Tamo là gì? Đây có phải là nơi an toàn và uy tín để vay tiền online. Hãy cùng Dinhnghia.vn đi tìm hiểu thông tin về Tamo cũng như cách vay tiền Tamo cho người mới trong bài viết sau nhé:

1. Tamo là gì?

Tamo là đơn vị cho vay tiền online 24/7 với cách thức hoạt động cho vay trực tuyến, cung cấp các giải pháp tài chính. Không giống như các ứng dụng vay tiền khác là đơn vị trung gian thì Tamo là đơn vị trực tiếp cho vay tiền và dưới sự quản lý thực hiện hoạt động tư vấn, kết nối tài chính của công ty SOFI SOLUTIONS và có nguồn vốn giải ngân từ đối tác CÔNG TY TNHH MTV TM DV DIGITAL CREDIT. Hoạt động trên website chính thức (Tamo.vn).

Tamo đem đến sự uy tín nhất định với sự liên kết cùng đối tác là các ngân hàng lớn như VPBank, Vietcombank, Viettel Post…

Tamo chuyên cung cấp các khoản vay vừa và nhỏ từ 1.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng với mức lãi suất từ 12% – 20%/năm, với kỳ hạn vay tối thiểu là 90 ngày, tối đa 180 ngày.

Lưu ý: Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi vay bởi ngoài mức lãi suất được công bố trên app thì sẽ có các khoản phí được áp dụng cho khoản vay. Có khoản vay bao gồm các chi phí và lãi suất lên đến 48%/tháng. Do mức lãi suất và phí cao nên không khuyến khích vay, nếu thực sự cần tiền đi vay thì phải tìm hiểu kỹ trước khi vay. Bạn có thể vay tiền online tại các công ty tài chính/ngân hàng có uy tín để hưởng mức lãi suất tốt nhất.

Tamo là gì?
Tamo là gì?

2. Lãi suất vay ở Tamo?

Theo như tìm hiểu của dinhnghia.vn thì lãi suất vay tại Tamo chưa công bố chính thức, tuy nhiên khi bạn đăng ký vay sẽ được các nhân viên hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về lãi suất vay, tổng tiền phải trả nếu bạn đăng ký vay thành công.

Ngoài ra việc dựa trên khoản vay cũng như kỳ hạn vay và tổng tiền thanh toán thì chúng tôi đã tính toán sơ bộ rằng lãi suất vay tại Tamo dao động từ 12% đến 20%.

Mức lãi suất này là mức lãi suất năm trong quy định cho phép của nhà nước là 20%/năm. Tuy nhiên , đối với Tamo thì lãi suất sẽ được chia thành 2 nhóm khách hàng đó là:

 • Nếu bạn là khách hàng mới vay lần đầu tại Tamo thì mức lãi suất của bạn là 0% cho hạn mức vay là 5 triệu đồng và thời hạn vay sẽ là 30 ngày. Sau 30 ngày đó bạn chỉ cần trả 5 triệu đồng cho Tamo mà không phải mất bất kỳ 1 đồng lãi suất và phí nào
 • Còn nếu bạn là khách hàng vay lại thì hạn mức vay của bạn lên đến 20 triệu đồng và mức lãi suất cũng rất ưu đãi. Tuy nhiên thì mức lãi suất này sẽ cao hơn ngân hàng một chút nhưng không đáng kể. Bởi Tamo là ứng dụng vay tiền trực tuyến , hồ sơ đơn giản giúp bạn có tiền trong vòng 2 tiếng đồng hồ, giúp bạn không phải chuẩn bị hồ sơ, thủ tục rườm ra khi vay tại ngân hàng. Cho nên mình thấy mức lãi suất này là rất hợp lý.

Các thông tin về lãi suất này sẽ được hiển thị rõ ràng minh bạc trong suốt quá trình vay bạn nhé. Những thông tin vừa rồi cho chúng ta thấy rằng , Tamo là ứng dụng vay tiền Online đơn giản, giải ngân nhanh chóng và cách thức hoạt động minh bạch, lãi suất rõ ràng cùng các đối tác uy tín.

Đăng ký vay Tamo ngay

3. Tamo có lừa đảo không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Với cách thức hoạt động minh bạch, lãi suất rõ ràng cùng các đối tác uy tín, Tamo đã đem đến sự hài lòng của nhiều khách hàng và nhận được phản hồi rất tích cực.

Nhưng có một số ý kiến cho rằng Tamo lừa đảo người vay. Trên thực tế có những khách hàng bị rơi vào trường hợp bị lừa khi vay tiền, nhưng điều đó xảy ra bởi những nguyên nhân sau:

Khách hàng không đọc kỹ điều khoản, hợp đồng trước khi vay vốn: Điều này khiến khách hàng vô tình vi phạm hợp đồng và Tamo sẽ tự động áp dụng mức phạt như thỏa thuận ban đầu. Vì vậy khi khách hàng bị xử phạt nhưng lại không biết và cho rằng mình đã bị lừa.

Khách hàng vay khoản vay quá lớn và không đủ khả năng chi trả: Khách hàng không cân đối khả năng tài chính trước khi vay tiền và khi đến hạn trả nợ thì không đủ khả năng chi trả. Đây cũng là lý do phổ biến khiến khách hàng dễ bị áp dụng phí phạt và phí phạt thường được cộng vào số tiền vay, khiến số tiền vay tăng cao. Khách hàng khi thấy số tiền nợ ngày càng cao thì cho rằng Tamo đã lừa đảo mình.

Khách hàng không tìm hiểu kỹ đơn vị vay và bị kẻ xấu lừa đảo: Với sự cạnh tranh hiện nay, rất nhiều đơn vị cho vay online được thành lập, nhiều đối tượng giả danh là nhân viên Tamo để lừa khách hàng vay vốn với mức phí và lãi suất cao. Hơn hết có rất nhiều đơn vị thành lập đặt tên gần giống với Tamo, và khách hàng không tìm hiểu kỹ và lầm tưởng đó là đơn vị của Tamo và bị vay tiền với “giá cắt cổ”.

Tamo hoạt động đến nay đã gần 4 năm, được Sở kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp giấy phép kinh doanh. Do đó, đây là một đơn vị uy tín, được cơ quan có thẩm quyền giám sát liên tục trong thời gian qua. Vì vậy, tin đồn Tamo lừa đảo là hoàn toàn không chính xác.

4. Ưu điểm/nhược điểm khi vay qua Tamo

Ưu điểm 

 • Vay tiền online không cần găp mặt
 • Hồ sơ, thủ tục vay đơn giản
 • Đăng ký dễ dàng, phê duyệt nhanh chóng trong vòng 30 phút khi đăng ký mở hồ sơ
 • Không cần nộp giấy tờ tài sản thế chấp, chứng minh thu nhập
 • Nhận tiền qua tài khoản ngân hàng tiện lợi
 • Có thể vay tiền 24/7 khi cần thiết
 • Không yêu cầu trình bày mục đích vay tiền
 • Phương thức thanh khoản nợ linh hoạt tại các địa điểm thu hộ uỷ quyền hoặc chuyển khoản qua ngân hàng
 • Được phép gia hạn thời gian trả nợ

Với những ưu điểm kể trên Tamo  sẽ giúp bạn có một khoản vay nhanh chóng.

Đăng ký vay Tamo ngay

Ưu điểm khi vay qua Tamo
Ưu điểm khi vay qua Tamo

Nhược điểm 

 • Lãi suất vay tiền cao hơn so với các hình thức vay tiền thế chấp tại ngân hàng
 • Hạn mức vay tối đa tại Tamo là 20 triệu đồng nên khách hàng không thể vay khoản tiền lớn hơn mức này
 • Khách hàng phải hoàn thành khoản nợ vay trong vòng 30 ngày kể từ ngày vay tiền
 • Tỷ lệ phí gia hạn thời hạn trả nợ từ 2%, đây là mức khá cao so với mặt bằng chung. Bạn cần thanh khoản nợ gốc, lãi suất khoản vay và phí trả nợ trễ.
 • Nếu tất toán khoản nợ trước hạn cũng cần chịu phí trả nợ sớm để phía cho vay đảm bảo lợi ích khi cho vay.
 • Tổ chức có thể khởi kiện nếu khách hàng không có thiện chí tất toán nợ khi được yêu cầu hoặc trốn nợ.

5. Điều kiện vay tiền Tamo

Thủ tục vay tiền tại Tamo khá đơn giản. Tuy nhiên khách hàng cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Người đi vay là công dân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
 • Độ tuổi người đi vay phải thuộc từ 20 đến 60 tuổi để đảm bảo đủ năng lực pháp lý cũng như khả năng tài chính để thanh khoản nợ trong tương lai.
 • Có Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân còn thời hạn ít nhất 6 tháng tại thời điểm vay tiền.
 • Có tài khoản ngân hàng để nhận giải ngân đối với khách hàng chọn giải ngân chuyển khoản
 • Khách hàng có thể chứng minh được thu nhập hàng tháng ở mức tối thiếu 2 triệu đồng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn khi vay tiền

6. Hướng dẫn cách vay tiền Tamo

Các quy trình vay tiền tại TAMO đều được thực hiện dễ dàng chỉ với một số thao tác đơn giản trên trang web. Khách hàng có thể đăng ký trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet để truy cập trình duyệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước vay tiền trên Tamo.vn nhé.

Đăng ký vay Tamo ngay

Bước 1: Truy cập vào: Tamo.vn

 • Sau khi truy cập website bạn cần chọn 2 thông tin bao gồm số tiền cần vay và thời hạn vay tiền theo mong muốn từ 7 đến 30 ngày.
 • Nếu khách hàng mới, bạn chọn phần dành cho khách hàng mới
 • Khách hàng mới bạn sẽ được miễn phí lãi suất với thời hạn vay 30 ngày
 • Chọn số tiền cần vay (tối đa 5tr khách hàng mới), rồi bạn nhấn “Đăng Ký vay”

Bước 2: Nhập thông tin đăng ký tài khoản Tamo

Tiếp theo bạn sẽ được chuyển sang trang tiếp theo và điền thông tin cá nhân bao gồm:

 • Số Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân
 • Số điện thoại để nhận mã xác minh được gửi ngay khi bạn nhập hoàn tất mục này. Và bạn nhập đúng mã số được gửi đến hộp thư SMS
 • Nhập tài khoản email để nhận các thông tin hồ sơ vay
 • Thiết lập mật khẩu cho tài khoản vay tiền

Bước 3: Điền thông tin mở hồ sơ vay

Sau khi tạo tài khoản Tamo thành công thì khách hàng sẽ tiến hành điền các thông tin để phục vụ cho quá trình vay tiền gồm các thông tin:

 • Thông tin về thu nhập cá nhân
 • Địa chỉ hộ khẩu thường trú của người đi vay tiền
 • Thông tin nghề nghiệp
 • Thông tin người thân để liên hệ khi cần thiết
 • Tiếp theo bạn cần điền thông tin về tài khoản ngân hàng dùng để giải ngân gồm tên ngân hàng và tên số tài khoản.

Lưu ý: bạn cần cung cấp tài khoản chính chủ có tên người thụ hưởng trùng với tên người đăng ký vay tiền. Nếu trong trường hợp bạn nhập sai số tài khoản thì Tamo sẽ không tiến hành phê duyệt hồ sơ vay của bạn. Vì vậy, bạn cần mở tài khoản ngân hàng trước khi đăng ký vay tiền.

Hướng dẫn cách vay tiền Tamo
Hướng dẫn cách vay tiền Tamo

Bước 4: Đăng tải ảnh chụp CMND

Sau khi hoàn thành các bước đăng ký thông tin vay tiền thì khách hàng cần thực hiện bước đăng tải hình ảnh chụp 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cuosc công dân để Tamo xác thực danh tính người đi vay tiền. Khách hàng cần cung cấp đầy đủ 3 ảnh chụp theo yêu cầu gồm: ảnh chụp mặt trước thẻ, ảnh chụp mặt sau thẻ và ảnh người vay tiền chụp cùng thẻ để kiểm tra chính xác người vay tiền.

Nếu Tamo nhận thấy có điểm bất thường giữa hình ảnh trên CMND và người chụp thật thì hồ sơ sẽ không được tiếp tục phê duyệt. Điều này được quy định để tránh các trường hợp lừa đảo sử dụng hồ sơ giả hoặc hồ sơ không chính chủ để vay tiền.

Bước 5: Chờ phê duyệt

Hoàn tất các bước đăng ký mở hồ sơ vay tiền thì hồ sơ sẽ được hệ thống Tamo tiếp nhận để tiến hành xác minh thông tin và phê duyệt khoản vay. Thời gian chờ phê duyệt khi nộp hồ sơ là khoảng 30 phút nếu hồ sơ khách hàng chưa hợp lệ sẽ được thông báo để bổ sung hoặc trả hồ sơ.

Còn đối với những hồ sơ được phê duyệt vay sẽ có thể nhận tiền giải ngân trong vòng 15 phút – 45 phút làm việc. Nhờ đội ngũ nhân viên làm việc 24/7 nên các khoản vay luôn được phê duyệt ngay cả vào ngày cuối tuần hoặc nghỉ lễ.

7. Thanh toán Tamo như thế nào

Thanh toàn bằng tiền mặt qua Viettel Post

 • Đến các điểm giao dịch hoặc bưu cục của Viettel Post bất kỳ trên toàn quốc. Tìm điểm giao dịch gần bạn nhất tại đây;
 • Cung cấp số Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân cho Giao dịch viên;
 • Xác nhận với Giao dịch viên nội dung thanh toán khoản vay là Gia Hạn hoặc Tất Toán hợp đồng;
 • Thanh toán khoản vay và nhận Biên lai thanh toán (Khách hàng lưu ý giữ Biên Lai thanh toán trong trường hợp cần xác minh đã thanh toán).

Thanh toán qua Vietcombank

 • Ngân hàng : TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
 • Tên tài khoản : Công ty TNHH MTV TM DV DIGITAL CREDIT
 • Số tài khoản : 072.100.0643701
 • Nội dung thanh toán: Thanh toan HD [Số CMND]
Thanh toán Tamo
Thanh toán Tamo

Thanh toán qua VPbank

 • Ngân hàng: TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
 • Tên tài khoản: Công ty TNHH MTV TM DV DIGITAL CREDIT
 • Số tài khoản: 173398581
 • Nội dung thanh toán : Thanh toan HD [Số CMND]

Thanh toán qua Ví Momo

 • Mở ứng dụng ví MoMo trên điện thoại
 • Tại màn hình chính, nhập từ khóa “Tamo” vào ô tìm kiếm; hoặc chọn mục Tài chính – Bảo hiểm > Thanh toán khoản vay > Tamo;
 • Nhập Số CMND [Số CMND];
 • Kiểm tra thông tin và số tiền, bấm Thanh Toán, sau đó bấm Xác nhận để hoàn tất.

8. Bị nợ xấu có vay Tamo được không?

Nợ xấu là thuật ngữ dùng để chỉ những cá nhân, tổ chức có hành vi trốn nợ, thanh khoản nợ chậm trễ cho các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng. Dựa vào chỉ số tín dụng của khách hàng trên hệ thống quản lý thông tin chung CIC, tổ chức cho vay sẽ quyết định cho khách hàng vay tiền hay không.

Tại Tamo.vn khi khách hàng có điểm tín dụng xấu sẽ có thời gia phê duyệt lâu hơn so với những hồ sơ đạt đủ điều kiện. Trường hợp khách hàng bị liệt kê vào danh sách nợ xấu của CIC thì rất khó để có thể vay tại Ngân hàng. Hầu như các hồ sơ có nợ xấu đều bị từ chối.

Tuy nhiên, Tamo sẽ hỗ trợ những đối tượng nợ xấu ở nhóm 1 và nhóm 2. Đây là hai nhóm có khả năng thanh toán khoản vay nhưng không đúng hạn trong thời gian ngắn.

Khi vay tại Tamo với tình trạng nợ xấu thì bạn phải chứng minh có tài sản bảo đảm. Dù tài sản không có giá trị quá cao nhưng như vậy sẽ tạo được lòng tin cho hai bên.

Đăng ký vay Tamo ngay

Có rất nhiều chỗ vay tiền online hiện nay. Bạn hãy là một người sáng suốt và cẩn thận khi lựa chọn chỗ vay an toàn nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Tamo là gì? Hướng dẫn vay tiền Tamo cho người mới nhanh nhất mà Dinhnghia.vn tổng hợp được. Chúc bạn vay tiền online thành công.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us: