Neft là gì? Lý do tướng bị neft là gì? Vị tướng nào bị neft thảm nhất ở phiên bản 9.3? Những thắc mắc của bạn sẽ được DINHNGHIA.VN giải đáp ngay sau đây, cùng theo dõi nhé!

Neft là gì?

Neft (hay còn còn lag nerf) là từ dùng trong game Liên minh huyền thoại với ý nghĩa làm giảm đi sức mạnh của một vị tướng nào đó trong game. Khi dịch sang tiếng việt, neft có nghĩa là giảm đi, chỉnh sửa, điều chỉnh sức mạnh.

Lý do tướng bị neft là gì?

Việc một vị tướng quá mạnh so với các vị tướng khác sẽ gây mất cân bằng trong game. Vì lý do đó, nên nhà phát triển game sẽ giảm sức mạnh vị tướng đó để cân bằng trò chơi.

Hậu quả của neft là gì?

Việc giảm sức mạnh của một vị tướng nào đó trong game bao gồm

  • Giảm độ sát thương của từng kỹ năng của vị tướng đó.
  • Hiệu ứng khống chế CC giảm.
  • Tăng thời gian hồi chiêu, giảm tốc độ chạy.
  • Giảm khả năng hồi máu, tạo giáp.

tìm hiểu khái niệm neft là gì

Làm thế nào khi tướng bị neft?

Việc Neft quá nhiều khiến người chơi LOL cảm thấy chán và mất động lực tham chiến. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, không phải vị tướng nào cũng bị neft, mà chỉ những vị tướng quá mạnh và tỷ lệ chiến thắng của họ quá cao so với những vị tướng khác  mới bị neft để đảm bảo cân bằng. Mặt khác, nhà sản xuất neft tướng này nhưng sẽ buff (tăng máu, giáp, sức mạnh) của vị tướng khác lên nên bạn không cần lo lắng

Để chiến đấu tốt trong LOL bạn cần phải có kỹ năng thật tốt và phối hợp ăn ý với đồng đội. Đa phần những người chơi chuyên nghiệp mới lựa chọn tướng để chiến đấy còn những người chơi nghiệp dư chỉ lựa chọn theo sở thích. Vì vậy, nếu không may vị tướng của bạn bị neft thì cần thay đổi chiến thuật chơi, lựa chọn vị tướng phù hợp với trận đấu là được.

Những vị tướng bị Neft nhiều nhất tại phiên bản 9.3

Neft là gì? Phiên bản 9.3 Liên minh huyền thoại vừa ra mắt nên sẽ có nhiều vị tướng bị “thất sủng”. Vậy những vị tướng nào sẽ bị giảm sức mạnh nhiều nhất trong phiên bản này?

Aatrox

Trong năm 2018, cùng với Akali, Irelia, Urgot,… Aatrox đã thống trị meta trong một thời gian dài. Aatrox là một lá bài đáng tin cậy, được nhiều game thủ chuyên nghiệp lựa chọn trong các giải đấu lớn. Với ưu điểm là sát thương đầu ra cao, khả năng chống chịu tốt, đặc biệt là độ linh hoạt khi mà các chiêu thức có thể sử dụng tốt ở cả ba vị trí đường trên, đường giữa và rừng.

Mới đây, nhà sản xuất đã giảm sức mạnh của bị tướng này ở phiên bản 9.2. Đến phiên bản 9.3, Aatrox cũng vẫn chưa thể thoát khỏi số phận bị neft, sức mạnh của vị tướng này giảm mạnh lên tới 10%.

Ở phiên bản 9.2, Aatrox bị giảm sát thương Q với tỷ lệ sát thương giảm đi đáng kể, đồng thời tăng lần sạc E thêm 2 giây ở mọi cấp độ. Ở phiên bản 9.3, chiêu E của Aatrox chỉ còn lại hồi máu, gây sát thương mà không còn tích điểm sạc. Với những thay đổi này, tỷ lệ lựa chọn Aatrox giảm xuống đến 40%.

Akali

Akali là vị tướng thứ 2 trong danh sách này với sức mạnh giảm đi đáng kể. Akali được đánh giá cao với cơ chế tàng hình W- Bom Khói, khiến bất cứ ai đối đầu với cô cũng đều kinh sợ. Tuy nhiên, trong phiên bản mới Akali không còn thân thân được, khiến cô phải chịu nhiều rủi ro khi băng trụ và Bom Khói.

Ngoài ra, thời gian hồi chiều của nó bị tăng ở cấp cuối, chiêu Q – Phi đao năm chánh không còn hồi máu khiến cho Akali bị giảm tỷ lệ chiến thắng 7% so với phiên bản trước. Thực tế mà nói, với thay đổi này Akali không thực sự được trọng dụng nữa.

Lissandra

Lissandra được đánh giá cao bởi có tận 3 kỹ năng khống chế vad có khả năng gây sát thương dồn lớn. Tuy nhiên, ở phiên bản mới update này sức mạnh của Lissandra cũng bị giảm đi đáng kể.

Ở phiên bản này,, mức năng lượng tiêu hao của  Lissandra sẽ bị nâng từ 60/63/66/69/72 lên 60/65/70/75/80. Điều này khiến cho khả năng spam chiêu thức của  Lissandra sẽ bị hạn chế, đặc biệt là ở giai đoạn đầu. Ngoài ra, chiêu E cũng bị giảm đi tới 40 sát thương ở cấp độ cuối.

Sion

Cùng chịu chung số phận với các vị tướng trên, Sion cũng là đối tượng bị neft trong phiên bản mới này. Chiêu Q – Cú nện tàn khốc của Sion bị giảm  10 sát thương tối thiểu và 30 sát thương tối đa ở mọi cấp. Thời gian hồi chiêu của W – Lò Luyện Hồn tăng từ qq giây mọi cấp lên 15/14/13/12/11 giây trong khi các trận đấu không có xu hướng kéo dài, khiến Sion gặp rất nhiều khó khăn.

Cassiopeia

Là một trong những vị tướng bị neft thảm nhất phiên bản 9.2, ở phiên bản này Cassiopeia lại nằm trong tầm ngắm. Cassiopeia được sử dụng rất nhiều trong thời gian qua với hiệu quả trong việc đi đường, không chỉ ở đường giữa mà ngay cả khi đi đường dưới. Trong phiên bản 9.3, sát thương mỗi giây của chiêu W – Chướng khí bị giảm, cùng với đó năng lượng tiêu hao của nó sẽ tăng từ 70 ở mọi cấp lên 70/80/90/100/110. Điều này, ảnh hưởng đáng kể đến sức chiến đấu của nàng.

Trên đây là bài viết neft là gì, hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc hay đóng góp gì liên quan đến chủ đề neft là gì, hãy để lại câu hỏi ngay dưới phần bình luận của bài viết, DINHNGHIA.VN sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Xem thêm qua video dưới đây:


(Nguồn: www.youtube.com)

Xem thêm:

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *