grabtaxi-la-gi

Hiện nay dịch vụ Grabtaxi đang phát triển bùng nổ, vậy các bạn đã hiểu về Grabtaxi là gì chưa? Để làm rõ vấn đề này chúng ta hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu nhé!

Grabtaxi là gì?

Grabtaxi là một ứng dụng thông minh được định vị toàn cầu, dùng để đặt và điều phối xe taxi trên các dòng điện thoại smartphone, dành cho ngành taxi Đông Nam Á.

Ưu nhược điểm của khách hàng khi sử dụng Grab

Khách hàng sử dụng dịch vụ Grab có lợi ích là tính tiện lợi cao, giá cả hợp lý, vận chuyển khách nhanh chóng, Grab cung cấp cho khách hàng nhiều mã giảm giá để đi xe tiết kiệm hơn.

hinh-anh-grabtaxi

  • Xác định lộ trình chính xác: sau khi nhập địa chỉ đón và địa chỉ đến, xác nhận đón khách, lộ trình sẽ hiện ra cụ thể. Vì thế, khách hàng có thể xác định chính xác đoạn đường sẽ đi, thời gian đi. Do đó, không phải gặp phải tình huống tài xế cố tình chạy lòng vòng vì lý do nhầm đường.
  • Giá cả hợp lý được hiện lên ngay khi khách đặt xe, do vậy sẽ không có chuyện tăng giá, ép giá trong suốt chuyến đi.
  • Biết chính xác thông tin của tài xế, như tên, phương tiện..từ đó đảm bảo sự an tâm, an toàn của khách, nếu có vấn đề gì chúng ta hoàn toàn có thể liên hệ chính với tài xế để giải quyết.
  • Sau khi nhận được yêu cầu đi xe, tài xế sẽ là người chủ động liên hệ với chúng ta, do vậy chúng ta sẽ chủ động hơn về thời gian.
  • Sử dụng Grab chúng ta có thể đặt xe hộ người khác ở bất cứ đâu, có dịch vụ Grab hoạt động.

Bên cạnh đó Grab cũng có nhược điểm là để dùng Grab khách hàng phải cài đặt phần mềm trên điện thoại thông minh và bắt buộc phải có mạng kết nối 3G hoặc wife, điều này gây ra khó khăn cho những người ít tiếp xúc với công nghệ thông tin.

Các loại hình dịch vụ hiện có của Grab

Grabtaxi

hinh-anh-nguoi-su-dung-grabtaxi

Grabtaxi là loại hình sử dụng xe taxi có biển taxi, chi phí phải trả là chi phí tính theo đồng hồ hiển thị của từng hãng, từng xe, chi phí trên ứng dụng Grab chỉ là ước tính khoảng giá (khác so với Grabcar là hiển thị giá chính xác phải trả)

Do có biển taxi nên sẽ phải tránh các cung đường trong nội thành giờ cao điểm vì đa số đều cấm taxi nên di chuyển lâu hơn, giá thành cao hơn Grabshare, phù hợp cho khách hàng lâu năm của các hãng taxi.

Grabcar

Grabcar là loại hình vận tải không sử dụng xe có biển taxi, chi phí phải trả được hiển thị ngay khi khách đặt xe cho một lộ trình, giá cước rẻ hơn so với Grabtaxi, do không có mào taxi nên xe không bị cấm ở các tuyến đường nội thành.

Grabcar thích hợp cho những khách hàng muốn đi ô tô giá rẻ, nhưng lại không muốn đi taxi vì sợ cấm đường và chạy lòng vòng.

GrabBike

hinh-anh-khach-hang-su-dung-grabbike

GrabBike là loại hình sử dụng xe mô tô để đưa đón khách, chi phí phải trả cũng được hiển thị ngay sau khi khách đặt xe, giống với Grabcar, nhưng giá cước rẻ hơn nhiều.

Do xe mô tô dễ di chuyển có thể đi trong mọi địa hình nhỏ hẹp, giá cả lại rẻ nên rất phù hợp cho những người có chi phí thấp, trung bình và muốn di chuyển nhanh.

GrabExpress

GrabExpress là dịch vụ giao nhận kiện hàng nhanh chóng, chi phí phải trả cũng sẽ hiện lên ngay khi khách đặt vận chuyển kiện hàng, giá cả vận chuyển cao hơn GrabBike.

GrabExpress phục vụ cho những khách hàng đang có nhu cầu chuyển gấp kiện hàng đi trong phạm vi không quá xa.

GrabShare

GrabShare là dịch vụ đi chung xe, để tiết kiệm chi phí cho người sử dụng nhờ việc chia sẻ hành trình, chi phí GrabShare sẽ tiết kiệm lên đến 30% so với dịch vụ GrabCar thông thường.

JustGrab

JustGrab là dịch vụ mở rộng giữa GrabCar và GrabTaxi, giúp bạn đặt xe một cách nhanh chóng với giá tiền biết trước.

Khi sử dụng JustGrab, hệ thống sẽ tự chọn GrabCar hoặc GrabTaxi ở gần nhất đến đón bạn và số tiền bạn phải trả cho cả hai dịch vụ là ngang nhau. Điều này đồng nghĩa: bạn sẽ đặt xe nhanh hơn và biết chính xác giá.

hinh-anh-nguoi-dung-grabtaxi

GrabFood

GrabFood là dịch vụ giao hàng ăn thần tốc đến khách hàng, tổng chi phí  cũng được hiển thị ngay trên ứng dụng, giống như JustGrab, GrabBike, Nhưng khác ở chỗ nó được chia ra làm nhiều mục như, chi phí của phần ăn theo đơn giá của nhà hàng và phí vận chuyển.

Rất thích hợp cho những người cần đồ ăn ngon mà lại ngại ra ngoài đi ăn.

Như vậy chúng ta đã hiểu rõ hơn Grabtaxi là gì và rất nhiều tiện lợi nó đem lại rồi. Hãy thử trải nghiệm Grabtaxi khi bạn có nhu cầu di chuyển nhé!

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *