹ thuật số được liệt kê đều có trang riêng để bạn có thể tìm thêm thông tin. Bạn có thể xem biểu đồ giá lịch sử, đọc tin tức mới nhất và kiểm tra tính khả dụng của tài sản trong các sàn giao dịch khác nhau.

Thực hiện một số phân tích kỹ thuật

Quy tắc vàng của đầu tư Coin rác là mua một tài sản khi giá của nó thấp và bán nó khi giá trị của nó cao hơn. Nhưng làm thế nào bạn biết được liệu giá của một Coin rác đang có xu hướng tăng hay giảm?  Đó là đọc các bài báo cáo phân tích về giá của coin rác bằng phương pháp phân tích kỹ thuật. Đọc biểu đồ giá Coin rác, điều này thường dễ dàng hơn so với việc nghiên cứu và dự báo xu hướng giá của coin rác trong thời gian tới.

Điều này sẽ giúp bạn làm quen với các mẫu khác nhau và ý nghĩa của chúng giống như các nhà giao dịch có kinh nghiệm. Nhưng với tư cách là người mới, bạn có thể chỉ cần kiểm tra quỹ đạo của giá tài sản trong những ngày và tháng qua.

Khám phá giá là quá trình xác định giá trị của tiền điện tử thông qua các tương tác giữa người mua và người bán. Khi tiền tệ thay thế vượt qua nó, giá của nó thường sẽ di chuyển trong một phạm vi nhất định trong một khoảng thời gian có ý nghĩa. Nếu biểu đồ giá cho thấy mức tăng mạnh hoặc giảm mạnh, điều đó cho thấy rằng các nhà đầu tư cảm tính đang thúc đẩy sự biến động giá của Coin rác. Trong trường hợp này, có thể khôn ngoan hơn nếu để thị trường ổn định  lại trước khi mua coin rác.

Kiểm tra sự thống trị của Bitcoin

Số liệu này đại diện cho tỷ lệ vốn hóa thị trường tiền điện tử mà bitcoin sở hữu.  Nếu miếng bánh của nó nhiều hơn hoặc ít hơn 60%, điều đó cho thấy giá Coin rác đang rẻ. Nếu giá trị của bitcoin đạt gần 40%, điều đó có nghĩa là tất cả các loại tiền điện tử khác đều đắt hơn bình thường.

Chọn đúng nơi để mua

Để bắt đầu đầu tư tiền điện tử , hãy tạo tài khoản trao đổi tiền điện tử để bắt đầu mua và nắm giữ các Coin rác. Một số sàn giao dịch được xây dựng cho các nhà đầu tư thông thường trong khi những sàn khác lại thu hút các nhà giao dịch. Tính hợp pháp của các sàn giao dịch tiền điện tử phụ thuộc vào nơi bạn sống, vì vậy hãy tìm hiểu xem những sàn nào chấp nhận người dùng từ địa điểm của bạn.

Đến năm 2020, đã có hơn 300 sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới . Không phải tất cả chúng đều hợp pháp. Một số đôi khi tung tin vì là một trò giả dối. Để tránh sai lầm về mặt thận trọng, hãy tạo một tài khoản chỉ với các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu và suy nghĩ kỹ trước khi có cơ hội trên các nền tảng có hồ sơ theo dõi mỏng.

Mua coin rác ở đâu?

Hầu hết những đồng coin rác tiềm năng đều không có bán trên những sàn lớn, mà nhà đầu tư thường săn lùng trên những sàn nhỏ để rồi khi nó được list những sàn lớn như Binance thì nhà đầu tư tốt lời hàng chục, hàng trăm thậm chí hàng nghìn lần.một số sàn giao dịch chuyên trade Coin Rác nổi bật là CoinExchange, NovaExchange, và Etherdelta.

Mua coin rác Doge trên sàn Binace
Mua coin rác Doge trên sàn Binace
  • Bước 1: Chuẩn bị tinh thần chấp nhận rủi ro

Như bất kỳ hình thức đầu tư nào, trade coin mang tính rủi ro và như đã nói ở trên, khi bạn trade Coin Rác, rủi ro lại càng cao. Hai loại rủi ro phổ biến nhất mà bạn nên sẵn sàng đối mặt:

Giá coin giảm

Bạn có lợi nhuận nhưng sau đó vì bảo mật không an toàn mà mất tài khoản, mất hết coin.

Vậy làm sao để tránh rủi ro khi trade Coin Rác?

  • Hãy liên tục trang bị kiến thức để trở nên tinh khôn và nhạy bén trong thị trường biến động mạnh như tiền điện tử. Điều này cũng sẽ giúp bạn chọn được những coin tốt hơn.
  • Luôn có nhận định riêng, đừng nghe vào những tin đồn thổi hay xúi giục mà không hiểu hoàn toàn về nó.
  • Luôn bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản của bạn. Tránh giao dịch khi ở mạng công cộng.
  • Chỉ dùng số vốn nhàn rỗi để trade coin và không bỏ hết trứng vào một rổ. Tuyệt đối không vay mượn để đầu tư. Vậy nên, hãy trade coin với tinh thần có mất cũng không tác động xấu đến chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình.
  • Bước 2: Chuẩn bị các tài khoản

Tài khoản ngân hàng Vietcombank có đăng ký Internet banking hoặc dịch vụ thông báo số dư qua điện thoại.

Tài khoản Remitano để mua bán bitcoin (hoặc tài khoản trên sàn trung gian bạn đã chọn)

Tài khoản Binance (hoặc sàn quốc tế bạn đã chọn) để chuyển bitcoin lên sàn này mua Coin Rác.

Địa chỉ ví Bitcoin. Bạn có thể tạo ví bitcoin trên blockchain.info hỗ trợ trên nền Web và kể cả điện thoại.

  • Bước 3: Mua Bitcoin và gửi lên sàn

Bạn không thể mua trực tiếp được Coin Rác cũng như các altcoin khác. Chúng chỉ có thể được mua bằng Bitcoin trên các sàn quốc tế. Vậy nên, bạn cần mua Bitcoin trên Remitano (hoặc một sàn giao dịch trung gian khác) rồi gửi lên Binance (hoặc một sàn giao dịch khác mà bạn đã chọn).

  • Bước 4: Cuối cùng bạn thực hiện Trade Coin rác trên sàn

Vậy trên đây là toàn bộ thông tin về Coin rác là gì? Coin rác có tiềm năng không và thông tin về Coin rác từ A – Z cho người mới. Chúc bạn kiếm tiền thành công với tiền ảo!

Rate this post
Please follow and like us: