Mining city là gì? Liệu đây có phải là dự án tiềm năng trong thế giới đồng tiền ảo. Hãy cùng Dinhnghia.vn đi tìm hiểu về Mining City cũng như các thông tin cơ bản của dự án này trong bài viết sau:

1. Mining city là gì?

Mining city là một dự án hỗ trợ khai thác coin hoạt động dựa trên phương thức người tham gia dự án sẽ bỏ một số tiền để mua tốc độ đào. Đây được coi là quá trình sản xuất sản phẩm giống như trong kinh doanh. Tốc độ càng cao thì bạn sẽ càng có cơ hội thu về nhiều Bitcoin tức là có lợi nhuận hấp dẫn.

Mining city là gì?
Mining city là gì?

2 đồng tiền điện tử chính đang được Mining City tập trung đẩy nhanh quá trình khai thác là Bitcoin (BTC) và Bitcoinvault (BTCV). Mining City sẽ cung cấp các thiết bị công nghệ khai thác, và bảo trì bảo dưỡng để nâng cao hiệu suất đào Bitcoin đồng thời giúp giảm chi phí quản lý khi bạn đăng ký mua gói đào Bitcoin trên dự án này.

Yêu cầu duy nhất là các nhà đầu tư mua các gói khai thác coin mà Mining city cung cấp. Các gói khai thác có chỉ số Hashrate và thời gian khả dụng khác nhau. Dựa trên chỉ số này, nhà đầu tư sẽ nhận được khoản lãi được thanh toán bằng tiền điện tử hàng ngày.

Mining City đã được xếp vào Top 20 xưởng đào Bitcoin lớn nhất thế giới và top 15 Pool đào BTC lớn nhất TG.

2. Đội ngũ và đối tác của Mining City

2.1 Đội ngũ của Mining City

Giám đốc điều hành của Mining City là Gregory Rogowski – từng là giám đốc của Ubisoft (2011-2015) là nhà phát hành game đa hệ trên toàn cầu với những tựa game nổi tiếng thế giới như Resident Evil 4, Rainbow 6, Far Cry…

Trong 2 năm 2016 và 2017, ông giữ chức vụ giám đốc Marketing của công ty truyền thông hàng đầu tại Ba Lan Agora SA. Năm 2018, giữ chức phó chủ tịch chuyên phụ trách mảng Marketing cho MineBest – công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các pool đào Bitcoin lớn trên thế giới.

2.2 Các đối tác của Mining City

 • Bitmain: Công ty sản xuất máy khai thác đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.
 • BTC.COM: Là web site khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới.
 • Mine Best: Là chủ sở hữu rất nhiều các thiết bị, công nghệ số khai thác Bitcoin đồng thời là đối tác chính cung cấp và bảo trì trang thiết bị máy móc cho Mining City.
 • Mining City còn hợp tác với chính phủ Kazakhstan để thuê đất và điện giá rẻ trong 5 năm và được sự bảo vệ của quân đội nước này.

3. Đặc điểm chính của Mining City

Một số đặc điểm của dự án Mining City, gồm:

 • Nhận Bitcoin hàng ngày: Mining City tuyên bố rằng các nhà đầu tư có thể nhận lãi hàng ngày bằng BTC theo chính sách của MiningCity.
Đặc điểm chính của Mining City
Đặc điểm chính của Mining City
 • Tiếp cận thị trường quốc tế.
 • Có thể đầu tư dài hạn.
 • Minh bạch.

4. Nguyên lý và cách thức hoạt động của Mining City

Có một số nguồn tin cho rằng Mining City bán gói đầu tư, tuy nhiên Ngân Hàng Việt xin đính chính lại rằng Mining City là dự án bán gói dịch vụ đào Bitcoin.

Hiểu theo một cách đơn giản là Mining City sẽ bán cho khách hàng các gói công suất đào Bitcoin tương ứng với số tiền mà họ bỏ ra. Như vậy khách hàng sẽ không phải bỏ ra một khoản chi phí khổng lồ để xây dựng dựng và vận hành hệ thống máy đào với nhiều rủi ro. Mining City sẽ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề đó.

Thông thường, các nhà đầu tư có thể kiếm được Bitcoin thông qua giao dịch hoặc khai thác (mining). Việc khai thác Bitcoin đòi hỏi cấu hình máy tính chuyên dụng để giải các công thức toán học phức tạp nhằm thêm 1 khối trên blockchain.

Nhờ đó đồng coin mới được tạo ra và thêm vào nguồn cung lưu thông. Đây là một cách thông minh để phát hành tiền điện tử và tạo ra động lực cho nhiều nhà đầu tư khai thác hơn.

Các thợ đào giúp giữ an toàn cho mạng lưới bằng cách phê duyệt các giao dịch. Khai thác là một phần quan trọng và không thể thiếu của Bitcoin, đảm bảo tính công bằng. Đồng thời duy trì mạng lưới cũng như giữ cho nó an toàn và bảo mật.

Tuy nhiên, vì khai thác coin là một quá trình phức tạp, yêu cầu nhiều về máy móc cũng như điện năng. Vậy nên Mining City ra đời để hỗ trợ, thay mặt các nhà đầu tư xử lý tất cả các yếu tố đó của việc khai thác và thậm chí cung cấp thiết bị, công nghệ và bảo trì để hỗ trợ nhà đầu tư giảm thiểu chi phí.

5. Các gói đầu tư của Mining City

Cho đến thời điểm hiện tại, Mining City đang cung cấp cho khách hàng tổng cộng 6 gói đào Bitcoin với các mức giá khác nhau với thời hạn dùng lên đến 1100 (3 năm).

Các gói đào Bitcoin cụ thể có:

 • Gói Primary: $350
 • Gói Standard: $600
 • Gói Bronze: $1.200
Các gói đầu tư của Mining City
Các gói đầu tư của Mining City
 • Gói Silver: $2.400
 • Gói Gold: $4.200
 • Gói Platinum: $12.600

6. Cách tham gia Mining City

6.1 Đăng ký tài khoản

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của Mining City. Sau đó nhấn vào nút “Sign up” góc trên bên phải màn hình.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm Người giới thiệu, Tên người dùng, Họ và tên, Email và Password. Đây đều là các trường bắt buộc, bạn lưu ý nhé.
 • Tích vào ô “I agree with…” => chọn “Create a new account”.
 • Bước 3: Kích hoạt tài khoản theo đường link trong email.

6.2 Mua gói đào Bitcoin trên Mining City

 • Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản vừa đăng ký, kéo xuống dưới để xem các Plans mà Mining City cung cấp.
 • Ví dụ: Mình chọn mua gói Primary BTC với Hashrate là 4 TH/s, thời gian là 1.100 ngày và bắt đầu sau 10 ngày => chọn “Buy Now”. Lưu ý là sau khi xác nhận mua gói đào này bạn sẽ không thể thay đổi lựa chọn nữa.
 • Bước 2: Đọc các điều khoản dịch vụ Mining City cung cấp => sau đó chọn “Ok”.
 • Bước 3: Mining City sẽ cung cấp cho bạn 1 địa chỉ ví BTC để bạn chuyển tiền vào đó. Vậy là bạn đã mua xong gói đào BTC của Mining City rồi.

7. Rủi ro khi tham gia Mining City

Khi tham gia mining, bạn sẽ phải chấp nhận rủi ro ở độ khó đào. So với đỉnh 2017, hiện tại độ khó để đào được Bitcoin đã tăng gần gấp đôi. Với công suất khoảng 70TH/s chỉ đào được 0.8BTC. Không như các báo cáo trang khác phải là 1BTC , và sẽ giảm thêm nữa khi số lượng máy đào mới gia nhập tăng.

Mining City dùng 35% tổng doanh thu để chi trả cho hệ thống Affiliate (kéo referral). Nếu bạn mua gói 82tr, thì họ sẽ trích ra tận 28.7tr chi trả cho người đã giới thiệu cho bạn. Tổng chi phí cho mua máy, chi trả tiền điện trong 3 năm, chi phí chăm sóc, bảo dưỡng trong 3 năm,… còn lại khoảng 53tr.

Rủi ro khi tham gia Mining City
Rủi ro khi tham gia Mining City

Nếu Bitcoin có giá cao thì họ sẽ thu được lợi nhuận khủng, và các nhà đầu tư cũng đều có lãi cao. Nhưng nếu ngược lại giá Bitcoin chỉ ở trong khoảng 5295$ tới 7000$.

Với tốc độ gia tăng hệ thống và chỉ trả hoa hồng, thì có lẽ 1 năm là họ sẽ phải đóng cửa, phá sản…. Đây là chi tiết khiến các nhà đầu tư cần phải cân nhắc trước khi đến với dịch vụ Mining City.

8. Mining City có lừa đảo không?

Theo ghi nhận từ khách hàng thì đến hiện nay vẫn chưa có dấu nào nào chứng tỏ Mining City lừa đảo khách hàng cả. Hiện tại Mining City vẫn đang hoạt động ổn định, trả lãi cho khách hàng và chưa có một dấu hiệu lừa đảo.

9. Có nên đầu tư vào Mining City hay không?

Hình thức cung cấp các gói đào coin của Mining City khá giống với phương thức mà Sky Mining (một dự án đào coin scam lớn của Việt Nam) từng áp dụng vào năm 2017. Sky Mining cũng đưa ra những lời mời gọi đầu tư hấp dẫn với tỉ suất sinh lời cao, thu hồi vốn sớm và thanh toán cho nhà đầu tư theo ngày.

Các nhà đầu tư kì cựu nhận định Sky Mining đã lợi dụng vỏ bọc là một dự án đào coin để che đậy mô hình đa cấp biến tướng và lừa đảo.

Dự án Sky Mining sau đó đã sập vào năm 2018 khi chủ dự án ôm tiền bỏ trốn, khiến rất nhiều nhà đầu tư mất tiền. Theo thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, chưa thể thống kê con số chính thức về tổn thất của vụ việc này. Tuy nhiên nó cũng rơi vào khoảng gần 700 tỷ đồng.

Quay lại với Mining City, có quá nhiều sự mập mờ, không rõ ràng và bất hợp lý trong dự án này. Chưa kể đây không phải là một dự án do người Việt Nam lập ra và tiền điện tử chưa được quy định trong luật. Vậy nên nếu có xảy ra bất kỳ vấn đề gì, bạn sẽ không thể hy vọng được pháp luật bảo vệ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Mining city là gì? Có nên đầu tư? Thông tin cơ bản về dự án Mining city mà dinhnghia.vn tổng hợp được. Chúc bạn tổng hợp được những kiến thức hữu ích để đầu tư.

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us: