Thẻ visa là gì? Có rất nhiều loại thẻ đang được phát hành hiện nay nhưng không phải thẻ nào cũng có ưu đãi tốt. Hãy cùng  Dinhnghia.vn đi tìm hiểu về thẻ Visa, các loại thẻ visa phổ biến và nên mở thẻ visa ở ngân hàng nào trong bài viết sau nhé:

1. Thẻ visa là gì?

Thẻ Visa hay còn có tên khác là Visa Card là một loại thẻ tài khoản ngân hàng được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1976, và được phát hành bởi một tổ chức có tên là Visa International Service Association (là một là một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới), dùng để thực hiện các giao dịch, thanh toán, chuyển khoản online hay ngay tại các máy POS mà không cần tiền mặt (với điều kiện tiền có sẵn trong tài khoản của chủ thẻ).

 

Thẻ visa là gì
Thẻ visa là gì

 

Hiện nay, thẻ Visa là một loại thẻ được dùng chủ yếu để thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với rất nhiều các ngân hàng trên thế giới, với mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.

Theo thông báo trên website của Công ty Visa vào cuối tháng 4/2017, thẻ Visa đã được chấp nhận tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

2. Thẻ visa có mấy loại?

Hiện tại Visa có 3 loại thẻ phổ biến, bao gồm:

  • Visa Credit (thẻ tín dụng)
  • Visa Debit (thẻ ghi nợ)
  • Visa Prepaid (thẻ trả trước)

3. Thẻ visa debit là gì?

VISA Debit, hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế VISA (hoặc thẻ thanh toán quốc tế VISA), là loại thẻ liên kết trực tiếp với nguồn tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn. Nghĩa là, bạn phải có sẵn tiền trong tài khoản từ trước, và bạn có thể sử dụng thẻ VISA để rút tiền, thanh toán và chuyển khoản theo nhu cầu trong số tiền mà bạn có. Một vài ngân hàng không giới hạn số tiền bạn được sử dụng trong thẻ, trong khi một số khác yêu cầu bạn duy trì một khoản tiền tối thiểu trong tài khoản.

Bạn có thể giao dịch bằng thẻ VISA debit ở những điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ VISA, như tại những máy ATM có ký hiệu VISA/ PLUS trong và ngoài nước, máy POS (Point of Sale) hoặc thanh toán online.

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng lãi suất không kỳ hạn cho khoản tiền để trong tài khoản của thẻ VISA debit. Tuy nhiên, bạn nên nhớ thẻ VISA Debit, hoặc các loại thẻ ghi nợ khác không thể thực hiện thanh toán cho những khoản có giá trị lớn hơn số dư đang có trong tài khoản.

4. Thẻ visa credit là gì?

VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế VISA) gần như có mọi tính năng của thẻ VISA Debit. Thay vì sử dụng khoản tiền hiện có trong tài khoản thanh toán, bạn sẽ được cấp một hạn mức tín dụng để sử dụng theo thỏa thuận của của tổ chức phát hành thẻ.

Thẻ visa credit là gì?
Thẻ visa credit là gì?

Thông thường bạn sẽ có khoảng 15 đến 45 ngày (tùy theo ngân hàng và loại thẻ bạn đang sử dụng) từ thời điểm bạn sử dụng thẻ để chi tiêu cho đến ngày bạn cần hoàn trả lại số tiền đã sử dụng. Hiện chúng tôi đang cung cấp Thẻ Tín Dụng HSBC VISA Cash Back và Thẻ Tín Dụng HSBC VISA Bạch Kim hỗ trợ thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày, ngoài ra còn có Thẻ Tín Dụng VISA Chuẩn hỗ trợ tới 45 ngày miễn lãi.

Miễn là bạn thanh toán lại số tiền đã giao dịch đúng theo thời hạn quy định bởi ngân hàng, bạn không bị tính lãi và phí trên số tiền đã mua. Ngược lại, lãi suất thẻ tín dụng sẽ được áp dụng cho các trường hợp thanh toán trễ hạn, hoặc không thanh toán hết số dư nợ kỳ trước.

5. Thẻ visa signature là gì?

Thẻ Visa Signature là dòng thẻ cao cấp do tổ chức Visa phát hành dành cho nhóm người có thu nhập cao, nhóm khách hàng cao cấp của ngân hàng tham gia phát hành cũng như chủ doanh nghiệp, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn và những người có tầm ảnh hưởng nhất định.

Xuất phát từ chính tên gọi của dòng thẻ này: “Signature” nghĩa là ký danh, hàm ý rằng thẻ Visa Signature mang đậm thương hiệu của cá nhân sở hữu nó, rằng người khác coi trọng những gì mà các chủ thẻ Visa Signature đã cố gắng cũng như cách tận dụng nó như thế nào chứ không phải được coi trọng vì đang sở hữu sản phẩm mang thương hiệu Visa Signature. Chính vì vậy, không ai khác ngoài các chủ thẻ này phải xây dựng thương hiệu theo cách riêng của họ.

Thẻ Signature là thẻ cao cấp thứ 2 của Visa phát hành, chỉ đứng sau thẻ Visa Infinite do đó  nó có những đặc quyền cực kỳ khủng mà chỉ những người thật sự đẳng cấp mới có thể hưởng được các ưu đãi đó.

6. Cvv trên thẻ visa là gì?

CVV là chữ viết tắt của cụm từ Card Verification Value. Đây là mã xác thực được in trên mặt sau thẻ Visa, bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Cvv trên thẻ visa là gì
Cvv trên thẻ visa là gì

Ngoài ra còn có mã CID là viết tắt của cụm từ Card Identification Number hay Card Identification Code. Là mã xác thực cho thẻ American Express.

Mã CVV có ý nghĩa và chức năng giống nhau, được áp dụng cho các loại thẻ khác nhau. Tất cả các mã này được gọi chung là CSC (Card Security Code) – mã số bảo mật của thẻ. CSC thường có 3 hoặc 4 số ở mặt sau của thẻ.

Chức năng của CVV:

Chức năng chính của CVV là để kiểm tra giá trị sử dụng của các sản phẩm thẻ tín dụng. Khi tiến hành thanh toán qua thẻ, nhà phát hành có thể tiến hành giải mã để xác định hiệu lực sử dụng của thẻ. Trong trường hợp thẻ hết hiệu lực sử dụng thì mã CVV cũng sẽ không còn hợp lệ nữa.

Đối với các chủ thẻ Visa mã CVV có thể đã trở nên quá quen thuộc. Nó được sử dụng thường xuyên trong các giao dịch thanh toán trực tuyến. Mọi thanh toán trực tuyến qua các loại thẻ này đều yêu cầu mã CVV để xác minh chủ thẻ và đảm bảo độ an toàn cho thẻ của bạn.

7. mm/yy trên thẻ visa là gì?

Mm/yy trên thẻ Visa ngân hàng là tháng ( tương ứng với Mm) và năm (tương ứng với yy) hết hạn của thẻ.Hạn sử dụng của thẻ Visa thường sau 3 đến 5 năm thẻ tín dụng sẽ đến ngày hết hạn và phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng phát hành thẻ, cũng như tùy thuộc vào từng loại thẻ đăng ký hay loại hình đăng ký (cá nhân hay theo doanh nghiệp).

8. Top 10 ngân hàng mở thẻ visa tốt nhất.

Dưới đây là danh sách các ngân hàng làm thẻ Visa miễn phí, vì thẻ Visa được chia thành nhiều loại thẻ nên chúng tôi sẽ phân chia theo từng loại thẻ đó để bạn tiện theo dõi.

Ngân hàng mở thẻ visa tốt nhất.
Ngân hàng mở thẻ visa tốt nhất.
Ngân hàng Thẻ Visa phát hành miễn phí
Tpbank Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit Tpbank…

Thẻ tín dụng Visa: Tpbank Visa Chuẩn, Tpbank Visa Vàng,…

ACB Thẻ ghi nợ Visa: ACB Visa Debit,..

Thẻ tín dụng Visa: ACB Visa Platinum, ACB Visa Chuẩn…

BIDV Thẻ ghi nợ Visa: BIDV Visa Debit…

Thẻ tín dụng Visa: BIDV Visa Chuẩn, BIDV Visa Vàng,…

Sacombank Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit Sacombank…

Thẻ tín dụng Visa: Sacombank Visa Platinum, Sacombank Visa Chuẩn.

HDBank Thẻ ghi nợ Visa: HDBank Visa Debit…

Thẻ tín dụng Visa: HDBank Visa Platinum, HDBank Visa Chuẩn.

Vpbank Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit Vpbank…

Thẻ tín dụng Visa: Vpbank Visa Chuẩn, Vpbank Visa Vàng,…

Techcombank Thẻ tín dụng Visa: Techcombank Visa Chuẩn, Techcombank Visa Vàng,…
Maritime bank Thẻ tín dụng Visa: Maritime bank Visa Chuẩn, Maritime bank Visa Vàng,…
Liên Việt Thẻ tín dụng Visa: Liên Việt Visa Chuẩn, Liên Việt Visa Vàng,…
SHB Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit SHB…

Thẻ tín dụng Visa: SHB Visa Platinum, SHB Visa Chuẩn.

SeaBank Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit SeaBank…

Thẻ tín dụng Visa: SeaBank Visa Platinum, SeaBank Visa Chuẩn.

SCB Thẻ tín dụng Visa: SCB Visa Chuẩn, SCB Visa Vàng,…
Đông Á Thẻ tín dụng Visa: Đông Á Visa Platinum, Đông Á Visa Chuẩn.
ABbank Thẻ ghi nợ Visa: ABBank Visa Debit,..

Thẻ tín dụng Visa: ABBank Visa Chuẩn, ABBank Visa Vàng,…

VIB Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit VIB…
HSBC Thẻ ghi nợ Visa: HSBC Visa Debit…

Thẻ tín dụng Visa: HSBC Visa Chuẩn, HSBC Visa Vàng,…

Trên đây là toàn bộ về Thẻ Visa là gì? Mở thẻ ở ngân hàng nào? Các loại thẻ visa phổ biến nhất. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Rate this post
Please follow and like us: