Password hint là gì? Tác dụng của Password hint như nào? Đây vốn là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm thắc mắc. Vậy cụ thể Password hint là gì? Cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây.

Password hint là gì?

Password hint là gì? – Cụm từ Password hint thường sẽ xuất hiện mỗi khi bạn muốn tạo mật khẩu mới hay cập nhật lại mật khẩu mới của hệ điều hành Windows. Cụm từ này được hệ thống báo để bạn điền mật Password hint mới. Vậy Password hint là gì? – Nếu dịch ra tiếng anh thì Password hint có thể được hiểu là – Gợi nhớ mật khẩu.

Đây là một tính năng được tích hợp sẵn có trong các hệ điều hành như Win 7, Win 8 hay Win 10 của hệ điều hành Windows. Hiểu một cách đơn giản thì hệ điều đây chính là phần nội dung giúp người dùng gợi nhớ về mật khẩu đăng nhập máy tính của chính họ.

Thường thì sau một quãng thời gian không đăng nhập có rất nhiều người quên mất mật khẩu đăng nhập máy tính của mình. Chính vì vậy Password hint dành để bạn xem lại và có thể nhớ lại được mật khẩu mà mình đã từng đặt để đăng nhập lại.

Ví dụ: Khi bạn đặt mật khẩu máy tính của mình là “KWONJIYONG”. Thì bạn có thể đặt Password hint là: “Trưởng nhóm BigBang là ai”. Như vậy bạn sẽ có thể nhớ ra mật khẩu ngay khi nhìn thấy gợi ý.

tìm hiểu password hint là gì

Tác dụng của password hint là gì?

Tác dụng của Password hint là gì? – Tác dụng của password hint chính là dùng trong việc gợi nhớ mật khẩu trong trường hợp bạn tạm thời quên mật khẩu. Nhiều người thường có thói quen rất lâu sau mới đăng nhập vào trong máy tính hay các thiết bị máy tính sau một thời gian dài mà không dùng đến. Sau một thời gian mới sử dụng đến thì đã không nhớ được mật khẩu. Chính vì vậy việc tạo ra password hint sẽ giúp bạn trong trường hợp này.

Password hint giống như một đoạn mô tả ngắn mà qua nội dung nó thể hiện bạn có thể nhớ được mật khẩu mà mình đã từng đăng nhập. Bên cạnh đó việc sử dụng quá nhiều tài khoản cùng một lúc cũng dễ khiến bạn quên đi mật khẩu. Chính vì vậy password hint sẽ hỗ trợ bạn điều này.

Khi bạn ghi nhớ mật khẩu tại một trình duyệt tại máy tính nhưng lại muốn Login vào máy khác thì password hint cũng phát huy được tác dụng. Mặt khác khi bạn tiến hành tạo tài khoản cho chương trình hay một website thì có thêm mục password hint để bạn có thể dễ dàng ghi nhớ mật khẩu nếu không may nhớ tới.

Tuy nhiên cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại. Password hint có thể gợi nhắc mật khẩu dễ dàng cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu như bạn đặt các password hint  quá dễ thì rất dễ khiến người lạ đoán ra và đột nhập vào máy.

tác dụng của password hint là gì

Lưu ý khi đặt password hint là gì?

Để không tránh phải đối mặt với tình trạng mật khẩu dễ bị tra ra hay bạn cũng nên lưu ý đến việc đặt lời gợi nhắc password hint. Thường thì password hint  sẽ được dùng các ký tự viết tắt hay các gợi ý giống như mật khẩu để dễ dàng gợi nhớ. Bên cạnh đó khi đặt password hint bạn cũng không nên gợi quá mức. Bởi như vậy người lạ vào máy bạn sẽ dễ dàng đoán được ra và đăng nhập vào máy bạn.

Ví dụ bạn đặt mật khẩu là: WEBSITEDINHNGHIAVN – Thì bạn có thể đặt mật khẩu là chữ các chữ cái viết tắt như: wsdnvn.

Khi tiến hành đặt khẩu password hint cần sát nhất với mật khẩu của mà bạn đã đặt nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần nên lưu ý password hint phải là dãy ký tự mà bạn khi nhìn vào bạn có thể nhớ được mật khẩu.

Bên cạnh đó dãy ký tự này nên chỉ riêng mình bạn biết như vậy người khác có nhìn thấy password hint  thì cũng không đoán được mật khẩu của bạn. Chúng tôi đã cung cấp đến các bạn các bạn lời giải đáp cho câu hỏi Password hint là gì? Tại phần sau của bài viết chúng tôi sẽ cung cấp đến quý vị và các bạn các cách lấy lại mật khẩu cho Windows.

lưu ý khi đặt password hint là gì

Cách lấy lại mật khẩu Windows

Trong trường hợp không sử dụng Password hint thì bạn vẫn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Có rất nhiều cách khác nhau để lấy lại mật khẩu dành cho bạn. Sau đây DINHNGHIA.VN sẽ cung cấp đến bạn ví dụ cách lấy lại mật khẩu dành cho hệ điều hành Windows 10 để bạn tham khảo thêm.

Cách 1: Phá mật khẩu Windows 10 bằng cách thực hiện dòng lệnh

Đối với cách này đầu tiên bạn nên khởi động lại máy tính của mình sau đó nhấn vào phím F8. Khi màn hình máy tính của bạn hiện lên dòng chữ Boot menu. Sau đó bạn nên lựa chọn mục Safe Mode và ấn và bấm Enter để boot máy Safe mode.

Sau đó bạn chọn Command prompt sau khi vào trong mục Start. Gõ vào lệnh net users sau đó đặt lại mật khẩu mới và đổi lại mật khẩu.

Ví dụ bạn thực hiện gõ lệnh: Net users Dinhnghiavn123456 thì có nghĩa là mật khẩu của bạn đã được đổi thành Dinhnghiavn123456.

Cách 2: Reset và lấy lại mật khẩu thông qua tài khoản Outlook

Nếu bạn đăng nhập thông qua tài khoản Outlook và sử dụng Windows 10 thì bạn có thể reset mật khẩu tài khoản Outlook thông qua một thiết bị khác. Sau đó bạn sẽ có mật khẩu để đăng nhập máy tính.

Đầu tiên bạn vào trang https://account.live.com/password/reset, để reset mật khẩu tài khoản của bạn từ một thiết bị khác. Sau đó bạn trả lời các câu hỏi bảo mật và đặt lại mật khẩu mới cho Windows. Đây cũng chính là mật khẩu mới dành cho Windows của bạn.

DINHNGHIA.VN đã giải đáp thắc mắc Password hint là gì hay tác dụng của Password hint đến quý vị và các bạn qua nội dung bài viết trên đây. Mong rằng với các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp sẽ hữu ích đến quý vị và các bạn. Nếu có bất cứ đóng góp cũng như thắc mắc gì đến chủ đề Password hint là gì, mời bạn để lại nhận xét để chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhé.

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *