Bạn đang tìm hiểu PCS là gì? Đơn vị pcs là gì? PCS là viết tắt của từ gì? PCS là gì trong xuất nhập khẩu? Bạn thắc mắc trong các lĩnh vực khác nhau thì ý nghĩa của PCS có gì khác nhau không? Để tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này hãy dành chút thời gian để đọc bài viết về chủ để “PCS là gì” dưới đây của DINHNGHIA.VN nhé.

Nghĩa của PCS là gì?

Nếu bạn muốn biết PCS là gì trước tiên phải tìm hiểu cụm từ gốc của nó đầu tiên. PCS là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh personal communication service. Dịch theo nghĩa tiếng Việt nó dùng để chỉ về dịch vụ truyền thông mang tính cá nhân.

Truyền thông cá nhân trong lĩnh vực kỹ thuật được xem là truyền thông không dây. Trong đời sống hàng ngày, PCS lại được sử dụng như một loại đơn vị dùng để đếm. Nó tương tự như như từ “cái” dùng để đếm ly, lọ hay tách… Bạn có thể dễ dàng bắt gặp ký hiệu này trên bao bì của các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ US, UK.

Tóm lại, tùy vào từng lưu vực và hoàn cảnh sử dụng để xác định PCS là gì. Ở phần tiếp theo, DINHNGHIA.VN sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nghĩa của của PCS là gì với cách nhìn cụ thể.

tìm hiểu khái niệm pcs là gì
PCS là từ mang nhiều nghĩa khác nhau

Đơn vị tính PCS là gì?

PCS được sử dụng phổ biến nhất với nghĩa là một loại đơn vị đo. Nó là đơn vị riêng tương tương với từ “cái”. Nó được quốc tế công nhân và được quy định rõ ràng trong các văn quản có tính pháp lý. Tuy nhiên nghĩa của từ này lại mang tính tương đối hơn là tuyệt đối.

Nếu như ái đó hỏi bạn về nghĩa của PCS là gì? Bạn có thể tự tin đáp lại rằng nó là “cái”. Bởi đây chính là câu trả lời hợp lý và mang tính chuẩn xác nhất.

Để hiểu hơn đơn vị tính PCS là gì bạn có thể xem qua ví dụ bên dưới:

 • Đơn vị tính dùng để gọi 1 cái ly hay 2 cái thùng chính là PCS.
 • Đơn vị tính dùng để gọi 2 trái nho hay 3 quả dừa chính là PCS.

Chính vị vậy, ngoài nghĩa cái “cái” nó còn được hiểu là “quả”, “trái”… Tùy thuộc vào các loại quả, vật dụng, đồ dùng mà nghĩa của PCS khá linh hoạt. Ở thị trường quốc tế, PCS được sử dụng rất phổ biến trong giao tiếp và hoạt động giao dịch, mua bán mỗi ngày tại nhiều quốc gia.

PCS là gì trong lĩnh vực kỹ thuật?

Như trên đã giới  thiệu, tùy thuộc vào lĩnh vực mà nghĩa PCS là gì. Trong kỹ thuật PCS chính là Personal Communication Service hay còn được gọi là dịch vụ truyền thông cá nhân hay truyền tin không dây.

Truyền thông không dây rất rộng lớn. Nó bao gồm cả hình ảnh hoặc âm thanh có tác dụng thông báo các tin hiệu đến đối tượng, thiết bị xác định một cách hiệu quả, độ chính xác cao và thời gian nhanh chóng.

Kỹ thuật PCS rất được ưa chuộng bởi chất lượng đường truyền âm thanh tốt, hình ảnh sắc nét, hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, nó còn được người dùng đánh giá cao về các chức năng hỗ trợ và mở rộng an toàn, giúp tối ưu thời gian và chi phí, tiện năng hơn so với các thiết bị truyền thông khác.

Ngày nay khi dịch vụ truyền thông ngày càng phát triển, các thiết bị di động, điện thoại, kỹ thuật số luôn đòi hỏi sự hoàn thiện hơn về chất lượng và hiệu năng của PCS. Chính vì vậy từ khóa “PCS là gì” cũng trở thành chủ đề nhận được sự quan tâm không chỉ của dân công nghệ mà còn cả những người yêu thích thiết bị thông minh.

Để làm hài lòng nhu cầu của xã hội, đáp ứng tối đa đòi hỏi của người dung, PCS đang ngày càng được cải thiện và hoàn chỉnh. Nhờ đó mang đến chất lượng tuyệt vời hơn, làm hài lòng người dùng sử dụng dịch vụ truyền thông cá nhân không dây.

Nghĩa khác của PCS là gì?

Bên cạnh các nghĩa về PCS được nêu ở các phần trên, PCS còn là thuật ngữ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy vào hoàn cảnh mà nó bạn có thể biến đối cách sử dụng. Dưới đây là là một số nghĩa thông dụng được viết tắt là PCS bạn có thể bắt gặp trong cuộc sống:

 • Bài viết tổng hợp, trại, chạm
 • Bài hợp đồng hỗ trợ
 • Bờ biển Thái Bình Dương Thép
 • Bản tóm tắt điều kiện tuyên truyền
 • Cho phép hệ thống tuân thủ
 • Chiến lược kiểm soát ô nhiễm
 • Chuyên nghiệp máy tính giải pháp Inc
 • Chương trình an toàn hóa chất
 • Chương trình truy cập cửa hàng
 • Chăm sóc chính trang web
 • Chuyên nghiệp, dịch vụ khách hàng
 • Chăm sóc, phòng ngừa và hỗ trợ
 • Chính điều khiển tàu
 • Cho phép hệ thống tuân thủ

Trên đây là những chia sẻ của DINHNGHIA.VN về PCS là gì. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tăng thêm vốn kiến thức của bản thân và giải đáp được thắc mắc ý nghĩa của PCS là gì. Để tìm hiểu thêm những về các lĩnh vực kỹ thuật, truyền thống… hãy đón đọc những bài viết khác của chúng tôi nhé.

Tu khoa

10pcs là gì

3pcs là gì

pcs là gì trong xuất nhập khẩu

psc là viết tắt của từ gì

30pcs là gì

ctn là đơn vị gì

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *