anonyhmous là gì và anonymous là anh hùng hay là tội phạm?

Anonymous là gì? Anonymous là ai? Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn luôn thắc mắc về câu hỏi này, cũng như là về cách hoạt động và sức mạnh của anonymous như nào. Cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu chi tiết và cụ thể về anonymous là gì trong bài viết ngay dưới đây!

Anonymous là gì? Anonymous là ai?

Mọi người luôn hoài nghi về sự có mặt của Anonymous trong thế giới của chúng ta. Vậy anonymous là gì? anonymous bao gồm những ai? Có thể nói rằng, đây là một tổ chức của các hacker ẩn danh trên toàn thế giới và là nỗi sợ của các nhà an ninh mạng cũng như vấn đề về bảo mật trên toàn thế giới. Do đó, chúng lấy tên là Anonymous – nghĩa là ẩn danh để làm tên cho tổ chức.

anonymous là gì

Hoạt động chính của nhóm là lấy cắp hoặc phá hủy thông tin quan trọng của một tổ chức hay cá nhân nào là đối tượng của chúng.Chúng hoạt động mạnh mẽ trên toàn thế giới và chúng đã tổ chức cũng như hoạt động mạnh mẽ trong suốt 20 năm qua.

Các vụ tấn công nổi tiếng của nhóm hacker anonymous

Cùng tìm hiểu về  một số vụ tấn công đình đám nhóm này gây ra trong suốt 20 năm để đến nỗi nhắc tới chúng người ta lại lo lắng  đến vậy ?

 • Vào tháng 9 năm 2009, trang web chính thức của Thủ tướng Australia bị đánh sập bởi nhóm này đã ra tay để phản đối chính sách ngăn chặn website.
 • Tháng 12 năm 2010, nhóm này lại tiếp tục tấn công trang Wikileaks của Mỹ.
 • Trong năm 2009, họ còn đột nhập và tung các video cấm được phát tán lên Youtube để phản đối việc website này đã khóa tài khoản cá nhân của một thành viên của họ.
 • Đỉnh điểm là vào năm 2013, nhóm này đã phát tán những cuộc hội đàm bí mật của FBI 2013.
 • Ngoài ra, Anonymous còn tấn công hàng chục, hàng trăm các công  ty lớn nhỏ khác.
 • Sự xuất hiện của Anonymous rất đặc trưng thông qua tấm mặt nạ màu trắng của người phát ngôn đại diện và đưa ra những cảnh báo ngắn gọn và cực kỳ khó định vị được họ.

anonymous là gì và sự nguy hiểm của anonymous

Nhóm hacker anonymous hoạt động như thế nào?

Vì sao Anonymous luôn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật? Chắc hẳn phải có lý do? Có thể nói, anonymous hoat động ẩn danh.

 • Không ai biết nhóm này gồm những ai và đến từ đâu. Bởi họ hoạt động ẩn danh nhưng trải dài trên khắp toàn cầu. Các thành viên được phép đưa ra các ý kiến nhưng được bảo toàn danh tính. Đây là luật của nhóm.
 • Chính sự ẩn danh tuyệt đối của họ khiến các cơ quan điều tra vô cùng lúng túng và giúp họ thoát được lưới của vòng vây pháp luật.
 • Trong tổ chức  này không có ai là thủ lĩnh, mọi người đều có vai trò như nhau. Khi một thành viên khởi xướng một vấn đề và được ủng hộ thì khi đó một cuộc tấn công mạng sẽ diễn ra
 • Các thành viên cũng không biết hết nhau do luật ẩn danh mà nhóm đưa ra. Do đó, nếu một thành viên bị bắt thì không ảnh hưởng gì tới các thành viên còn lại của nhóm.

anonymous là gì và anonymous hoat động ẩn danh

 • Cho tới nay người ta luôn tự hỏi vậy Anonymous thực sự là anh hùng hay là kẻ khủng bố? Bởi khác với các nhóm hacker khác, tấn công và lấy cắp các dữ liệu để tống tiền hay chuộc lợi thì nhóm này lại hoạt động với nguyên tắc là tấn công để truyền đi các thông điệp.
 • Thiệt hại mà Anonymous mang lại không nặng nề, có thể giải quyết êm đẹp và các vụ tấn công nổi lên nhanh chóng và qua đi êm đẹp.
 • Những vụ tấn công của Anonymous thường làm dấy lên sự chú ý của dư luận về một sự việc nào đó khuất tất hay không thỏa đáng và đang cố tình bị giấu diếm. Nhưng sau khi nhóm này vào cuộc thì các sự vụ mới được quan tâm và pháp luật vào cuộc.

anonymous là gì và anonymous là anh hùng hay là tội phạm?

Do đó, tới tận bây giờ người ta vẫn đang băn khoăn không rõ nhóm hacker tự xưng này là anh hùng hay là những kẻ phạm tội. Cho dù như thế nào cũng dấy lên sự lo ngại về sự an ninh mạng trên toàn thế giới. Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn câu trả lời về Anonymous là gì? Anonymous là ai? Hi vọng bạn sẽ tìm thấy thông tin cần thiết cho mình. Nếu có bất cứ câu hỏi nào, bạn nhớ để lại nhận xét bên dưới để chúng mình cùng trao đổi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:

Comments

 1. Pingback: 420 là gì? Lịch sử đặc biệt và Ý nghĩa của con số 420

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *