c&b là gì

“C&B là gì?” luôn là sự mơ hồ và là câu hỏi đối với rất nhiều người. Hôm nay hãy cùng DINHNGHIA.VN làm sáng tỏ C&B là gì? nhé các bạn! Với doanh nghiệp, nhân sự là yếu tố quan trọng quyết định thành công hay thất bại của quá trình kinh doanh. Vì vậy mà quản trị nhân lực sẽ giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu đồng thời nhân viên khai thác được tiềm năng bản thân mình. C&b với tiền lương và chính sách phúc lợi của doanh nghiệp là yếu tố thúc đẩy nhân viên làm việc, vậy C&B là gì?

C&B là gì?

C&B là tên viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh. C là viết tắt của Compensation, ý nghĩa của nó là sự bồi thường, vật bồi thường. Còn B là viết tắt của Benefit mang ý nghĩa là phúc lợi, lợi ích. C&B là viết tắt của cụm từ Compensation and benefit nghĩa là tiền lương và chính sách phúc lợi. Đây là một nhân tố không thể thiếu của phòng hành chính nhân sự của một doanh nghiệp hay một tổ chức sản xuất kinh doanh.

C&B là một nghề làm về tiền lương và các chế độ chính sách phúc lợi cho nhân viên của một doanh nghiệp. Đến đây, chắc hẳn mọi người đã có thể định nghĩa C&B là gì rồi phải không nào?

c&b là gì

Vai trò của C&B đối với doanh nghiệp là gì?

C&B có vai trò như thế nào đối với sự phát triển của  doanh nghiệp:

  • Với một doanh nghiệp dù là nhỏ hay to, dù là hoạt động ở lĩnh vực nào thì ngay khi thành lập đều phải thiết lập ngay vị trí C&B để xây dựng và thực hiện chính sách về lương và các chính sách phúc lợi liên quan, đồng thời tiến hành quản lý nhân sự từ lúc xin việc đến khi nghỉ việc.
  • C&B là bộ phận vô cùng quan trọng giúp cân bằng giữa doanh nghiệp và toàn bộ nhân viên của doanh nghiệp đó, giúp cho doanh nghiệp giám sát, đo lường được giá trị công việc, đưa ra chính sách phát triển nhân sự hợp lý.
  • C&B là trung gian giải quyết chế độ cho nhân viên theo đúng luật pháp, đứng ra hòa giải khi có xung đột xảy ra giữa doanh nghiệp và người lao động.
  • C&B quyết định đến việc thu hút nhân tài bởi chính sách lương thưởng và chế độ phúc lợi xã hội nổi trội so với các doanh nghiệp khác.

C&B là vị trí có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển và thành công của doanh nghiệp. Thế nhưng chưa phải tất cả mọi người đã biết yêu cầu đối với C&B là gì?

c&b là gì và vai trò của c&b

Yêu cầu đối với C&B là gì?

C&B là vị trí quan trọng trong nhân sự và hành chính của doanh nghiệp nên đòi hỏi yêu cầu khá cao:

  • Vị trí C&B phải là người am hiểu và vận dụng tốt luật pháp nhà nước về lĩnh vực lao động.
  • Thành thạo tin học văn phòng, đặc biệt là word và excel.
  • Có khả năng giao tiếp tốt, thu hút, linh hoạt.
  • Có khả năng tổ chức công việc, phân tích dữ liệu, tổng hợp dữ liệu.
  • Người làm vị trí C&B phải là người tỉ mỉ, trí nhớ tốt để làm việc với hàng ngàn con số dữ liệu.

Trong đó, kỹ năng cập nhật và áp dụng linh hoạt luật pháp của nhà nước đặc biệt trong lĩnh vực lao động là vô cùng quan trọng bởi đây là yếu tố quyết định đến cơ hội phát triển của C&B.

Không chỉ tính lương, thưởng và các chế độ phúc lợi cho người lao động mà chuyên viên C&B cần phải liên tục cập nhật những thay đổi luật pháp về chế độ lương, phúc lợi cho người lao động. Ví dụ như luật thay đổi mức lương cơ bản chẳng hạn. Từ đó doanh C&B có sự tham mưu để doanh nghiệp điều chỉnh lại cho hợp lý và đúng pháp luật.

c&b là gì và yêu cầu đối với c&b

Hy vọng bài viết này đã xóa tan sự mơ hồ của bạn đọc về C&B là gì và có được những kiến thức bổ ích về C&B. Luôn theo dõi DINHNGHIA.VN để có thêm những bài viết hay và mở rộng vốn kiến thức của mình nhé các bạn!

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *