Trong thời đại kinh tế phát triển như hiện nay, chắc hẳn bạn không xa lạ với Paypal. Tuy nhiên rất ít người biết Paypal là gì, nhũng tính năng của Paypal, cũng như ưu nhược điểm và cách sử dụng Paypal sao cho hiệu quả. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin về Paypal là gì thì hãy cùng DINHNGHIA.VN đi tìm câu trả lời cho các vấn đề trên qua bài viết dưới đây nhé!

Paypal là gì?

 • PayPal chính là một công cụ thanh toán trực tuyến. Nó được hoạt động như là một dịch vụ trung gian trong chuyển tiền quốc tế để giúp khách hàng có thể nhận chi trả từ tài khoản nước ngoài về ngân hàng nội địa hoặc thanh toán khi có nhu cầu mua sắm trực tuyến. Paypal là một phương thức thay thế cho các cách thức giao dịch chuyển tiền truyền thống như SEC hay thư/lệnh chuyển tiền…
 • Paypal là một công ty mở đầu cho trào lưu thanh toán tiền qua mạng. Đây là một trong những công ty thương mại điện tử được thành lập đầu tiên trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán tiền qua mạng và các dịch vụ trao  đổi buôn bán qua mạng khác.
 • Với vai trò  là công ty đầu tiên trong lĩnh vực thương mại điện tử, Paypal đã đem đến rất nhiều lợi ích cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế trên toàn cầu.
khái niệm paypal là gì
Khái niệm Paypal là gì?

Lịch sử phát triển của Paypal

Khi nhắc đến Paypal là gì, chắc hẳn rất nhiều người biết đến sự tồn tại của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lịch sử hình thành và phát triển của Paypal là gì?

 • Paypal được thành lập tháng 12 năm 1998 bởi bốn nhà đồng sáng lập là Max Levchin, Luke Nosek, Ken Howery và Peter Thiel. Ban đầu, Paypal  được đặt tên là Confinity. Đây là một công ty chuyên cung cấp và phát triển các phần mềm bảo mật cho các thiết bị cầm tay nhỏ gọn, những thiết bị có thể di chuyển nhiều nơi mà không được đặt cố định.
 • Sau những thành công đạt được với các phần mềm bảo mật gần như tối ưu thời bấy giờ, các nhà sáng lập Confinity quyết định chuyển sang một hướng mới.
 • Năm 1999, Confinity chính thức đổi tên thành Paypal với sự tài trợ của John Malloy, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền qua mạng Internet.
 • Đến tháng 3 năm 2000, Paypal sáp nhập với X.com – Đây là một  trong những ngân hàng trực tuyến lớn nhất thế giới.
 • Việc sáp nhập của Paypal với X.com đã gây ra nhều tranh cãi trong nội bộ công ty X.com. Bởi lẽ, rất ít người tin vào sự thành công của nó. Tuy nhiên, một trong hai người sáng lập cũng là CEO duy nhất đưa ra đề xuất sáp nhập X.com đã khẳng định rằng Paypal sẽ thành công và kiên trì với quyết định của mình.
 • Tháng 10 năm 2002, Ebay chính thức mua lại Paypal và đưa Paypal trở thành một trong những công ty con của mình.
 • Trong gần 20 năm kể từ khi bắt đầu thành lập đến nay, mặc dù không còn là một công ty độc lập, Paypal vẫn không ngừng phát triển và trở thành một trong những phương thức giao dịch,thanh toán được sử dụng nhiều nhất hiện nay với doanh thu hàng năm mang lại lên đến gần trăm USD.
paypal là gì và lịch sử hình thành phát triển của paypal
Paypal là gì và Lịch sử hình thành phát triển của Paypal

Đăng ký Paypal cần những điều kiện gì?

Paypal đăng ký cần có những điều kiện gì? Có thể nói bên cạnh khái niệm Paypal là gì thì câu hỏi này cũng được rất nhiều người quan tâm. Nhìn chung, những điều kiện cần thiết để đăng ký Paypal là:

 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Có Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân
 • Có sẵn một địa chỉ Email đang hoạt động bình thường
 • Có 1 trong các thẻ Visa/Mastercard hay America Express
 • Có nhu cầu mua sắm, giao dịch hoặc thanh toán quốc tế cần sử dụng Paypal
paypal là gì và đăng ký paypal cần những điều kiện gì
Paypal là gì và Đăng ký Paypal cần những điều kiện gì?

Tính năng của Paypal là gì?

Nếu bạn đã tìm hiểu về Paypal là gì sẽ biết  Paypal được coi như một ví tiền điện tử. Điều này có nghĩa là khi bạn thanh toán bất kì một đơn hàng nào, bạn không cần dùng tiền mặt hay thanh toán qua nhiều loại thẻ, thay vào đó, Paypal sẽ giúp bạn thanh toán đơn hàng đó.

Một trong những điều khiến Paypal được sử dụng nhiều đó là bảo mật thông tin. Khi bạn sử dụng thẻ ngân hàng hay các loại thẻ thanh toán khác, trong trường hợp bạn để mất thẻ hoặc để rò rỉ thông tin cá nhân, hoặc thẻ của bạn bị hack, bạn có thể sẽ bị mất một số tiền nhất định trong tài khoản, thậm chí là mất hết.

Tuy nhiên, thay vào đó, khi bạn sử dụng Paypal, không những bạn được bảo mật thông tin tuyệt đối mà còn được bảo vệ một cách tối đa bởi một hệ thống tường lửa an toàn. Không những thế, khi mua hàng trên ứng dụng Ebay, thông qua Paypal, khách hàng có thể yêu cầu trả lại tiền khi chưa nhận được hàng hoặc thời gian gửi hàng quá lâu hoặc có bất kỳ sai sót nào trong quá trình vận chuyển cũng như giao nhận đơn hàng.

tính năng của paypal là gì
Tính năng của Paypal là gì?

Có mấy loại tài khoản tại Paypal?

Nhìn chung, công cụ thanh toán trực tuyến Paypal sẽ có 3 loại tài khoản như sau:

 • Business: Dành có các công ty hay các tổ chức hay nhóm cá nhân chuyển tiền với số lượng lớn. Đặc điểm của nó là không bị giới hạn tiền nhận hay gửi. Có thể đăng nhập tài khoản từ nhiều IP mà không sợ bị giới hạn, ví dụ bạn có thể dùng IP Việt Nam để đăng nhập.
 • Premier: Dành cho những ai mua/bán trực tuyến, có cả nhận và chuyển tiền. Tỉ lệ bị limit luôn ở mức cao. Tôi khuyên bạn nên dùng loại này.
 • Personal: Dành cho khách hàng cá nhân. Bạn bị giới hạn nhận – gửi tiền trong 1 tháng là 500$ . Ưu điểm của loại này là tỉ lệ giới hạn thấp.

PayPal có tính phí không?

PayPal là một công cụ có tính phí giao dịch theo 2 hình thức thanh toán là thanh toán trong mua bán và thanh toán cá nhân. Mỗi hình thức sẽ có cách tính phí khác nhau, cụ thể như sau:

 • Thanh toán trong mua bán: Lúc này thì bên người mua sẽ được miễn phí, còn bên người bán sẽ chịu phí tính theo công thức: 2.9% – 3.9% tổng giao dịch + 0.30 USD + phụ phí.
 • Thanh toán cá nhân: Lúc này, nếu bạn dùng tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc trong tài khoản PayPal thì sẽ được miễn phí. Trường hợp bạn dùng tiền từ Debit Card hay Credit Card sẽ bị tính phí như sau: 2.9% tổng số tiền + 0.30 USD, tuy nhiên, phí này có thể lựa chọn là do người gửi hay người nhận trả.
paypal là gì và paypal có mấy loại
Có mấy loại tài khoản tại Paypal?

Ưu nhược điểm của Paypal là gì?

Sau khi đã nắm được khái niệm về Paypal là gì cũng như về lịch sử hình thành và phát triển của Paypal thì bạn cũng cần lưu tâm đến những ưu nhược điểm của nó như sau:

Ưu điểm của Paypal

 • Tính năng cơ bản là miễn phí: Khi nói đến Paypal là gì, có lẽ điều đầu tiên bạn nghĩ đến đó là tính năng miễn phí của Paypal. Khi đăng ký tài khoản Paypal, khách hàng không phải trả bất kỳ một khoản phí nào và được sử dụng Paypal như một phương thức thanh toán trực tuyến qua mạng hoặc các dịch vụ chuyển tiền qua mạng.
 • Liên kết với thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng: Thay vì phải sử dụng quá nhiều loại thẻ khi thực hiện các giao dịch,  hoặc trong ví có quá nhiều loại thẻ, việc nhớ thông tin quá nhiều thẻ khiến bạn thấy phiền phức, bạn có thể liên kết chúng lại thông qua Paypal và chỉ sử dụng một tài khoản Paypal.
 • Tương đối an toàn: Khi tìm hiểu về Paypal là gì sẽ biết đây là một trong những ưu điểm vượt trội của Paypal so với việc sử dụng thẻ tín dụng khác. Hiện nay vấn nạn ăn cắp thông tin khách hàng, hack mã cũng như ăn cắp mật khẩu đang  trở thành báo động cho xã hội. Không ít những vụ trộm cắp gây ra những thiệt hại vô cùng lớn cho người sử dụng. Chính vì thế, Paypal với vai trò là trung gian giao dịch sẽ giúp khách hàng được bảo mật một cách tuyệt đối, không lo bị rò rỉ thông tin.
 • Thanh toán và gửi tiền nhanh chóng: Các giao dịch trên Paypal được tiến hành nhanh chóng không phân biệt địa điểm. Nếu người thân, bạn bè hoặc đối tác của bạn sử dụng dịch vụ Paypal, bạn chỉ cần một cú nhấp chuột, giao dịch sẽ được thực hiện, tiền sẽ được gửi vào tài khoản của người nhận ngay lập tức.

Nhược điểm của Paypal

 • Nhiều khoản phí phát sinh: Nếu bạn đã tìm hiểu về Paypal là gì sẽ biết  mặc dù không mất phí khi đăng ký tài khoản Paypal, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn có thể phải chi trả những khoản phí phát sinh như phí liên kết tài khoản, phí giao dịch, phí dịch vụ, phí chuyển khoản và một vài khoản phí khác.
 • Kiên nhẫn: Để đảm bảo tính bảo mật thông tin khách hàng, các giao dịch khi thực hiện thông qua sẽ tốn một khoảng thời gian nhất định. Đôi khi vấn đề này gây nên các phiền phức cho một số khách hàng cần sử dụng tiền ngay và không có thời gian để chờ đợi.
ưu nhược điểm của paypal là gì
Ưu nhược điểm của Paypal là gì và Hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal

Cách sử dụng Paypal như thế nào?

Trên thực tế nhiều người biết Paypal là gì, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng Paypal như thế nào? Có nhiều cách sử dụng Paypal và tạo tài khoản Paypal. Một trong những cách tạo tài khoản Paypal không cần sử dụng thẻ visa:

Bước 1: Tạo tài khoản trên Paypal

Để tạo tài khoản Paypal, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ trang chủ của Paypal:

 • Trong trường hợp chưa có tài khoản Paypal, bạn chỉ cần ấn nút “Sign Up Now” ngay trên trang chủ của Paypal phía trên đầu hoặc nhấp vào nút ở ngay phía bên phải màn hình.
 • Sau khi đã hoàn thành thao tác trên, Paypal sẽ yêu cầu bạn lựa chọn một trong hai loại tài khoản.
 • Trong trường hợp bạn chỉ sử dụng Paypal để mua hàng online với những khoản tiền nhỏ, có giá trị thấp, bạn có thể chọn cột bên trái.
 • Trong trường hợp bạn cần giao dịch để nhận tiền từ các tài khoản khác hoặc các giao dịch với các đối tác nước ngoài, bạn có thể chọn cột bên phải.

Tuy nhiên, một số người không hiểu cách dùng trên, bạn có thể tham khảo cách sau đây:

 • Buy with Paypal: Với những người sử dụng Paypal với mục đích mua bán, giao dịch nhỏ lẻ hoặc nhận tiền từ các đối tác nước ngoài, bạn có thể nhấp vào ô buy with Paypal.
 • Receive payments with Paypal: Trong những trường hợp bạn cần giao dịch với số tiền lớn hoặc tạo tài khoản ngân hàng cho các doanh nghiệp hoặc trong trường hợp tài khoản được sử dụng chung cho nhiều người truy cập cùng một lúc.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

Sau khi hoàn thành  bước đăng nhập vào hệ thống, trang chủ Paypal sẽ yêu cầu bạn điền thông tin cá nhân.
Đối với bước này,  bạn cần điền các thông tin để xác thực tài khoản. Khi điền các thông tin cá nhân, bạn cần chú ý một số thông tin sau:

 • Ở phần điền thông tin họ tên, bạn cần điền chính xác các thông tin này vì nếu không điền chính xác thông tin, bạn có thể sẽ bị trùng lặp với các tài khoản khác  gây ra những rắc rối khi tiến hành các giao dịch trên Paypal.
 • National ID: Đây là phần yêu cầu số chứng minh thư của bạn để phân biệt với các tài khoản khác.
 • Mã Zip Code: Đối với mục này, bạn cần truy cập vào google để tìm kiếm mã zip code theo tên thành phố bạn đang sống.
 • Sau khi điền xong tất cả các thông tin, bạn chỉ cần xác nhận thông tin lần cuối rồi ấn nút Agree and Create Account.

Trên đây là một số thông tin về Paypal là gì, lịch sử hình thành và phát triển của Paypal, ưu nhược điểm của Paypal cũng như cách tạo tài khoản Paypal như thế nào. Nếu bạn còn câu hỏi nào liên quan đến chủ đề của bài viết Paypal là gì, hãy để lại câu hỏi để cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu thêm nhé!

Xem thêm >>> TẤT TẦN TẬT những điều cần biết về PAYPAL

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *