Met Gala là gì? Tại sao nhiều người lại rất quan tâm đến sự kiện này? Đó là sự kiện sẽ cho chúng ta chiêm ngưỡng những thiết kế tuyệt vời trên thảm đỏ. Thế nhưng, Met Gala không phải là một bữa tiệc thời trang đơn thuần.

1. Met Gala là gì?

Là một trong những sự kiện thời trang uy tín được tổ chức bởi tạp chí Vogue, Met Gala thường diễn ra vào thứ 2 đầu tiên của tháng 5, nếu chịu ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu sẽ phải rời lịch sang tháng 9. Đến tham dự Met Gala, khách mời sẽ được yêu cầu phải mặc trang phục đúng theo chủ đề mà ban tổ chức đặt ra.

Không chỉ là một sự kiện thời trang, Met Gala còn là sự kiện từ thiện được xem là hoạt động gây quỹ của bảo tàng nghệ thuật Metropolitan. Dù thường được gọi là Met Gala, hay Met Ball, sự kiện này còn có tên chính thức là Costume Institute Gala.

Met Gala 2023 đã được tổ chức vào thứ Hai, ngày 1 tháng 5 tại New York.

Năm nay, chủ đề của Met Gala 2023 là “Karl Lagerfeld: A Line Of Beauty”, nhằm tôn vinh cố nhà thiết kế Karl Lagerfeld, được biết đến với vai trò là giám đốc sáng tạo của Chanel cũng như công việc của ông tại Chloé và nhãn hiệu mang tên ông.

Met Gala chỉ là một bữa tiệc thời trang?

Câu trả lời là không. Như đã đề cập ở trên, Met Gala không chỉ là một bữa tiệc thời trang mà còn là sự kiện được tổ chức với mục đích gây quỹ cho Anna Wintour Costume Center. 

2. Địa điểm tổ chức của Met Gala

Met Gala được tổ chức tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York. Thông thường, khách tham dự sự kiện sẽ ở tại các khách sạn gần đó hoặc tụ tập lại ở một vài địa điểm yêu thích của người nổi tiếng.

3. Ai tham dự Met Gala?

Khách mời tới bữa tiệc Met Gala thường sẽ là người mẫu đình đám, dàn ngôi sao nổi tiếng, nhà thiết kế tài ba hay những người có tầm ảnh hưởng đối với ngành công nghiệp thời trang. Những vị khách mời này sẽ được lựa chọn bởi tổng biên tập tờ Vogue, Mỹ.

Sự kiện này thường có khoảng 600 người tham dự, chào đón các ngôi sao, nhà sáng tạo trẻ và những người tiêu biểu trong ngành thời trang. 

Khách mời tham dự sự kiện này sẽ được thưởng thức ẩm thực cao cấp và tham gia vào nhiều hoạt động giải trí khác nhau, điển hình như xổ số, trào phúng và cuộc thi nhan sắc trong trang phục.

4. Làm thế nào để tham dự Met Gala?

Không ít người muốn tham dự sự kiện Met Gala vì đây là một sự kiện lớn, ngày càng nhận được sự quan tâm và chú ý của truyền thông và xã hội. Tuy nhiên, muốn tham gia Met Gala cũng không hề đơn giản. Vì là sự kiện gây quỹ nên Met Gala yêu cầu người tham dự phải trả tiền mua vé.

Một tấm vé tham dự Met Gala rơi vào khoảng 30.000 USD và bạn sẽ phải mất từ 200.000 đến 300.000 USD nếu muốn bao chọn một bàn tiệc ở sự kiện này.

Các đơn vị thời trang thường sẽ là bên chi trả chi phí của bàn tiệc tại sự kiện rồi họ mời các khách mời của mình đến tham dự. Đó có thể là khách hàng VIP, ngôi sao hay người nổi tiếng. Do đó các khách mời sẽ không phải mất tiền mua vé, nhưng phải mặc trang phục của thương hiệu đã mời họ.

Là một bữa tiệc networking hoành tráng nhất dành cho làng giải trí toàn cầu nói chung và giới thời trang nói riêng, bởi vậy có rất nhiều đơn vị sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để góp mặt trong sự kiện này.

Nhìn chung, Met Gala là một bữa tiệc thời trang hoành tráng trong làng giải trí và cũng là sự kiện gây quỹ từ thiện. Sự kiện này thường được tổ chức tháng 5 và đang ngày càng thu hút giới truyền thông và xã hội.

Rate this post
Please follow and like us: