amway là gì và sự hình thành của amway

Amway là gì? Kinh doanh đa cấp có đặc điểm như nào và sự phát triển của nó ở Việt Nam ra sao? Vốn là những câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy Amway là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của Amway sẽ được trình bày cụ thể trong bài viết bên dưới của DINHNGHIA.VN

Amway là gì?

Amway hiểu một cách đơn giản là một tập đoàn áp dụng mô hình kinh doanh đa cấp để bán các mặt hàng liên quan đến lĩnh vực sức khỏe, thẩm mỹ và tiêu dùng. Amway được hình thành năm 1959, bởi hai doanh nhân Jay Van Andel và Rich Devos trụ sở chính được đặt tại Michigan, Hoa Kỳ.

amway là gì

Lịch sử hình thành và phát triển của Amway

Tập đoàn Amway được ra đời vào năm 1959 được sáng lập bởi hai doanh nhân nước Mỹ. Khi mới đôi mươi, hai doanh nhân đã có ý tưởng bán sản phẩm có chất lượng tốt phục vụ người tiêu dùng. Họ dùng hầm căn nhà làm nhà kho và cũng là văn phòng công ty luôn.

Với bước khởi đầu khiêm tốn, ngày nay Amway đã phát triển trở thành tập toàn đa quốc gia thế giới.

  • Năm 1960, Triết lý kinh doanh Amway bắt đầu lan rộng, nâng cao doanh số và thị phần tập đoàn.
  • Năm 1870, Amway có thêm tám thị trường và mở rộng có trụ sở đặt ở khắp nơi trên thế giới. Năm 1990, tập đoàn mở rộng hơn 30 thị trường, bao gồm khu vực Nam Phi. Nhờ nỗ lực của nhà phân phối, Amway đã lớn mạnh dần qua các thập kỷ.
  • Năm 2010, Amway đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, doanh số vững chắc dẫn đến sự mở rộng sản xuất toàn cầu.

Hiện nay, Amway đã có trụ sở ở toàn cầu, hầu hết các nước trên thế giới. Qua đó, thấy được sự phát triển lớn mạnh của mô hình kinh doanh này. Việt Nam được coi là một trong những thị trường tiềm năng được Amway chú trọng đầu tư và phát triển.

Sự phát triển của Amway ở Việt Nam như nào?

Amway là hình thức kinh doanh đa cấp chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 4/ 2018 với vốn đầu tư ban đầu là 24,8 triệu đô la Mỹ. Ban đầu tập đoàn Amway hoạt động bằng một nhà máy hiện đại tại khu công nghiệp Amata (Đồng Nai). Trải qua 10 năm ra đời, Amway đã không ngừng phát triển mạng lưới kinh doanh với hàng loạt trung tâm phân phối, trung tâm huấn luyện và hàng chục điểm giao hàng tại các tỉnh thành trọng điểm trong nước.

amway là gì và sự hình thành của amway

Việt Nam được biết đến là một trong ba thị trường toàn cầu trên thế giới trong đó có Hoa Kỳ và Trung Quốc. Sản phẩm phân phối chính của tập đoàn Amway là cung cấp sản phẩm dinh dưỡng cho người tiêu dùng, sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc đồ gia dụng và chăm sóc cá nhân.

Amway có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế và nhiều thành tích nổi bật trong suốt 10 năm có mặt tại Việt Nam, top 500 doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Đánh giá khách quan về Amway

Các sản phẩm của Amway do không được quảng bá hay giới thiệu rộng rãi trên báo đài nên các nhà phân phối luôn bị người tiêu dùng nghi ngờ. Vậy liệu sản phẩm của Amway có tốt hay không?

amway là gì và đánh giá về amway

Các dòng sản phẩm Amway có nguồn nguyên liệu thiên nhiên và an toan với người sử dụng. Hãng ứng dụng các phương pháp tự nhiên, thân thiện với môi trường. Hầu hết các sản phẩm Amway vào Việt Nam với tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ nguồn nguyên liệu đầu vào, môi trường sản xuất và hệ thống vận hành.

Đội ngũ chuyên gia của tập đoàn kiểm tra toàn bộ quy trình của nhà máy đảm bảo chất lượng đồng nhất trên thị trường. Vì vậy chất lượng sản phẩm của Amway được đánh giá tốt trên thị trường, được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng.  

Qua bài, ta hiểu được Amway là gì? Sự phát triển của Amway tại thị trường Việt Nam. Amway được đánh giá là mô hình kinh doanh có tiềm năng thực sự phát triển. Hy vọng bài viết “Amway là gì” đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *