Agency là gì? Online travel agency là gì? Digital marketing agency là gì? Account agency là gì? Vietnam news agency là gì? Tiêu chí để lựa chọn Agency cần những yếu tố nào?… Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến agency được nhiều bạn quan tâm. Để giải đáp những thắc mắc này, DINHNGHIA.VN sẽ mang đến những thông tin vô cùng hữu ích trong chủ đề sau đây. Vậy nên nếu bạn đang quan tâm Agency là gì thì hãy dành thời gian để theo dõi bài viết sau nhé!

Giải đáp khái niệm Agency là gì?

Agency là gì? Agency là tên gọi của các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo chuyên cung cấp dịch vụ marketing cho các client hay nó còn được gọi là công ty đối tác một cách chuyên nghiệp. Hiện nay, các Agency ngày càng phát triển mạnh mẽ và có sự mở rộng mạnh mẽ.

Trong 4P của marketing (bao gồm Product, Price, Place và Promotion) thì các công ty sản xuất  – client thường sẽ dành sự tập trung phần nhiều vào 3P đầu đó chính là sản phẩm, giá thành và phân phối. Còn lại P cuối cùng – Promotion sẽ phải thuê các công ty Agency.

Vì thế hiện nay, Agency và Client đang là hai lối đi riêng mà một marketer buộc phải lựa chọn trước khi dấn thân vào con đường marketing. Ngoài ra, cuộc sống của Agency và Client cũng hoàn toàn là hai mảng màu khác nhau, nó có thể phù hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người kia.

tìm hiểu khái niệm agency là gì
Agency ngày càng có sự phát triển mạnh mẽ và đa dạng

Tiêu chí để lựa chọn đúng Agency

Khi ngành marketing ngày càng chiếm vị trí quan trọng và doanh nghiệp không thể tự mình làm marketing một cách hiệu quả thì buộc họ phải đưa ra lựa chọn đó là thuê những công ty chuyên làm dịch vụ marketing. Đó chính là các Agency.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, các Agency xuất hiện ngày càng nhiều không kể là lớn hay nhỏ. Vì thế, việc lựa chọn Agency cũng từ đó mà trở nên khó khăn hơn cho các công ty. Để giải quyết khó khăn này, các bạn có thể tham khảo một số tiêu chí lựa chọn Agency sau đây:

Mục tiêu hoạt động của công ty

Trước khi chọn Agency, bạn chắc chắn cần tìm hiểu Agency là gì. Bởi bất kỳ một chiến dịch marketing nào cũng cần có mục tiêu cụ thể và bạn có thể căn cứ vào mục tiêu này để đưa ra tiêu chí lựa chọn Agency. Ví dụ như nếu công ty bạn muốn triển khai hoạt động marketing online thì Agency mà các bạn ưu tiên lựa chọn sẽ là những địa chỉ chuyên sâu và mạnh về mảng marketing online như: facebook, digital hay email,…Điều này có ý nghĩa tương tự với những mục tiêu về PR, offline marketing hay quảng cáo… Bởi lẽ mỗi Agency sẽ sở hữu một đội ngũ chuyên sâu và có kinh nghiệm làm việc ở một mảng nhất định trong marketing.

Chính những điều này đã làm cho các công ty phải có mục tiêu hoạt động rõ ràng mới có thể lựa chọn Agency một cách chính xác, phù hợp với mục tiêu marketing của mình. Hơn thế nữa, việc tìm hiểu Agency là gì cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xác định mục tiêu hoạt động của công ty mình.

Uy tín của các Agency

Khi tìm hiểu về Agency là gì, bạn đừng quên tìm kiếm thêm những từ khóa đi kèm với nó như “gian lận” hay “lừa đảo”. Đồng thời, những đánh giá của khách hàng về các Agency hiện nay cũng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Hơn thế nữa, cách làm này còn cho bạn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng của các Agency ngay cả khi bạn chưa hề làm việc trực tiếp với họ.

Tại Việt Nam hiện nay, một số Agency thực sự lớn mới có khả năng và kinh nghiệm để thực hiện một chiến dịch lớn tổng thể. Vì thế, trước khi quyết định có hợp tác với Agency này hay không, bạn nên tìm hiểu xem nó đã từng đạt được những thành tích gì và đã từng làm việc với những đối tác nào đặc biệt là trong thời gian gần đây. Những thông tin bạn thu được càng nhiều sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được Agency uy tín và chất lượng hơn.

Đảm bảo tiến độ quản lý công việc của doanh nghiệp

Sau khi đã tìm hiểu Agency là gì, bạn sẽ hiểu vì sao một số Agency lại thuê những người giỏi chỉ với mục đích là tham gia và chắc chắn chiến thắng ở các buổi đấu thầu. Sau đó, họ chẳng cần quan tâm và cũng không tham dự vào việc hỗ trợ khi chiến dịch này được thực hiện hàng ngày. Điều này có ảnh hưởng khá lớn tới những công ty, doanh nghiệp hiện nay.

tiêu chí lựa chọn agency là gì
Lựa chọn đúng Agency sẽ biến bạn trở thành một người làm việc chuyên nghiệp

Những kỹ năng cần thiết để làm việc tại các công ty Agency

Kỹ năng quan sát

Có ai đó đã nói rằng:” Chúng ta không thể sáng tạo nhiều hơn những gì mà chúng ta sống được”. Thật vậy, những sản phẩm được các công ty sản xuất ra với mục đích chính và quan trọng đó chính là phục vụ nhu cầu của cuộc sống hàng ngày. Vì thế, việc bạn quan sát nhiều hơn sẽ là một lợi thế rất lớn giúp tạo ra nguồn cảm hứng dồi dào để sáng tạo.

Kỹ năng phân tích

Một người làm Agency giỏi chắc chắn luôn phải ghi nhớ Agency là gì và luôn phải đặt ra câu hỏi “tại sao”? Bởi khi quan sát một sự vật, hiện tượng xung quanh đồng thời đặt ra câu hỏi tại sao nó lại như vậy? Nguyên nhân của nó bắt đầu từ đâu sẽ giúp bạn hiểu được bản chất của vấn đề. Hơn thế nữa, kỹ năng phân tích còn giúp bạn tăng khả năng sáng tạo từ những kiến thức đã biết trên thực tế.

Kỹ năng tư duy logic

Có thể bạn đã biết được mục đích của truyền thông đó là “giải quyết vấn đề”. Tuy nhiên, để có thể giải quyết được mọi vấn đề cũng như đưa ra một kết quả như mong muốn thì tư duy logic là điều không thể thiếu. Vì thế, để trở thành một Agency tài năng, chuyên nghiệp thì tư duy logic là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng.

Kỹ năng truyền đạt

Yêu cầu tối thiểu của một người làm truyền thông đó chính là phải có kỹ năng truyền đạt suy nghĩ của mình khéo léo và tinh tế. Vì thế, nếu đam mê với Agency thì chắc chắn bạn phải rèn luyện kỹ năng này thật tốt.

Kỹ năng làm việc nhóm

Chắc chắn khi tìm hiểu Agency là gì, bạn sẽ biết được một trong những yếu tố cần thiết để làm Agency đó chính là kỹ năng phối hợp và làm việc nhóm. Những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời phần lớn được tạo ra từ những một tập thể làm việc nhịp nhàng và ăn ý từ creative, planner, design,…Vì thế, nếu muốn làm agency tốt, bạn không thể tự làm và giải quyết mọi việc trong công ty quảng cáo.

kỹ năng làm việc trong agency là gì
Các kỹ năng làm việc trong Agency rất quan trọng

Các vị trí khi làm việc trong công ty Agency

Copywriter

Đây là người có vai trò đóng góp ý tưởng cũng như ngôn từ và trực tiếp viết nội dung quảng cáo như những câu slogan, tiêu đề hay catalogue,… Bộ phận này trong công ty Agency được ví như những người “gọt chữ”  nhằm chọn lọc ra những từ ngữ thú vị và cuốn hút nhất để mô tả sản phẩm tới người xem.

Designer

Designer chính là người thiết kế và tạo ra những sản phẩm ở khâu cuối cùng trước khi in ra, xuất bản. Họ đồng thời cũng là người có nhiệm vụ truyền tải những nội dung của Copywriter thành những hình ảnh cụ thể, sắp xếp bố cục sao cho thật bắt mắt để thu hút sự quan tâm từ khách hàng.

Photographer

Photographer sẽ là người đảm nhận chức năng chụp các bức ảnh để các designer sử dụng trong việc minh họa hình ảnh trong tất cả các bài quảng cáo của công ty. Đây là vị trí có ý nghĩa quan trọng trong tổng thể công việc của một công ty Agency.

Film Director

Film Director là đạo diễn – người sẽ trực tiếp chỉ đạo cho ekip quay các TVC quảng cáo cho khách hàng.

Media Planners

Media Planners là người trực tiếp lập kế hoạch truyền thông và tham gia hỗ trợ khách hàng để giúp họ đạt được mục đích quảng cáo của mình.

Media Buyers/ Booking

Media Buyers/ Booking là người sẽ thực hiện các công việc truyền thông, chịu trách nhiệm liên hệ với các kênh báo đài, truyền hình và thương lượng với các chủ sở hữu.

Account Excutive (Junior)

Trong Agency, Account Excutive (Junior) là người trung gian kết nối Agency với những người khách hàng của họ. Công việc chính của các Junior đó chính là xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và sắp xếp lịch hẹn giữa Agency và Client (khách hàng).

Account Manager

Đây là người sẽ phối hợp với Copywriter, Art Director đi gặp khách hàng và nhận trực tiếp bản yêu cầu từ khách hàng và trao gửi lại bản yêu cầu này với các thành viên khác trong nhóm làm việc.

Tất cả những thông tin trong bài viết trên đây của Dinhnghia.vn chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được Agency là gì rồi phải không? Hy vọng các bạn sẽ có thể ứng dụng những kiến thức này để giúp nâng cao kỹ năng sống cũng như kỹ năng làm việc của mình. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề Agency là gì, mời bạn để lại ở phần nhận xét bên dưới Dinhnghia.vn hỗ trợ giải đáp nhé!.

tu khoa

travel agency là gì

marketing agency là gì

digital marketing agency là gì

account agency là gì

vietnam news agency là gì

công ty agency là gì

advertising agency là gì

agency theory là gì

media agency là gì

tài khoản agency là gì

digital agency là gì

creative agency là gì

digital marketing agency là gì

client và agency là gì

digital marketing agency là gì

tài khoản quảng cáo agency là gì

client là gì

công ty agency tuyển dụng

temp agency là gì

agency company

agency marketing

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *