visa eb5 là gì

Nếu bạn là người đang tìm hiểu về việc nhập cư tại Mỹ, thì tìm hiểu visa EB5 là gì, các điều kiện cũng như thủ tục để được cấp visa EB5 là một việc rất quan trọng giúp bạn có thể đến gần hơn với nước Mỹ. Sau đây, là một số thông tin DINHNGHIA.VN tổng hợp được về chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5.

EB5 là gì? Các loại hình đầu tư xin visa EB5

EB5 là gì?

EB5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ được khởi xướng năm 1990. Đây là chương trình giúp cho những doanh nhân trên thế giới đến sinh sống và làm việc tại Mỹ. Theo chương trình, chính phủ Mỹ cho phép thu hút vốn đầu tư từ nhiều nước trên thế giới đối với các dự án thuộc khu khuyến khích đầu tư. Chương trình này đã mang lại hiệu quả rất cao giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp cũng như đẩy mạnh phát triển kinh tế ở một số địa phương kém phát triển của Mỹ.

visa eb5 là gì

Các loại hình đầu tư EB5 là gì?

Đầu tư trực tiếp

 • Số vốn đầu tư là 1 triệu USD và trong 2 năm liên tiếp, trực tiếp tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ.
 • Hình thức: thành lập công ty mới hoàn toàn, mở chi nhánh kinh doanh hoặc công ty con, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động

Đầu tư gián tiếp

 • Số vốn đầu tư là 500 ngàn USD, trực tiếp hoặc gián tiếp tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ
 • Thông qua những khu vực trọng tâm (Regional Center) nhà đầu tư thực hiện đầu tư vào công ty hoặc dự án được chính phủ Mỹ phê duyệt

Điều kiện và Hồ sơ xin visa EB5

Điều kiện xin hồ sơ EB5 là gì?

Nhà đầu tư muốn tham gia dự án đầu tư EB5 phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Công dân nước ngoài từ đủ 18 tuổi trở lên có mong muốn định cư và làm việc lâu dài tại Mỹ
 • Số vốn sử dụng đầu tư phải có nguồn gốc rõ ràng như: cổ phiếu, được tặng cho, thừa kế, lợi nhuận kinh doanh thu được,… Số vốn này sẽ được đánh giá, nếu hợp pháp thì mới có thể tham gia chương trình đầu tư này.

eb5 là gì và nước mỹ

Hồ sơ xin visa EB5 là gì?

Các bước xin visa EB5 cần thiết được tóm tắt như sau: 

Bước 1: Nộp đơn theo mẫu I-526 cho USCIS nêu rõ hình thức đầu tư (trực tiếp hoặc gián tiếp)

Bước 2: Khi đơn I-526 được chấp thuận, thì nộp đơn xin thường trú theo biểu mẫu l-485 hoặc đơn xin thay đổi tình trạng theo biểu mẫu DS-230

Bước 3: nhà đầu tư phải chứng minh mình đủ điều kiện theo diện eb5. Trong thời hạn 90 ngày trước khi hết thời hạn 2 năm thường trú có điều kiện, nhà đầu tư nộp đơn theo mẫu l-829 để xin cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

Quyền lợi mà nhà đầu tư được hưởng khi xin được visa EB5 là gì?

Quyền lợi khi xin được visa eb5 là gì?

 • Bản thân và vợ/chồng, các con độc thân dưới 21 tuổi đều được cấp thẻ xanh định cư tại Mỹ theo dạng thường trú nhân
 • Được quyền sở hữu hai quốc tịch và được hưởng các quyền lợi như chính công dân Mỹ
 • Được ra vào Mỹ không cần visa và sinh sống, làm việc bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
 • Con em nhà đầu tư được miễn học phí trường công ở cấp 1, 2, 3; còn cao đẳng, đại học được áp dụng mức học phí như người bản xứ (bằng 1/3 so với du học sinh).
 • Được quyền bảo lãnh người thân và xin nhập quốc tịch.

quyền lợi khi xin được visa eb5 là gì

Hiện nay, có khá nhiều người Việt có nhu cầu định cư tại Mỹ, chương trình đầu tư định cư tại Mỹ giúp cho việc định cư tại Mỹ không còn quá khó khăn như trước nữa. Hy vọng với bài viết trên đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ EB5 là gì và các vấn đề xoay quanh thủ tục xin EB5. Nếu có đóng góp thông tin, bạn hãy nhận xét bên dưới để chúng mình cùng trao đổi thêm nhé!

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *