Hold Coin là gì? Thuật ngữ Hold Coin chỉ mới xuất hiện từ cuối năm 2013 bởi anh chàng có tài khoản tên GameKyuubi. Vô tình thuật ngữ này đã được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.Hãy cùng Dinhnghia.vn tìm hiểu về Hold Coin, Hold Coin nào tốt nhất và hướng dẫn cách Hold Coin  trong bài viết này.

1. Hold coin là gì?

Hoid coin có thể hiểu đơn giản là nắm giữ. Vậy Hold coin chính là việc nắm giữ một đồng coin trong thời gian dài. Không bán đi cho dù giá trị đồng coin này có biến động tăng giảm không ngừng. Hold coin là việc bạn lựa chọn một đồng coin mà theo bạn nó có tiềm năng, có cơ hội phát triển không ngừng trong tương lai và giữ nó trong một khoảng thời gian dài, có khi từ 5, 6 tháng cho đến vài năm. Bạn vẫn sẽ giữ coin đó cho đến khi giá của đồng coin tăng lên đúng mức target bạn đầu bạn đặt ra thì bạn sẽ bán kiếm lời.

 

Hold coin là gì
Hold coin là gì?

 

 

Tuy nhiên, không phải lúc nào Hold coin cũng sẽ mang lại lợi nhuận, nếu bạn không chọn được đồng coin tốt thì khả năng lỗ vốn sẽ rất cao.

2. Cách hold coin?

Để hold coin, nhà đầu tư cần: 

 • Bước 1 – Tạo ví coin: Để lưu trữ coin trong thời gian dài, bạn phải tìm nơi cung cấp ví tiền điện tử như các sàn online, hoặc các phần mềm – thiết bị chuyên dụng giúp lưu trữ tiền điện tử.
 • Bước 2 – Lựa chọn coin để hold: Bạn chọn coin đang có sức ảnh hưởng trên thị trường, coin tiềm năng, hay coin ICO, hay coin rác, tùy theo chiến lược của bạn.
 • Bước 3 – Lựa chọn thời điểm để mua vào coin: Thời điểm tốt nhất là khi đồng coin đang trong xu hướng giảm giá lâu ngay, hoặc vừa chuyển từ thời điểm đóng băng sang xu hướng tăng trở lại.

3. Cách hold coin trên binance?

Hướng dẫn hold coin trên sàn Binace
Hướng dẫn hold coin trên sàn Binace

Đầu tiên bạn phải lập tài khoản trên sàn giao dịch tiền ảo Binance. Sau đó đăng nhập vào và nạp tiền sàn Binace . Kế tiếp, bạn có thể bắt đầu hold đồng coin mà bạn yêu thích. Đầu tiên bạn hãy xem tài khoản nào của bạn đang có tiền. Thông thường nạp bằng P2P Tiền sẽ nằm trong ví P2P. Hãy chuyển từ ví P2P sang Ví giao ngay. Nhập số tiền bạn muốn chuyển từ ví P2P(Fiat) đến ví giao ngay.

Tiếp theo bạn vào mục giao dịch hay trang chủ search đồng coin mà bạn muốn đầu tư để bắt đầu mua đồng coin đó nhé.

Note: để có thể giao dịch, bạn search xong đồng coin đó nhớ chọn đúng cặp giao dịch tiền tệ nhé. Vì 1 đồng coin sẽ có rất nhiều cặp giao dịch. Sau khi đặt lệnh thành công, bạn sẽ nhận được token trữ trong ví giao ngay của bạn.

4. Coin hold dài hạn

Hold dài hạn chủ yếu áp dụng cho đầu tư vào các dự án/đồng tiền dài hạn mà bạn thực sự tin tưởng. Bạn có thể mua và đợi tới khi thị trường bão hòa cũng như thị trường đi tới những điều rõ ràng hơn nữa. Ví dụ tới tận khi một coin bạn đầu tư có thể ứng dụng thực tế và trở thành nền tảng phổ biến. Đây là đầu tư thực sự, nó bao gồm rủi ro rất lớn và tính thành công thấp. Tuy vậy việc chọn được dự án tốt cũng có thể khiến bạn thành công sau này.

Chúng ta chỉ nên áp dụng chiến lược Hold dài hạn đối với những dự án/đồng tiền thực sự đáng để tin tưởng mà thôi. Với phương pháp này, chúng ta sẽ mua coin sau đó đợi cho thị trường bão hòa và đi tới những điều rõ ràng hơn nữa thì mới bán ra.

Đây mới chính là cốt lõi của Hold Coin. Chiến lược này có tỷ lệ thành công rất thấp và rủi ro cao. Nhưng nếu chọn đúng coin thì kết quả mà bạn gặp hái được sẽ thành công ngoài mong đợi.

5. Hold coin ngắn hạn

Hold tới target thì bán

Tức là khi mua coi, chúng ta sẽ tính toán mức giá mà mình muốn bán. Đến khi đạt đến giá trị như mong muốn, chúng ta sẽ bán đi để lấy lãi. Đây là một cách Hold cơ bản nhưng lại ít hiệu quả nhất. Bởi nếu như giá trị của tiền gần chạm đến mức đó nhưng lại quay đầu thì chúng ta buộc phải chờ thêm 1 thời gian nữa.

HOLD linh hoạt

Đây được coi là cách Hold tối ưu và đạt được hiệu quả cao nhất. Mấu chốt là nhà đầu tư phải biết lấy số coin làm trọng tâm làm cách nào để tăng tối đa giá trị của chúng. Đến thời điểm cảm thấy giá trị đó phù hợp rồi thì nên bán đi.

6. Nên hold coin nào 2021?

Trên thị trường có rất nhiều coin, tuy nhiên, nếu xét về tiềm năng tăng trưởng ổn định, mức vốn hóa thị trường và thanh khoản cao, có 5 loại coin được các nhà đầu tư giao dịch phổ biến.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về các đồng tiền điện tử này.

Bitcoin

Trong số các đồng tiền điện tử đáng đầu tư năm 2020 không thể không kể đến BTC – đồng tiền anh cả trong thế giới tiền kỹ thuật số. Đây cũng là đồng tiền có giá trị lớn nhất trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại và được coi là đồng tiền cơ sở – có tác động giá lớn đến sự di chuyển giá của các đồng tiền khác.

Ưu điểm:

 • Khan hiếm: BTC được giới hạn ở số lượng tối đa 21 triệu đồng. Điều này khiến đồng tiền này ngày càng trở nên khan hiếm và có giá trị.
 • Tiềm năng & chỗ đứng vững chắc: BTC đang được chấp nhận rộng rãi trong thanh toán hơn các loại tiền điện tử khác, đồng thời có “địa vị” vững chắc trong thế giới tiền điện tử vì lịch sử lâu đời và tính khả dụng.
 • Không thể làm giả: Với nền tảng blockchain không thể phá vỡ, không một ai có thể làm giả BTC.

Nhược điểm:

 • Biến động giá cao: BTC phù hợp với các nhà đầu tư ưa thích rủi ro hơn so với bất động sản hay chứng khoán, do giá của BTC có biến động cao hơn.
 • Rủi ro tin tặc tấn công: Là đồng tiền có giá trị đồng thời không thể bị kiểm soát bởi bất kỳ ai, đây cũng chính là nhược điểm khiến BTC trở thành mục tiêu cho các loại tội phạm tin tặc tấn công và đánh cắp đồng BTC.

 

Đồng bitcoin
Đồng bitcoin

Bitcoin Cash

Bitcoin Cash là phiên bản ra đời sau đợt phân tách của Bitcoin vào ngày 1/8/2017. Bitcoin Cash ra đời để giải quyết hạn chế về tốc độ giao dịch, tính bảo mật và tính ổn định của Bitcoin nguyên bản.

Người anh em song sinh Bitcoin Cash cũng hướng tới việc trở thành đồng tiền điện tử trong tương lai với phương thức thanh toán nhanh chóng và tiết giảm chi phí, không qua trung gian.

Ưu điểm:

 • Khắc phục được nhược điểm hiện của của BTC: Thời gian thanh toán nhanh hơn, phí giao dịch thấp hơn và ổn định hơn Bitcoin.
 • Giá rẻ: Sinh ra từ cùng nền tảng với BTC, nhưng giá BCH hiện tại đang rẻ hơn nhiều so với giá BTC (hiện rẻ hơn 40 lần).

Nhược điểm:

 • Chưa phổ biến: BCH chưa được chấp nhận rộng rãi như BTC (Về thanh toán và giao dịch).

Ethereum

Ethereum là nền tảng phần mềm mã nguồn mở dựa trên công nghệ blockchain, nhằm giúp cho các nhà hát triển triển khai ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh. ETH (Ether) là đơn vị đồng tiền điện tử được sử dụng trong mạng lưới Ethereum.

Ưu điểm:

 • Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch ETH thường dao động quanh mức 0,1 USD.
 • Phi tập trung: Mạng lưới Ethereum có ưu điểm bảo mật nhờ tính phi tập trung và nguyên tắc đồng thuận, miễn nhiễm với các bên can thiệp thứ 3.
 • Ứng dụng đa dạng: Không chỉ có thể tạo thành phương tiện thanh toán, nhờ các ứng dụng đa dạng và hợp đồng thông minh, Ethereum có thể được dùng để phát triển ứng dụng đầu tư vàng, gây quỹ cộng đồng, làm di chúc, các ứng dụng phi tài chính…

Nhược điểm:

 • Không giới hạn: Ethereum không giới hạn về số lượng, nguồn cung của nó là vô tận, do đó, xét về tính khan hiếm thì ETH không bằng BTC.
Ethereum token
Ethereum token

Ripple XRP

Ứng cử viên tiếp theo trong số các loại coin đáng đầu tư nhất là XRP. Đây là hệ thống thanh toán mở được tạo bởi Ripple Labs – một công ty công nghệ Hoa Kỳ.

Hệ thống này ra đời nhằm kết nối các ngân hàng, các đơn vị thanh toán và các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, giúp quá trình thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn.

Ưu điểm:

 • Nền tảng phổ biến: Do được tổ chức phát triển rõ ràng và là đối tác của nhiều đơn vị tài chính lớn, Ripple được sử dụng phổ biến và biểu đồ giá phát triển ổn định do có sự hỗ trợ của các tổ chức lớn.
 • Tốc độ giao dịch xuyên biên giới nhanh chóng: Tốc độ giao dịch XRP chỉ mất khoảng 4-5s/mỗi giao dịch.

Nhược điểm:

 • Thị trường độc quyền: Ripple Labs sở hữu 61% số coin XRP trên thị trường, do đó có quyền chi phối cao đối với giá đồng tiền này.
 • Cơ chế kiểm soát: XRP hoạt động như một đồng tiền pháp định, có tổ chức phát hành và kiểm soát lượng cung. Điều này đi ngược lại bản chất phi tập trung của tiền điện tử.

 

Litecoin

Litecoin (LTC) là đối thủ của đồng tiền kỹ thuật số anh cả BTC và cũng đứng trong top những đồng tiền đắt giá nhất thị trường tiền điện tử. Đây là loại tiền tệ ngang hàng trên hệ thống Internet và được phân cấp tương tự như Bitcoin.

Ưu điểm:

 • Tốc độ giao dịch nhanh: Tốc độ giao dịch LTC mất khoảng 2,5 phút.
 • Chi phí giao dịch hoàn toàn miễn phí: Cơ chế giao dịch ngang hàng P2P khiến chi phí giao dịch của LTC trên toàn cầu hoàn toàn miễn phí.

 

Litecoin Token
Litecoin Token

Nhược điểm:

 • Rủi ro tấn công bởi tin tức: Giống BTC, LTC dễ thu hút sự tấn công của hacker và các tội phạm rửa tiền.
 • Chưa phổ biến như BTC: LTC vẫn chưa được chấp nhận nhiều trong thanh toán như BTC.

Vậy trên đây là toàn bộ thông tin về Hold Coin là gì? Hold Coin nào tốt nhất và Hướng dẫn cách Hold Coin hiệu quả nhất. Chúc bạn kiếm tiền thành công với tiền ảo!

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us: