Drama là gì? Hít drama là gì và tại sao tốc độ lan truyền của drama lại nhanh đến vậy? Tất tần tật những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây của DINHNGHIA.VN

Drama là gì?

Theo từ điển tiếng Anh drama có nghĩa là tuồng, kịch hay các sự việc, hành động kịch tính. Bên cạnh đó, drama là thuật ngữ manga và anime Nhật Bản chỉ những câu chuyện bi kịch, căng thẳng, éo le, ngang trái,… tạo cho người xem cảm xúc hồi hộp, buồn bực khi xem. Drama dùng để chỉ những bộ phim dài tập, dùng để phân biệt với movie (phim chỉ có 1 tập).

tìm hiểu hít drama là gì

Hít drama là gì?

Như đã phân tích ở trên, drama nói đến những câu chuyện căng thẳng kéo dài và có phần “cẩu huyết”. Trên mạng xã hội hiện nay, người ta sử dụng drama để chỉ những câu chuyện kéo dài, được nhiều người quan tâm. Ví dụ như: ca sĩ A và ca sĩ B bóc phốt nhau, tranh chấp bản quyền bài hát; game thủ cho nhau vay tiền không trả rồi bóc phốt nhau,… Nói chung, drama xuất hiện ở rất nhiều vấn đề và được cộng đồng bàn tán rất rôm rả

Hít drama là gì? Hít drama hay hít hà drama là “thưởng thức” drama, theo ngôn ngữ cư dân mạng hay dùng là “hóng phốt”, thuật ngữ này được dùng nhiều nhất để nói về các “câu chuyện” trong giới game online

Khởi nguồn của hít drama là gì?

Drama thường bắt nguồn từ một bài đăng trong một nhóm nào đó với những nội dung “cẩu huyết”, người này like, người kia chia sẻ thế là được phát tán khắp mọi nơi, facebook tin đăng rầm rộ, các trang báo mạng cập nhật liên hồi người người ngồi hóng chuyển biến mới của sự việc.

Tại sao tốc độ lan truyền của drama lại nhanh đến vậy?

Hít drama là gì? Vì sao mọi người lại chực chờ hít drama? – Đó bởi vì sự kịch tích, các nhân vật bị bóc phốt hầu hết đều là người nổi tiếng với những hành không đúng đắn. Xã hội là vậy, những cái xấu luôn được lan truyền một cách chóng mặt

Theo lẽ tự nhiên, có cầu thì mới có cung, có người ngóng chờ hít hà thì mới có nhiều drama “trình làng”. Việc con người ta tò mò, thích soi mói những chuyện của người khác khiến có drama lan truyền rộng rãi, thêm thêm bớt bớt làm nó trở nên hot.

Có những drama xảy ra bản thân người bị dính phốt là thụ động cũng có những drama người bị dính phốt ở thế chủ động. Người bị dính phốt thụ động là việc họ bị người khác tố cáo, bóc mẽ hành vi xấu mà họ không hề muốn việc bóc phốt này xảy ra. Còn chủ động là họ tự phơi ra câu chuyện của mình, để bàn dân thiên hạ bàn tán với mong muốn được nổi tiếng. Nói chung là drama được thể hiện dưới muôn hình vạn trạng.

Thực trạng của hít drama

Bạn đã nắm được khái niệm hít drama là gì, tuy nhiên bạn cũng không thể không lưu ý đến thực trạng của hít drama. Drama ngày càng nhiều kéo theo đó số người hóng phốt ngày càng tăng lên. Họ chỉ cần chờ một bài đăng bóc phốt nào đó, chưa chứng thực đúng hay không là vào bàn luận bởi vì họ quan điểm rằng hít drama phải hít từ những lúc câu chuyện mới bắt đầu thì mới hấp dẫn.

Giống như xem một bộ phim, hằng ngày họ hóng diễn biến của câu chuyện diễn ra thông qua các hội nhóm. Theo dõi tài khoản mạng xã hội của những người trong câu chuyện để xem người ta nói gì, có phản hồi gì về drama để cập nhật cho kịp. Như vậy, cập nhật kịp thời, thông tin nóng hổi là biểu hiện đầu tiên của một cao thủ hít drama

Drama hiện nay lớn có nhỏ có. Có những drama có sức ảnh hưởng rất lớn đến một nhóm người hay một tổ chức nào đó. Cũng có những drama chỉ nói về một cá nhân, sức ảnh hưởng drama rất thấp. Độ dài của một drama phụ thuộc vào sức ảnh hưởng của nó, thông thường một drama thường kéo dài trong vài tuần. Thông thường khi những người trong cuộc không lên tiếng, những kẻ hít hà drama trở nên nhàm chán câu chuyện này hoặc có một drama khác hấp dẫn hơn thì tuyệt nhiên drama này sẽ bị nguội.

Hệ quả của hít drama là gì?

Số lượng người trực chờ hít drama trong các hội nhóm ngày càng đông, chỉ cần một bài đăng là họ bắt đầu “hành động”. Nắm bắt được tâm lý đó, những drama thường bắt nguồn từ một hội, nhóm cộng đồng nào đó.

Thông thường, các nhóm được lập ra để quy tụ những người cùng một sở thích nào đó hay là nơi để các game thủ trao đổi kinh nghiệm với nhau, sự xuất hiện của drama khiến các nhóm này trở nên loãng, không là một nơi tìm kiếm thông tin hữu hiệu nửa.

Việc drama lan truyền với tốc độ nhanh nhưng độ chính xác không và những người tiếp nhận thông tin không nhận thức được đúng hay sai đã vội bàn tán dẫn đến nhiều hệ lụy. Người dùng mạng xã hội thường là những người trẻ, việc hít quá nhiều drama sẽ ảnh hưởng đến cách nhìn nhận và suy nghĩ của họ. Không dừng lại ở đó, các “diễn viên” của drama họ có thể chịu nhiều áp lực từ dư luận dẫn đến những trạng thái kích động có thể dẫn đến làm những điều dại dột.

Vì vậy, người dùng mạng xã hội cần phải có ý thức hơn trong việc chia sẻ và đánh giá thông tin của mình; xây dựng một cộng đồng văn minh ngay cả trên thế giới ảo.

Trên đây là bài viết hít drama là gì và những thông tin xoay quanh thực trạng drama hiện nay. Hy vọng sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn. Nếu bạn có câu hỏi liên quan đến bài viết hít drama là gì, hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận của bài viết này, DINHNGHIA.VN sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *