Bitcoin là gì? Bitcoin được tạo ra như thế nào? Trong vài năm trở lại đây, Bitcoin nổi lên giống như một hiện tượng làm giàu được nhiều người quan tâm và đầu tư. Sức ảnh hưởng của Bitcoin là gì và tại sao nó được ví như vàng ròng của thế giới thật? Hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.  

Bạn đã biết Bitcoin là gì chưa?

Trong giai đoạn năm 2016 đến năm 2017, “Bitcoin là gì” trở thành chủ đề được quan tâm tại nhiều diễn đàn kinh tế. Chỉ một cụm từ “Bitcoin là” bạn có thể nhận được 245 triệu kết quả liên quan. Điều này đủ để chứng minh sức ảnh hưởng và độ HOT của lĩnh vực này. Nhưng không phải nguồn thông tin nào cũng chính xác, vì vậy thông qua bài viết này DINHNGHIA.VN sẽ mang đến cho quý bạn đọc cái nhìn tổng quan nhất về lĩnh vực trên.   

Để tìm hiểu, trước tiên bạn cần nắm được Bitcoin là gì? Bitcoin hay BTC, XBT là một dạng tiền trên internet. Nó được mã hóa dưới dạng mã nguồn mở và phát hành năm 2009 bởi nhà phát minh Satoshi Nakamoto. Bitcoin được sử dụng với mục đích chính là dùng để để trao đổi trên Internet mà không cần nhờ đến bất kỳ tổ chức trung gian nào.

Cách thức hoạt động của đồng tiền điện tử này có nhiều điểm khác biệt so với tiền tệ thông thường. Vì vậy không phải tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng có thể quản lý và giao dịch Bitcoin.

Bitcoin là dạng tiền điện tử được mã hóa đầu tiên và sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Chi phí duy trì và giao dịch của nó khá rẻ vì vậy nhận được sự ưa chuộng của đông đảo doanh nghiệp, tổ chức. Chỉ tính đến đầu năm 2017, lượng tiền cơ sở của Bitcoin đã đạt đến 12 tỷ USD. Nó chính thức trở thành đồng tiền có trị giá lớn nhất hiện nay.

Nhìn chung, để hiểu Bitcoin là gì một cách đơn giản, bạn có thể thể hiểu nó là một đồng điền điện tử nhưng mang giá trị thật. Nó được dùng để trao đổi, giao dịch, mua bán mà không bị kiểm soát bởi bất kỳ đơn vị nào khác.

tìm hiểu về bitcoin là gì
Tìm hiểu về bitcoin là gì?

Lịch sử ra đời của đồng tiền điện tử Bitcoin là gì?

Bitcoin do tổ chức hoặc cá nhân không muốn tiết lộ danh tính có tên là Satoshi Nakamoto sáng tạo. Nó chính thức xuất hiện trên toàn thế giới vào năm 2009 và nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân.

Sự ra đời của Bitcoin nhanh chóng trở thành cuộc cách mạng trong giao dịch thông minh. Giờ đây bạn có thể dễ dàng trao đổi và mua bán trên mạng Internet toàn cầu mà không cần phụ thuộc bất kỳ tổ chức quản nào. Để hiểu rõ hơn về tầm ảnh hưởng của Bitcoin là gì bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

Bạn có người thân ở Anh và họ muốn gửi tiền về cho gia đình tại Việt Nam. Thông thường, để gửi và nhận tiền từ nước ngoài, bạn cần phải ra ngân hàng hoặc sử dụng thẻ VISA hay công thanh toán online. Điều này đồng nghĩa với việc cần một bên trung gian và bạn phải trả một khoản phí nhất định.

Nhưng nếu sử dụng đồng Bitcoin thì vấn đề này sẽ khác, họ chỉ cần gửi trực tiếp tiền qua Internet về cho gia đình mà không cần qua bên trung gian nào khác. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp rút gọn thời gian, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể gửi bitcoin đi bất cứ nơi đâu trên thế giới. Và đương nhiên, bạn có thể nhận và bán bitcoin dễ dàng với tỷ giá niêm yết tại các sàn giao dịch mà không cần bỏ ra khoản phí nào.

lịch sử ra đời của bitcoin là gì
Bitcoin nhanh chóng trở nên phổ biến trên thế giới

Bitcoin là gì? Nó có phải là tiền ảo?

Nhiều người khi chưa hiểu rõ Bitcoin là gì thường mặc định đây là một dạng tiền ảo. Nhưng trên thực tế, Bitcoin hoàn toàn là tiền thật hay có tên gọi khác là tiền điện tử.

Trên một số diễn đàn, một số người thường gọi Bitcoin là tiền ảo gây nên không ít hiểu lầm. Bởi tiền ảo chỉ dùng trong trong một nhóm, cộng đồng nhất định như game. Nó thường không hoặc có giá trị thấp hơn khi quy đổi ra tiền thật.  

Ngược lại, Bitcoin có thể quy đổi ra tiền thật và có giá trị rất lớn. Nó không bị bó hẹp về phạm vi hoạt động mà được sử dụng rộng rãi, phổ biến trên toàn thế giới, tại nhiều quốc gia.

Giá trị của đồng Bitcoin được cập nhập thường xuyên theo thời gian thực tương tự Eur, USD hay chứng khoán, vàng… Chỉ cần tìm kiếm trên mạng Internet hoặc các sàn giao dịch bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin được niêm yết chính xác.

Hiện nay, Bitcoin là gì không còn xa lạ với giới đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp trên toàn thế giới. Nó được ứng dụng phổ biến mang tính quốc tế. Đồng tiền này được sử dụng để mua sắm và sử dụng các dịch vụ trực tuyến.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và tổ chức cũng ứng dụng đồng tiền này trong cả thanh toán online và offline. Đi đầu xu hướng phải kể đến các đơn vị công nghệ lớn như Microsoft, Paypal, Dell… Họ đã áp dụng  cách thức này ngay từ thời điểm năm 2015. Và ngày nay, các cửa tiệm nhỏ bán hàng, cafe… cũng nhanh chóng bắt kịp cách thanh toán này để mang lại sự tiện lợi cho khách hàng.

bitcoin là gì và nó có phải tiền ảo
Bitcoin là tiền thật, có giá trị thật

Không ít người từng quan niệm Bitcoin là đồng tiền ảo, không giá trị. Nhưng sau bài viết về Bitcoin là gì của DINHNGHIA.VN chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về giá trị của đồng tiền điện tử Bitcoin là gì và tầm ảnh hưởng của nó rồi phải không? Chúc bạn có được quyết định sáng suốt khi đầu tư vào MMO.

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *