ONT coin là gì ? Đồng tiền này có những tính năng nổi bật gì và có đáng để bạn đầu tư hay không?  Hãy cùng Dinhnghia.vn đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về ONT Coin trong bài viết sau nhé:

1. Ontology (ONT) là gì?

Ontology là một nền tảng Public Blockchain hiệu suất cao với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái Decentralized Trust. Dự án được thành lập vào tháng 11/2017 bởi công ty Onchain do Dahong Fei và Erik Zhang sáng lập.

Nền tảng Ontology tập trung giải quyết các vấn đề có liên quan tới tính tin cậy của những dữ liệu đối với nhiều các lĩnh vực khác nhau như trong định danh, hoặc hợp tác, trao đổi những dữ liệu, tiến hành xây dựng cộng đồng, đồng thời bổ sung nhiều các ứng dụng riêng để phù hợp cho từng lĩnh vực cá biệt.

Ontology (ONT) là gì?
Ontology (ONT) là gì?

ONT Coin là một đồng tiền điện tử của hệ sinh thái Ontology, nó hiện được sử dụng trong hầu hết tất cả các lĩnh vực như là thanh toán, truyền thông, IoT (Internet of Things), phát triển phần mềm, tài chính, bảo hiểm, y tế…

2. Ont coin market cap

Tỷ giá của đồng tiền ảo ONT hiện tại:

Tại thời điểm dinhnghia.vn cập nhật bài viết bài này (12/2021), giá 1 ONT là 0.6999 USD với tổng vốn hoá thị trường là hơn 612 triệu USD.

Đồng tiền điện tử ONT hiện có khối lượng giao dịch trong 24h là hơn71 triệu USD, và hiện đang có 875  triệu  ONT đang được lưu hành trên thị trường, trên tổng số 1 tỷ ONT của đồng tiền này.

3. Đội ngũ phát triển của Ontology

3.1 Đội ngũ phát triển nên Ontology

Erik Zhang cùng với Da HongFei chính hai người sáng lập đồng tiền NEO cùng với công ty Onchain. Ontology là dự án do công ty Onchaun thành lập và phát triển nên, công ty có đội ngũ hơn 40 người với những lập trình viên và những nhà công nghệ hoặc nhà tài chính có rất nhiều kinh nghiệm.

Trong số đó, phải kể tới giám đốc điều hành dự án Jun Li, đây là một trong các nhà sáng lập và đồng thời là trưởng bộ phận công nghệ công ty Onchain.

3.2 Một số đối tác nổi bậc

 • Onchain: Đây chính là công ty đứng sau, đồng thời hỗ trợ cho toàn bộ dự án.
 • NEO: Sau đồng tiền ảo NEO, thì ONT cũng đã được mô hình hóa tương tự. Đối với người chủ sở hữu ONT Coin thì sẽ được trao ONT GAS.
 • Đối tác quỹ nhận dạng phân cấp: Đây chính là đối tác rất tích cực trong dự án Ontology, đồng thời là dự án đầu tiên thuộc Trung Quốc với những cái tên như là IOTA, IBM và Microsoft…

4. Cách xem giá trị Ont coin hiện tại

Để xem giá trị  ONT coin  hiện tại các bạn có thể vào các trang web xem tỷ giá coin như :

Coinmarketcap

 • Coinmarketcap là trang web to nhất, lừng danh nhất và tất cả thông báo nhất để tra cứu tỷ giá các đồng bạc điện tử. Coinmarketcap được ra đời vào ngày 28/4/2013.
 • Coinmarketcap phân phối cho các bạn thông tin hơn 4000 đồng coins và tokens: vốn hóa, khối lượng trao đổi, tổng phân phối, website, Github, biều đồ giá hay những sàn giao dịch hỗ trợ.
 • Bạn cũng có thể tra cứu các đồng tiền ảo cải thiện mạnh nhất, giảm mạnh nhất, danh sách và thông báo các sàn giao dịch.
Giao diện Coinmarketcap
Giao diện Coinmarketcap

Coingecko

 • Coingecko là trang web nhiều thứ hai trên thế giới để tra cứu tỷ giá 4000+ đồng coins và tokens. Các chức năng của Coingecko cũng tất cả và cập nhật như Coinmarketcap: Biểu đồ, vốn hóa, khối lượng, đại lý phân phối và các thông báo khác, …
 • Coingecko được thành lập vào ngày 26/3/2014.
 • Điểm thích thú ở Coingecko là có bảng live price màu sắc xanh đỏ rất phong cách.

Coin360

 • Coin360 là một infographic tiền điện tử tương tác được tạo ra để hiển thị dữ liệu hiện tại trên thị phần tiền điện tử, cho biết vốn hóa thị trường tiền điện tử, tỷ giá hối đoái và giá trực tiếp.
 • Ngoài bảng giá thông thường, độc đáo nhất của Coin360 là Heatmap (Biểu đồ nhiệt). Các đồng bạc ảo được bộc lộ bằng những khối đồ họa có kích thước theo vốn hóa.
 • Mỗi khối đồ họa mang thông tin của luôn thể ích có kích thước và màu sắc không giống nhau. Kích thước và màu sắc của mỗi khối có ý nghĩa riêng.
 • Heatmap của Coin360 được phân phối cho rất nhiều trang web về tiền điện tử như Cointelegraph hay cả Beat Tiền Ảo cũng đang được cấp nguồn từ heatmap này.

CryptoCompare

 • CryptoCompare là trang cung ứng giá trực tiếp, biểu đồ và phân tích thị trường từ 65 sàn phân phối tiền điện tử. Bạn có thể tra cứu hơn 1.000 đồng tiền tử phổ quát trên thị phần. Cryptocompare được lập vào năm 2014.
 • các tính năng khác của CryptoCompare gồm những Nhận định và hướng dẫn cách làm, diễn đàn các bạn, công cụ danh mục đầu cơ và thông báo về những ICO gần tới và đang hoạt động. Nếu bạn đang tìm kiếm một biện pháp thay thế CoinMarketCap, thì đây là một trang web khác đáng để xem xét.

Coinstats

 • Coinstats là 1 trang web sản xuất thông báo của hơn 3000 đồng coins và tokens mô tả tương đối dễ tra cứu. Các tính năng cơ bản nhất như biểu đồ, vốn hóa, live price,… đều có đủ.
 • Thêm vào đó Coinstats còn có mục tin tức lấy từ hơn 38 trang web tiền ảo trên toàn cầu. Coinstats cũng cập nhật thông tin update cho mỗi đồng coin.
 • Điểm đặt biệt nhất của Coinstats là có Apps trên điện thoại được yêu thích nhất. Chúng mình cũng đang dùng Apps của Coinstats trên điện thoại để cập nhật và tra cứu.

Ngoài tra còn một số trang web khác như : webgia.com, tygiacoin.com…

5. Các tính năng  nổi bật của Ontology

5.1 Những tính năng của Ontology

 • Hệ thống nhận dạng con người đa nguồn: Người dùng Ontology có thể quản lý và thu thập dữ liệu về nhận dạng từ nhiều nguồn khác nhau như: tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình…
Những tính năng của Ontology
Những tính năng của Ontology
 • Hệ thống nhận dạng các đối tượng đa nguồn: Người dùng có thể đăng ký số nhận dạng của vật thể vật ký bất kỳ, sau đó, kiểm tra sản phẩm đó.
 • Trao đổi dữ liệu phân tán: Nền tảng này cung cấp hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán cho tất cả các dữ liệu dưới sự cho phép của chủ sở hữu. Dữ liệu đó có thể được phát hành và giao dịch sau khi đã đáp ứng mọi yêu cầu về quyền riêng tư của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu.
 • Hợp tác phân tán: Hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán giúp quy trình hợp tác diễn ra minh bạch nhất.
 • Quản lý vốn cổ phần phân tán: Hệ thống quản lý vốn cổ phần phân phối đảm bảo sự an toàn trong quá trình lưu thông và đánh giá dữ liệu.
 • Quản lý cộng đồng phân tán: Hệ thống cộng đồng phân tán giúp quy trình kiểm duyệt nội dung và người dùng dễ dàng và đơn giản.
 • Các dịch vụ tài chính phân tán: Giao thức Ontology sẽ cung cấp một hồ sơ tín dụng mạnh nhờ sự tin cậy và công bằng giữa cá nhân với các tổ chức.
 • Các dịch vụ khác: Thanh toán, mua hàng, hệ thống chính phủ, phát triển phần mềm, chăm sóc sức khỏe, truyền thông, bảo hiểm, cơ sở dữ liệu sản phẩm, các tiêu chuẩn sản xuất,…

5.2 Ưu và nhược điểm của Ontology

Ưu điểm:

 • Dễ dàng tích hợp doanh nghiệp: Nền tảng rất lý tưởng đối với tất cả các doanh nghiệp, quy mô mà không cần phải có kiến thức về công nghệ Blockchain.
 • Có đội ngũ phát triển cực kỳ mạnh: Công ty Onchain là công ty đứng sau Ontology đã cực kỳ thành công cùng với dự án NEO.
 • Mô hình đồng thuận duy nhất VBFT hiện đang được sử dụng bởi nền tảng Ontology, kết hợp được cả sự an toàn cùng với tốc độ. Tiềm năng có thể đạt tốc độ là hàng nghìn giao dịch trên giây.
 • Tiềm năng: Rất nhiều các ngành công nghiệp được hưởng lợi từ các ứng dụng của Ontology.
 • Là cầu nối giữa công nghệ và thế giới thực.

Nhược điểm:

 • Dự án còn mới.
 • Có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, đây là một quốc gia nghiêm cấm tiền điện tử.

6. Cách kiếm và sở hữu ONT coin /ONT token

Để sở hữu Ontology, mọi người có thể mua ONT coin trực tiếp tại các sàn giao dịch như sàn Binance, Coinbase Bithumb, Huobi, Kucoin,… và nhiều sàn khác.

7. Cách mua bán ONT coin

Hiện nay, nếu như có nhu cầu mua hoặc là bán đồng ONT Coin, bạn có thể tiến hành giao dịch trên nhiều các sàn giao dịch từ lớn tới nhỏ trên toàn thế giới như là: Binance, Huobi, OKEx, Gate.io… thông qua các cặp ONT/BTC, ONT/ETH, ONT/USDT hay ONT/INR. Trong đó khối lượng giao dịch ONT trên sàn Huobi và Binance là nhiều nhất.

Nếu bạn có ý định mua bán Ontology ONT tại các trang web bằng chuyển khoản ngân hàng VNĐ thì nên cân nhắc vì có nguy cơ scam, lừa đảo rất cao. Hơn thế nữa, các giao dịch của bạn có nguy cơ bị lộ và mất đi tính ẩn danh của đồng Ontology

Cách mua bán ONT coin trên sàn Binance
Cách mua bán ONT coin trên sàn Binance

Có 1 cách rất đơn giản để sở hữu đồng Ontology (ONT) an toàn là bạn mua nó bằng Bitcoin hoặc Ethereum từ Binance… Bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở 1 tài khoản tại sàn Binance để lấy địa chỉ ví Bitcoin hoặc Ethereum. Tìm ví Bitcoin hoặc ethereum trong mục Wallet / Deposit Widthrawal trong phần tài khoản của bạn.

Bước 2: Mua Bitcoin (BTC) bằng thẻ Visa hoặc thẻ Master Card tại sàn Binance. Truy cập mục Wallet/Deposit & Widthrawal Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng sau.

Bước 3: Truy cập vào cặp BTC/ONT hoặc ONT/BTC để mua Ontology với giá ask(giá mua) hoặc bán BTC với giá bid(giá bán), sau vài giây ví Ontology (ONT) của bạn sẽ đầy coin. Bạn cũng có thể đặt giá cao hơn hoặc thấp hơn giá bid/ask và chờ đợi một thời gian dài để lệnh được khớp với một khoản lãi.

 Bước 4:

4a. Nếu Binance không hỗ trợ cặp tiền BTC/ONT bạn phải làm gì? – Hãy mở một tài khoản ở danh sách sàn hỗ trợ trade Ontology bên dưới, sau đó vào mục Deposit của sàn đó rồi copy địa chỉ ví Bitcoin luôn có sẵn khi bạn tạo tài khoản.

4b. Quay lại sàn Binance, truy cập vào mục Widthrawal (rút tiền) của Bitcoin hoặc Ethereum, sau đó chép địa chỉ ví Bitcoin của sàn mà bạn vừa mới tạo tài khoản rồi chuyển Bitcoin vừa mua bằng thẻ Visa/Mastercard sang sàn này.

Cuối cùng, hãy truy cập cặp tiền BTC/ONT hoặc ONT/BTC để mua Ontology như bước 3.

8. Có lên đầu tư vào ONT coin?

Hiện tại thì đồng coin Ontology đang được rất nhiều những nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử đánh giá rất cao, rất có tiềm năng sẽ phát triển ở trong tương lai, và đặc biệt sau khi những dự án khởi chạy Mainnet có sự ổn định.

Nếu bạn theo dõi biến động về giá của ONT coin, có thể thấy rằng trong vài tháng gần đây, giá trị của đồng coin này không hề bị sụt giảm nhiều giống như các đồng coin khác, điều này đã cho thấy rằng đồng coin ONT tương đối ổn định.

Về đội ngũ phát triển, ý tưởng công nghệ, các đối tác cũng như là lộ trình phát triển thì ONT Coin đã cho thấy rất nhiều ưu điểm vượt trội. Những ý tưởng tốt đã được hiện thực hóa được ở dự án, đồng thời được nền tảng Blockchain lớn nhất tại Trung Quốc là NEO hỗ trợ, cộng đồng của ONT cũng cực kỳ mạnh mẽ.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì đây là một đồng tiền số có tiềm năng và đáng để đầu tư. Tuy nhiên, quyết định đầu tư là ở bạn, và mọi sự đầu tư chỉ thành công khi bạn nắm rõ bạn sẽ đầu tư cái gì.

Trên đây là toàn bộ về ONT Coin là gì? Có nên đầu tư không? Thông tin về ONT Coin chi tiết nhất do Dinhnghia.vn tổng hợp được. Chúc các bạn đầu tư thành công.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us: