141 là gì

141 là gì? 141 ra đời khi nào? Nhiệm vụ và quyền hạn của 141 là gì? Hãy cùng DINHNGHIA.VN đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

141 là gì?

141 là lực lượng công an được công an thành phố Hà Nội lập ra để nhằm mục đích giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội. Lực lượng 141 là lực lượng liên quân của công an thành phố Hà Nội bao gồm:

  • Cảnh sát giao thông
  • Cảnh sát cơ động
  • Cảnh sát hình sự

141 là gì

Lực lượng 141 ra đời khi nào?

Căn cứ tình hình thực tế và tính chất đặc thù của thủ đô, lực lượng liên quân cảnh sát 141 được lập ra vào cuối năm 2011 để thực thi kế hoạch 141 của công an thành phố với mục đích cao cả là đảm bảo tuyệt đối an ninh trên toàn địa bàn thành phố.

Nhiệm vụ của 141 là gì?

Lực lượng 141 là lực lượng liên quân của công an, vậy nhiệm vụ của 114 là gì? Một số nhiệm vụ chính của 141 có thể thấy như sau:

  • Lực lượng 141 có nhiệm vụ kiểm tra, xử lý người điều khiển mô tô, xe máy vi phạm Luật Giao thông đường bộ, mang theo vũ khí khi tham gia giao thông;
  • Lực lượng 141 thực hiện kiểm tra các phương tiện giao thông khả nghi tàng trữ vũ khí, ma túy và các tài sản nghi do phạm tội mà có.
  • Lực lượng 141 được trang bị công cụ hỗ trợ, sử dụng công khai kết hợp hóa trang để kiểm tra, xử lý các đối tượng nghi vấn, vi phạm tại các tuyến phố, nút giao thông trọng điểm.

Để hoàn thành nhiệm vụ trên, phương thức hoạt động của lực lượng 141 là gì

Các tổ công tác lực lượng 141 hoạt động theo phương thức cắm chốt tập trung ở 1 khu vực nhất định, hỗ trợ lẫn nhau, sử dụng biện pháp công khai kết hợp hóa trang để kịp thời phát hiện, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo nguyên tắc và pháp luật. Khi phát hiện vi phạm hoặc đối tượng có nghi vấn phạm tội thì lực lượng sử dụng bộ đàm thông báo cho lực lượng triển khai dừng phương tiện để kiểm tra và xử lý theo đúng quy định.

141 là gì và hình ảnh về 141

Quyền hạn của 141 là gì?

Lực lượng 141 có nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an ninh, trật tự an toàn của thành phố. Vậy lực lượng 141 có quyền hạn gì?

Trong quá trình làm nhiệm vụ kiểm tra, nếu phát hiện đối tượng tàng trữ vũ khí nguy hiểm, dao kiếm, các chất cấm như ma túy… hoặc có dấu hiệu phạm tội thì lực lượng 141 có nhiệm vụ khống chế, áp giải đối tượng, thu giữ tang vật và đưa lên xe về trụ sở phòng cảnh sát hình sự để xác minh, khai thác và lập hồ sơ xử lý nếu có sai phạm.

Khi thực hiện nhiệm vụ thì lực lượng công an 141 có quyền được mặc thường phục mà không bắt buộc phải mặc cảnh phục để thuận lợi cho quá trình theo dõi và tiếp cận đối tượng nghi vấn.

Lực lượng 141 có quyền khám người, kiểm tra người, ví, điện thoại của đối tượng nghi vấn là phạm tội. Điều này là cần thiết và đúng với quy định của pháp luật vì có rất nhiều trường hợp thực tế đối tượng đã giấu vũ khí trong người, giấu ma túy trong ví, trong tất hay giày dép, nhiều đối tượng còn gian xảo giấu ma túy vào điện thoại, đồ chơi…

141 là gì và sự hình thành

DINHNGHIA.VN là trang web hàng đầu giúp bạn có được những thông tin kiến thức vô cùng bổ ích qua từng bài viết. Hy vọng bạn đọc đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc “141 là gì?” và có được những hiểu biết sâu hơn về lực lượng này!

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *