Ethereum là gì? Ethereum là đồng tiền lớn thứ hai được nhiều nhà đầu tư tiền ảo trên thế giới quan tâm. Và nó cũng giúp không ít người kiếm lợi nhuận từ giá trị đầy tiềm năng của nó. Tham khảo bài viết của DINHNGHIA.VN để tìm hiểu Ethereum là gì nhé.

Ethereum là gì? Lịch sử phát triển của Ethereum

Tìm hiểu Ethereum là gì?

Ethereum là gì? Ethereum được biết đến như một nền tảng phần mềm mở dựa trên công nghệ Blockchain. Ethereum cho phép các nhà xây dựng và triển khai ứng dụng dựa trên hệ sinh thái phân tán.

Ethereum là gì? Ethereum cũng được xem như là một loại tiền mã hóa như Bitcoin. Nhưng Ethereum được ứng dụng vào nhiều thứ khác nhau thông qua Smart contract và dựa trên công nghệ Blockchain.

Ethereum là đơn vị tiền tệ đã được mã hóa và được sử dụng trong các giao dịch mua bán trên hệ thống của mạng lưới Ethereum. Hiện nay Ethereum được liệt kê với mà trên các sàn giao dịch là ETH.

Lịch sử phát triển của Ethereum

Ethereum được nhắc đến lần đầu tiên vào cuối năm 2013, trong một văn bản của Vitalik Buterin. Ethereum được mô tả trong văn bản với mục đích xây dựng các ứng dụng phân quyền. Buterin đã lập luận rằng Bitcoin cần một ngôn ngữ để phát triển ứng dụng. Nhưng anh đã không thỏa thuận được với nhóm phát triển Bitcoin.

Vào năm 2014, dự án Ethereum được chính thức phát triển thông qua một công ty của Thụy Sĩ tên là Ethereum Switzerland GmbH. Một nhóm gồm 4 thành viên tham gia thực hiện dự án này bao gồm Vitalik Buterin, Charles Hoskinson, Anthony Di Iorio và Mihai Alisie. Sau đó, tổ chức phi lợi nhuận Ethereum Foundation cũng đã được thành lập tại Thụy Sĩ. Ở giai đoạn này, nhiều người vẫn còn hoài nghi về tính an toàn và tiềm năng của Ethereum.

Trên đây bài viết đã vừa cung cấp đến bạn đọc những thông tin để trả lời cho câu hỏi Ethereum là gì?.

tìm hiểu khái niệm ethereum là gì
Tìm hiểu về Ethereum là gì?

Tìm hiểu cấu trúc hoạt động của Ethereum

Bên cạnh những thắc mắc về Ethereum là gì? Ethereum dùng để làm gì? Thì câu hỏi Ethereum dùng để làm gì và nó hoạt động như thế nào cũng được nhiều người băn khoăn.

Ethereum dùng để làm gì?

Mục đích mà Ethereum nhắm đến không phải là tiền tệ. Công nghệ Blockchain của Ethereum tập trung tạo ra các ứng dụng hoạt động dựa trên Smart contract. Để nhằm giải quyết các giao dịch một cách dễ dàng, tiết kiệm, nhanh chóng, an toàn và công khai.

Hiện nay, các dịch vụ trung gian đều có nhiều vấn đề bất cập về vấn đề bảo mật, pháp lý, kiểm duyệt. Hay gian lận có thể gây ra những tổn thất lớn về mặt tiền bạc, thời gian và nhân lực. Ethereum có thể giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn mà không cần đến sự can thiệp của bên trung gian nào cả. Điều này chứng tỏ sẽ mang đến nhiều giá trị tuyệt vời cho các lĩnh vực công nghiệp trên thế giới.

Cấu trúc hoạt động của Ethereum

Mọi hoạt động trên Ethereum đều thông qua Smart contract và được  dựa trên công nghệ blockchain. Hợp đồng thông minh là thuật ngữ dùng để thể hiện khả năng trao đổi, mua bán giao dịch. Được thực hiện giữa hai đối tượng không biết nhau một cách tự động và không bị can thiệp bởi bên thứ ba.

cấu trúc hoạt động của ethereum là gì
Ethereum là đồng tiền ảo lớn thứ 2 trên thế giới

Có nên đầu tư vào Ethereum và đầu tư như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu về Ethereum là gì? Hãy tiếp tục cùng bài viết xem qua những vấn đề như Có nên đầu tư vào Ethereum và đầu tư như thế nào?

Có nên đầu tư vào Ethereum không?

Phần lớn còn phụ thuộc vào quan điểm và kinh tế của mỗi người. Bất cứ một việc đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro riêng của nó và đối với Ethereum cũng vậy. Nhưng nếu chúng ta có chiến lược hay mục tiêu rõ ràng cho mình thì Ethereum là đồng coin chứa khá nhiều tiềm năng cho sự bứt phá trong tương lai.

Nhìn vào lịch sử hình thành và phát triển của Ethereum ta có thể thấy những bước chuyển mình mạnh mẽ của nó, từ lúc mới bắt đầu cho đến hiện tại. Hiện nay, Ethereum là đồng tiền kỹ thuật lớn thứ 2 chỉ sau Bitcoin và theo nhiều nhận định của chuyên gia thì nó còn có nhiều ưu điểm nổi trội hơn cả Bitcoin. So với Bitcoin thì ngày càng có nhiều quốc gia chấp nhận Ethereum như là một phương thức thanh toán hợp lệ.

Hãy cân nhắc để đầu tư vào Ethereum với số tiền không ảnh hưởng nhiều đến tài chính của mình. Thì nếu có xảy ra trường hợp xấu nhất bạn cũng không bị mất sạch hoặc trong trường hợp Ethereum vẫn tiếp tục tăng giá thì đây sẽ là một dự án đầu tư tuyệt vời.

Đầu tư vào  Ethereum như thế nào?

Có 2 cách đầu tư vào Ethereum thường được áp dụng đó là mua bán Ethereum kiếm lời và mua máy đào Ethereum. Trong đó, cách đầu tư mua máy đào Ethereum là chi tiền ra mua dàn máy để đào lấy Ethereum. Mỗi dàn máy có giá khoảng từ 40 đến 60 triệu, nếu máy cũ thì sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, cách thức này khá khó và không phù hợp lắm với những người mới tham gia vào lĩnh vực này. Bởi vì nó yêu cầu kiến thức về các thuật toán đào Ethereum và am hiểu về phần cứng máy tính.

Lời khuyên cho những người mới bắt đầu là nên chọn cách đầu tư mua bán Ethereum để kiếm lời. Với cách này thì bạn có thể tiến hành đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn. So với đầu tư ngắn hạn thì đầu tư Ethereum dài hạn được nhiều người lựa chọn thực hiện hơn vì nó khá đơn giản và độ an toàn khá cao.

Bạn có thể hiểu đơn giản đầu tư Ethereum dài hạn là khi bạn mua giá tốt và đợi giá lên cao để bán đi kiếm lời. Trước tiên, bạn cần tạo một tài khoản để lưu trữ ETH rồi mua ETH chuyển vào tài khoản là xong.

ethereum là gì và cách đầu tư vào ethereum
Có 2 cách đầu tư vào Ethereum

Trên đây bài viết đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin trả lời cho câu hỏi Ethereum là gì? Hy vọng với những chia sẻ của bài viết, bạn đã có một cái nhìn tổng quát nhất về Ethereum. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề Ethereum là gì, mời bạn để lại nhận xét, Dinhnghia.vn sẽ hỗ trợ giải đáp giúp bạn!

Tu khoa:

ethereum classic là gì

đồng ethereum là gì

ethereum là gì

tiền ảo ethereum là gì

smart contract ethereum là gì

ethereum coin là gì

địa chỉ ethereum là gì

đồng tiền ethereum là gì

blockchain là gì

bitcoin là gì

cách chơi ethereum

ethereum giá

ethereum wiki

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *