Doctor Đồng Là Gì? Trên thị trường Việt hiện nay, hình thức vay online ngày càng trở nên phổ biến, nhưng không phải chỗ nào cũng an toàn và uy tín. Hãy cùng dinhnghia.vn đi tìm hiểu  thông tin về Doctor Đồng và cách vay tiền doctor Đồng cho người mới trong bài viết sau

1. Doctor Đồng Là Gì?

Doctor Đồng là một thương hiệu trực thuộc công ty TNHH MTV tư vấn tài chính LGC. Ứng dụng vay tiền nhanh Doctor Đồng cho phép khách hàng có thể vay tiền online nhanh với các khoản vay nhỏ, giá trị từ 1 triệu đến 10 triệu đồng. Thời hạn vay tại Doctor Dong được chia nhỏ với các kỳ hạn vay là 10 ngày, 20 ngày, 30 ngày.

Hiện tại, công ty TNHH MTV TMDV Vạn An Phát (VAP) là đối tác cho vay chiến lược của thương hiệu Doctor Dong. Nói một cách dễ hiểu, nguồn tiền cho vay tại Doctor Dong đều được cung cấp bởi VAP.

Thanh toán khoản vay online sẽ được thực hiện vào cuối kỳ hạn như quy định trong hợp đồng vay cầm cố.

Doctor Đồng Là Gì?
Doctor Đồng Là Gì?

2. Lãi suất vay Doctor Đồng

Một điều khá bất ngờ là lãi suất của đơn vị chỉ dao động ở mức 10.95%/năm. Trong khi đó, tại ngân hàng và quỹ tín dụng cho vay chủ yếu ở mức 15 – 17%/năm.

Tuy nhiên, bù lại, Doctor Đồng tính lên khoản vay của bạn rất nhiều phí. Chúng bao gồm phí quản lý, dịch vụ hỗ trợ, chúng khá cao và khiến lãi suất bị “leo thang” lên.

Với lãi suất khá thấp Doctor Đồng là sự lựa chọn không tồi nếu bạn cần vay tiền online

Đăng ký vay Doctor Đồng ngay

3. Doctor đồng có lừa đảo không?

Ưu điểm nổi bật 

 • Vay nhanh: Dễ dàng nhìn thấy nhất khi vay vốn tại Doctor Dong đó chính là khả năng xét duyệt khoản vay nhanh. Đơn vị này tiến hành xét duyệt khoản vay dựa trên các thông tin mà khách hàng cung cấp gồm: Thông tin cá nhân, thông tin về địa chỉ đang làm việc và thông tin người thân.
 • Thao tác dễ dàng: Người vay chỉ cần ngồi ở nhà hoặc ở tại văn phòng là đã có thể đăng ký vay tiền. Chỉ cần bạn có trong tay một chiếc điện thoại di động thông minh hoặc một chiếc máy tính kết nối mạng.
 • Giấy tờ đơn giản: Việc Doctor Dong giảm thiểu tối đa các giấy tờ, thủ tục cho khách hàng của mình khi vay vốn là để tạo điều kiện tốt nhất và nhanh nhất cho họ có được khoản vay, giải quyết được khó khăn tài chính trước mắt.

Thực tế, các khoản vay tại Doctor Đồng không cao và mức lãi suất cũng nằm trong tầm kiểm soát của khách hàng. Nhưng khi thanh toán thì khách hàng thường phải trả số tiền khá cao cho các khoản phụ phí như phí dịch vụ, phí quản lý khoản vay.

Do đó, khi muốn vay tiền tại Doctor Đồng hay bất cứ app vay tiền nào, bạn nên chắc chắn là mình không thể vay chỗ nào khác và mình sẽ có tiền để trả đúng hạn. Đừng để đến khi không đủ tiền thanh toán các khoản vay, lúc đó sẽ gặp nhiều rắc rối mà bạn không lường trước được. Hãy cẩn thận và kĩ càng khi bắt đầu một khoản vay nhé.

4. Ưu điểm/nhược điểm khi vay qua Doctor Đồng

Ưu điểm

 • Thủ tục vay nhanh chóng: Chỉ cần truy cập vào ứng dụng và thực hiện 4 bước đăng ký đơn giản là khách hàng đã có thể đăng ký vay tiền. Sau khi đăng ký vay nhân viên tư vấn sẽ điện thoại cho bạn và thông báo khoản vay được duyệt trong vòng 30 phút.
 • Quy trình đơn đơn giản: Với Doctor Đồng khách hàng có thể dễ dàng ở nhà mà vẫn vay được tiền với một số giấy tờ đơn giản mà không cần phải gặp mặt hay trực tiếp đến chi nhánh.
 • Giải ngân nhanh: Sau khi được duyệt vay tiền, tiền sẽ về túi bạn nhanh chóng trong 1 giờ.
 • Minh bạch: Trước khi khách hàng vay tiền, Doctor Đồng luôn cung cấp đầy đủ và trung thực các thông tin về khoản vay, lãi và chi phí khác liên quan. Khách hàng có thể yên tâm bởi đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp luôn làm việc tận tâm và thông tin rõ ràng luôn giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng khi vay tiền.
 • Linh hoạt: Nếu không thể thanh toán đúng hạn và khó khăn trong việc thanh toán các bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn và đăng ký xin gia hạn khoản vay hoặc chuyển đổi hình thức thanh toán.
 • Thanh toán dễ dàng: Khách hàng vay tiền tại Doctor Đồng có thể dễ dàng thanh toán khoản vay ở bất cứ đâu dưới nhiều hình thức đa dạng như thanh toán tiền mặt, internet banking hoặc thông qua các đối tác thanh toán của Doctor Đồng như: Ví điện tử Momo, Payoo, Viettel Pay,….

Với những ưu điểm kể trên Doctor Đồng  sẽ giúp bạn có một khoản vay nhanh chóng.

Đăng ký vay Doctor Đồng ngay

Ưu điểm khi vay qua Doctor Đồng
Ưu điểm khi vay qua Doctor Đồng

Nhược điểm

 • Lãi suất cao hơn ngân hàng.
 • Nhiều loại phí.
 • Thời hạn cho vay tại Doctor Dong tương đối ngắn chỉ từ 90 ngày – 180 ngày.
 • Không có nhiều chính sách khuyến mãi, ưu đãi.
 • Khi thanh toán chậm, Doctor Dong sẽ tiến hành xử phạt từ 250 đến 600.000 đồng/tháng. Trường hợp khách hàng để cho tình trạng nộp tiền chậm diễn ra thường xuyên sẽ bị liệt vào danh sách đen, khó có thể vay trả góp cho các lần sau.

5. Điều kiện vay tiền Doctor Đồng

Điều kiện vay đầu tiên là bạn phải có cmnd gốc. Có công ăn việc làm và mức thu nhập ổn định sẽ giúp bạn tăng khả năng vay cao hơn.

 • Bạn là công dân của Việt Nam. Đang sống và làm việc tại Việt Nam trừ Hải Phòng và các huyện đảo.
 • Bạn phải trên 18 tuổi
 • Đối với trường hợp vay lần hai:
 • Để có thể vay lần hai thì bắt buộc bạn phải thanh toán hết các khoản nợ trước đó tại Doctor Đồng.
 • Bạn phải có lịch sử tín dụng tốt. Tức là lịch sử vay của bạn không bị ngân hàng hay các tổ chức tài chính quy vào nợ xấu, nợ chú ý. Nếu bị sẽ rất khó để Doctor Đồng duyệt khoản vay cho bạn.

6. Hướng dẫn cách vay tiền Doctor đồng

Quy trình vay vốn tại Doctor đồng diễn ra khá nhanh gọn, thủ tục vay vốn đơn giản. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước vay vốn tại Doctor đồng:

Đăng ký vay Doctor Đồng ngay

Bước 1. Tiến hành đăng ký thông tin vay tiền online

 • Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ Website: doctordong.vn
 • Sau đó, bạn hãy điền đầy đủ thông tin về họ tên, số điện thoại cá nhân đang sử dụng.
 • Tại giao diện của Doctor Dong, sẽ hiện ra khung cho bạn chọn số tiền vay từ 1 đến 10 triệu đồng, kỳ hạn thanh toán từ 10 đến 30 ngày bằng cách kéo chọn tương ứng.
 • Nếu bạn vay tiền lần đầu tại Doctor đồng, bạn chỉ được vay 2,5 triệu đồng. Nếu vay lần thứ 2 trở đi, bạn sẽ được vay tiền lên tới 10 triệu đồng.
 • Sau khi điền thông tin đầy đủ, bạn chỉ việc bấm vào mục “đăng ký ngay”.
Hướng dẫn cách vay tiền Doctor đồng
Hướng dẫn cách vay tiền Doctor đồng

Bước 2. Điền thông tin cá nhân đầy đủ

 • Đến bước này, bạn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân gồm: Họ và tên, chứng minh thư, điện thoại cá nhân, email.
 • Lưu ý, về số chứng minh thư, hệ thống Doctor đồng sẽ xác thực danh tính của bạn qua chứng minh thư. Do đó, nếu bạn nhập sai chắc chắn sẽ không nhận được khoản vay vốn như mong muốn.
 • Địa chỉ Email chính là thư điện tử của bạn, nếu bạn nào chưa dùng email có thể tạo bằng cách lấy tên mình kèo theo đuôi @gmail.com ở phía sau. Ví dụ, nếu bạn tên là Lan Anh, có thể điền theo mẫu: lananh@gmail.com.
 • Sau khi đã điền đầy đủ thông tin ở biểu mẫu, bạn hãy bấm “tiếp tục” để chuyển sang bước 3.

Bước 3. Bạn hãy điền thông tin vào mục địa chỉ

Tại mục địa chỉ, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Trước tiên, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin có sẵn như: Tỉnh/thành, quận/huyện, phường/xã.
 • Trường hợp bạn sống ở thị trấn/phường, bạn hãy điền thêm tên đường. Trường hợp bạn sống ở xã, có thể điền tên khu dân cư nơi mình sinh sống. Trường hợp có số nhà, bạn điền số nhà, còn không, bạn hãy điền là 1.
 • Sau khi điền xong mục địa chỉ, bạn hãy nhấn vào chữ “tiếp tục”.

Bước 4. Tiến hành điền thông tin việc làm

Thông tin việc làm là bước quan trọng tiếp theo mà bạn cần phải thực hiện. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin, nếu điền sai sẽ khiến cho hồ sơ của bạn không được phê duyệt.

Với dịch vụ cho vay online Doctor Dong, khách hàng không có việc làm ổn định hoặc không chứng minh khả năng trả nợ sẽ rất khó thành công. Ngược lại, nếu bạn có việc làm với mức thu nhập từ 2 triệu đồng trở lên, bạn sẽ dễ dàng nhận được khoản vay từ đơn vị này.

Đặc biệt, đối với những khách hàng là nhân viên, công nhân, Nhà nước,…có hợp đồng, bạn sẽ được Doctor đồng xét duyệt nhanh chóng. Tiếp đến là các công việc như: Tài xế, bảo vệ,…

 • Đối với nơi làm việc: Bạn hãy điền đầy đủ tên công ty nơi mà bạn đang làm việc.
 • Đối với số điện thoại nơi làm việc: Bạn hãy điền số điện thoại của đồng nghiệp nếu bạn làm việc ở công ty. Nếu bạn kinh doanh tự do, hãy điền số điện thoại của bố mẹ hoặc vợ con bạn.
 • Đối với mức lương thu nhập hàng tháng: Bạn hãy ghi thu nhập bình quân hàng tháng của bạn. Bởi, Doctor đồng chỉ xét duyệt cho bạn khi thu nhập hàng tháng của bạn trên 2 triệu đồng.
 • Đối với nhận tiền giải ngân: Bạn hãy điền các thông tin như: Tên ngân hàng, số tài khoản, chi nhánh để có thể nhận được giải ngân khi được Doctor Dong xét duyệt.

Bước 5. Tiến hành tải ảnh chứng minh thư để hoàn thành đơn đăng ký

Tại bước này, bạn cần phải chụp mặt trước và mặt sau của chứng minh thư hoặc thẻ căn cước cá nhân để upload lên hệ thống của đơn vị cho vay tiền nhanh Doctor Dong. Khi bạn đã upload ảnh chứng minh thư thành công, hãy kéo xuống phía dưới trang rồi bấm vào dòng chữ “tiếp tục”.

Bước 6. Nhập thông tin người thân và hoàn tất quá trình đăng ký

Tại bước 6, bạn hãy điền đầy đủ họ tên, số điện thoại của người thân vào. Trường hợp bạn không muốn người thân biết, có thể nhờ người bạn thân thiết nào đó. Kế đến, bạn hãy lấy mã số bao gồm 4 chữ số mà Doctor Dong gửi quan SMS rồi điền vào mã xác nhận.

Trường hợp bạn chưa nhận được tin nhắn 4 số màu, hãy nhấp vào mục “chưa nhận được SMS” rồi gửi lại để hệ thống Doctor đồng gửi lại mã số. Khi đã hoàn tất mọi thao tác, bạn hãy bấm vào chữ “hoàn tất đăng ký”.

Sau đó, nhân viên tư vấn của Doctor Dong sẽ tiến hành liên hệ để xác nhận và giải ngân khi bạn được xét duyệt khoản vay. Khi khoản vay được phê duyệt, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo về khoản vay cùng thông tin để nhận tiền. Bản hợp đồng giữa 2 bên sẽ được gửi tới bạn qua địa chỉ email sau đó.

7. Thanh toán Doctor Đồng như thế nào?

Để thanh toán nợ vay, khách hàng có thể chọn lựa 1 trong 2 cách sau:

7.1 Thanh toán bằng tiền mặt

Để thực hiện thanh toán bằng tiền mặt các bạn hãy mang tiền đến ngân hàng bất kỳ và yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản được đơn vị cung cấp theo thông tin sau đây:

 • Tên đơn vị nhận tiền: Công ty TNHH MTV TMDV Vạn An Phát
 • Số tài khoản: 1370107179460004
 • Tại Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) – CN Sài Gòn
 • Nội dung: Thanh toán: “tên khách hàng”
 • Số CMND: “số CMND”

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thanh toán tiền mặt tại các điểm giao dịch Momo hoặc Payoo trên toàn quốc để thanh toán vay đúng kỳ hạn. Lưu ý, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD bản gốc để có thể thực hiện giao dịch.

Thanh toán bằng tiền mặt
Thanh toán bằng tiền mặt

7.2 Thanh toán không dùng tiền mặt

Thanh toán nhanh bằng tài khoản ảo

 • Bước 1: Đến ngân hàng / cây ATM hoặc sử dụng Internet Banking để tiến hành giao dịch
 • Bước 2: Thanh toán khoản vay vào tài khoản hưởng thụ (Hoặc đưa thông tin tài khoản hưởng thụ cho nhân viên ngân hàng để họ có thể hỗ trợ)

Ví dụ:

Ngân hàng thụ hưởng:  WOORIBANK

Tên người thụ hưởng : DD + họ và tên bạn VD :  Tên bạn là Nguyễn Văn A thì tên tài khoản thụ hưởng là DD Nguyen Van A

Số tài khoản thụ hưởng: Ví dụ: Hãy kiểm tra email/Tin nhắn được gửi đến bạn hoặc liên hệ đến số tổng đài ngân hàng bạn đang dùng

 • Bước 3: Tiến hành thanh toán khoản vay và Giữ cẩn thận biên lai sau khi đã hoàn thành thanh toán

Thanh toán nhanh qua điểm giao dịch Payoo

 • Bước 1: Khách hàng đến các điểm giao dịch của Payoo như  : Vinpro, FPT shop, Nguyen Kim, Guardian, Vinmart+, B’smart, Family Mart, Circle K
 • Bước 2: Xuất trình CMND cho nhân viên tại các điểm giao dịch để họ kiểm tra
 • Bước 3: Thanh toán khoản vay và nhân biên lại khi đã hoàn thành xong thanh toán

Lưu ý: Giờ làm việc tại các điểm giao dịch Payoo:

 • Thứ 2 – Thứ 6: 08:00 – 22:00
 • Thứ 7 – CN: 08:00 – 19:00

Thanh toán nhanh qua các điểm giao dịch Viettel và đại lý Viettel

 • Bước 1: Đến các điểm giao dịch của Viettel (Cửa hàng trực tiếp, Viettel Store, Đại lý ủy quyền, Điểm giao dịch xã, Bưu cục Viettel Post, Điểm chuyển tiền) và các đại lý của Viettel (Điểm bán Cyberpay, Thế giới di động).
 • Bước 2: Cung cấp CMND cho nhân viên
 • Bước 3: Tiến hành thanh toán khoản vay và Nhận biên lại khi đã thanh toán xong

Lưu ý: Giờ làm việc cửa hàng Viettel:

 • Thứ 2 – CN: 08:00 – 20:00 (tùy từng địa điểm)

Thanh toán nhanh qua ứng dụng bankplus của Viettel

 • Bước 1: Truy cập App Bankplus của Viettel, chọn Trả tiền điện, nước, hóa đơn -> chọn Doctor Dong.
 • Bước 2: Nhập Mã Khách hàng (Mã khách hàng chính là số CMND) -> Bấm nút Kiểm tra.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin
 • Bước 4: Điền số tiền muốn thanh toán, nhập mã PIN và bấm nút Thanh toán.
 • Bước 5: Xác nhận thanh toán và nhận tin nhắn thanh toán thành công qua SMS.
Thanh toán nhanh qua ứng dụng bankplus của Viettel
Thanh toán nhanh qua ứng dụng bankplus của Viettel

Thanh toán nhanh qua Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng SCB
 • Bước 2: Thanh toán khoản vay cho người thụ hưởng với các thông tin cần cung cấp như

Tên đơn vị nhận tiền: Công ty TNHH MTV TMDV Vạn An Phát

Số tài khoản: 1370107179460004

Tại Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Sài Gòn – CN Sài Gòn

Nội dung:  Thanh toán cho KH: “tên khách hàng”

Số CMND: “số CMND”

 • Bước 3: Tiến hành thanh toán và nhân biên lai sau khi thanh toán sau

Lưu ý: Giờ làm việc SCB:

 • Thứ 2 – Thứ 6: 08:30 – 11:00; 13:30 – 16:30
 • Thứ 7: 08:30 – 11:30
 • (nghỉ Chủ nhật và các ngày Quốc lễ)

Thanh toán nhanh qua các điểm giao dịch MOMO

 • Bước 1 : Đến các điểm giao dịch MOMO gần nhất
 • Bước 2 : Xuất trình CMND cho nhân viên tại các điểm giao dịch để họ kiểm tra
 • Bước 3 : Tiến hành thanh toán khoản vay và Nhận biên lại khi đã thanh toán xong

Lưu ý: Giờ làm việc tại các điểm giao dịch MOMO

 • 08:00 – 20:00 (tất cả các ngày trong tuần)

8. Bị nợ xấu có vay tiền Doctor đồng được không?

Hoàn toàn có thể vay được tiền từ Doctor Đồng ngay cả khi bạn có nợ xấu. Thậm chí nếu các bạn trả đúng hạn, Doctor Đồng có thể tăng hạn mức cho bạn lên tối đa 10 triệu đồng, bất chấp lịch sử tín dụng của bạn đã từng có nợ xấu.Hãy vay tiền ngay kể cả khi bạn bị nợ xấu nhé.

Đăng ký vay Doctor Đồng ngay

9. Thanh toán khoản vay trước hạn

Đối với các khoản vay Doctor đồng sau khi giải ngân và trong vòng 30 ngày là thời gian mà bạn cần phải thanh toán đầy đủ khoản nợ, tuy nhiên bạn cũng có thể thanh toán trước hạn nếu bạn muốn.

Thế nhưng, việc thanh toán trước hạn coi như là bạn đang vi phạm hợp đồng và bạn sẽ phải chịu mức phí mà đã được ghi rõ trong hợp đồng. Còn để hiểu rõ hơn về cách thanh toán trước hạn thì bạn có gọi ngày trực tiếp lên tổng đài Doctor đồng là 1900 63 60 72 để được nhân viên Doctor đồng hỗ trợ bạn.

Có rất nhiều chỗ vay tiền online hiện nay. Bạn hãy là một người sáng suốt và cẩn thận khi lựa chọn chỗ vay an toàn nhé.

Trên đây là toàn bộ về Doctor Đồng là gì? Hướng dẫn vay tiền Doctor Đồng cho người mới từ A-Z mà Dinhnghia.vn tổng hợp được. Chúc bạn vay tiền thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us: