AFK thường xuyên xuất hiện trên các diễn đàn và chương trình về game. Vậy AFK là gì, AFK liên quân là gì, và vì sao nó hay được gamer sử dụng? Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu những thông tin thú vị về AFK là gì trong bài viết bên dưới nhé.

Giải đáp thắc mắc AFK là gì?

AFK là gì? Đây là ký hiệu viết tắt của cụm từ “Away From Keyboard”. Nó có nghĩa đen là rời khỏi bàn phím. Từ này thường được cộng đồng game thủ sử dụng và dùng trong các trò chơi trực tuyến. Nó có tác dụng thông báo với những người đang kết nội như đồng đội, đối thủ trong game rằng bản thân đang không sử dụng máy tính.

tìm hiểu khái niệm afk là gì

AFK là gì? Tại sao AFK thường xuyên được game thủ sử dụng

AFK là gì? Nó thường xuyên được game thủ của LOL sử dụng. Vậy cụ thể những trường hợp nào nên sử dụng ký hiệu này?

Như trên đã giới thiệu, AFK có nghĩa đen là thoát hay rời khỏi bàn phím. Nó được người chơi Thiên Minh Huyền Thoại Việt sử dụng như một cách thoát hiểm. Tuy nhiên cách thức này nhận được sự phản đối của cộng đồng game thủ chân chính. Vì vậy, phiên bản nâng cấp mới nhất của LoL đã chính thức thông báo sự ra đời của hệ thống xử phạt người chơi để chế độ AFK/Quite.

Liên Minh Huyền Thoại 4 thường xuyên xuất hiện những thành phần người chơi được gọi là “trẻ trâu” hay “troll game”. Họ sẵn sàng biến các trận đấu gamer nảy lửa và hấp dẫn trở thành trò đùa với khả năng “tấu hài”, khiến đồng đội ức chế hay đôi khi phải khóc lóc vì phẫn nộ.

Tại sao AFK bị cấm sử dụng?

Trong LOL để hạn chế tối đa và tiến tới mục tiêu chấm dứt tình trạng này, Riot Games đã có những chuyển mình nhất định. Họ quyết định nâng cấp hệ thống nhằm phát hiện và xử phạt những người chơi AFK. Bên cạnh đó, họ luôn nêu cao thông điệp để răn đe những người chơi cố tình phạm lỗi và đề cao, khuyến khích lối hành xử văn minh trong game.

Cụ thể, ở lần đầu AFK hay còn gọi là rời trận đấu, hệ thống sẽ gửi thư thông báo đến người chơi với nội dung cảnh cáo và nhắc nhở về tình trạng này. Nếu người chơi vẫn còn tiếp tục tái phạm, họ sẽ được cho vào danh sách đặc biệt và ảnh hưởng đến việc tìm kiếm các trận đấu. Khi nằm trong danh sách này, họ phải đợi 5 đến 20 phút mới có thể về chế độ bình thường và tìm thấy trận mới.  

Người chơi khi nằm trong danh sách xử phạt sẽ biết mình nằm trong danh sách này và bị phạt bao nhiêu trận. Và nếu họ tham gia vào trận đấu, đồng đội sẽ nắm được rằng họ có đang chơi cùng người có hành động AFK. Điều này làm ảnh hưởng đến toàn đội khiến họ cùng chịu phạt chung và thời gian tìm trận lâu hơn.   

Để kiểm soát tình trạng AFK là gì, đối với những nhóm “đèn đỏ” nếu vẫn tiếp tục thoát game khi đang đấu game thì sẽ bị khóa tài khoản. Đây chính là hình thức phạt nặng nhất trên game Liên Minh Huyền Thoại.  

Đối với lần đầu áp dụng AFK, bạn sẽ phải kích vào mục “Đồng ý” vào thông báo cảnh báo của hệ thống. Hệ thống cho phép thao tác copy và paste đối với những người chơi không có hỗ trợ bộ gõ Tiếng Việt.

Chế độ xử phạt này là điều đương nhiên và cần thiết. Tuy nhiên, theo ý kiến từ cộng đồng game thủ thì Liên Minh Huyền Thoại đang áp dụng chế độ bất cập. Trong đó, DOTA 2 được đánh giá là có biện pháp xử phạt tối ưu hơn. Bởi trên thực tế, LOL chỉ mới giải quyết vấn đề AFK và Quite còn đối với trường hợp phá game vẫn chưa có hình thức ngăn chặn hợp lý.

afk là gì và tại sao afk bị cấm sử dụng

AFK là gì? Đây chính là tình trạng bị cộng đồng game ức chế nhất

AFK là gì? AFK-er là gì? Đây chính là những người chơi như không chơi. Họ là những người đang chơi thì tài khoản hết tiền hay đang chơi thì mẹ gọi đi chợ, mất mạng, mất điện…

Khi trận đấu đang trong hồi căng thẳng và gay cấn, những giây phút quan trọng họ bỗng “mất hút”. Điều này khiến cho đồng đội của những người AFK luôn trong tâm trạng bực bội.   

Trọng một nhóm 5 người chơi nếu như có ít nhất 1 người AFK sẽ làm ảnh hưởng lớn đến xếp hạng trận đấu. Việc mất đi 1 vị trí trong đội hình sẽ khiến cho tỷ lệ thua đạt đến 99%.

Thật may mắn, trong các game lớn hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại và DOTA… đã có sẵn hệ thống xử phạt. Họ sẵn sàng xử lý nặng tay đối với các AFK. Điều này giúp tình trạng AFK giảm đi đáng kể.

Trên các diễn đàn về game, một số người ý kiến rằng những người cố tình feed mạng còn đáng ghét hơn AFK – er. Nhưng những người này được tính là người thứ 6 trong đội nên không làm ảnh hưởng đến đội hình thi đấu.

afk là gì và ảnh hưởng của afk

Bài viết này đã cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin thú vị về AFK là gì và lý do khiến tình huống này bị nhiều người ghét “cay đắng”. Nếu có bất cứ đóng góp hay câu hỏi nào liên quan đến chủ đề AFK là gì, mời bạn để lại nhận xét bên dưới để cùng Dinhnghia.vn trao đổi thêm nhé.

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *