Từ PG xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống hiện đại. Nó thường gắn liền với những bạn nữ xinh đẹp, tự tin hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Vậy PG là gì? PG là nghề gì? Tính chất công việc có điểm nào đặc biệt? Kỹ năng cần có của nghề PG? Để tìm hiểu về chủ đề PG là gì, hãy cùng DINHNGHIA.VN đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn có biết PG là gì không?

PG là gì? Đây là từ viết tắt của Promotion Girl. Nó thường được dùng để miêu tả về các bạn nữ có ngoại hình bắt mắt. Họ có chiều cao lý tưởng khoảng 1m65 trở lên và gương mặt thu hút, khả năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng tốt.

Công việc chủ yếu của các PG là gì? Phần lớn những bạn nữ này đảm nhiệm vai trò đại diện cho các thương hiệu để quảng cáo sản phẩm trong các sự kiện, event, chiến dịch quảng cáo… của các doanh nghiệp, công ty.

bạn có biết PG là gì không
Bạn có biết PG là gì không?

Những công việc gắn liền với PG là gì?

Nhiều người thường tò mò PG là nghề gì, tại sao họ thường ăn mặc những trang phục bắt mắt và lộng lẫy? Họ là có nhiệm vụ đại diện, quảng bá sản phẩm. Trong các sự kiện họ thường đứng cạnh các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu và quảng bá về sản phẩm, dịch vụ.

PG tạo dáng, thể hiện biểu cảm qua khuôn mặt để thu hút và tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ. Họ chính là gương mặt đại diện của nhãn hàng, thương hiệu.   

Một số người khi chưa biết PG là gì thường cảm thấy định kiến với nghề này. Họ cho rằng PG chỉ là những “bình hoa di động” có ngoại hình bắt mắt, 3 vòng cân đối, ăn mặc thời trang…

Đây là quan điểm sai lầm, họ có thể làm nhiều công việc khác nhau như dẫn chương trình, giới thiệu sản phẩm, tiếp thị, tư vấn bán hàng… Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những PG, PB trong các chương trình, sự kiện lớn nhỏ như sampling, roadshow …

Cơ hội làm việc của PG là gì?

Hiện nay, PG, PB là ngành nghề hot và có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Nhất là tại các đất nước, thành phố có truyền thông phát triển, các doanh nghiệp muốn áp dụng các phương thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ một cách thân thiện, ấn tượng. Để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả – Đây chính là mục đích của sự ra đời của ngành PG, PB.

Thông thường, lương của PG và PB có mức lương khá cao, trả theo giờ, ngày và hưởng chế độ đặc biệt. Có thể thấy ngành nghề này khá nhẹ nhàng nhưng mang lại mức thù lao hấp dẫn. Nhưng để làm công việc PG đòi hỏi bạn cần nâng cao sự tự tin, có khả năng nói chuyện tự nhiên và cuốn hút trước đám đông.

Để hình dung dễ hơn PG là nghề gì bạn có thể tưởng tượng bản thân đứng trước đám đông và giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ đơn vị cung cấp. Xung quanh bạn là những xa lạ, không quen biết. Chính vì vậy, bạn cần trải qua nhiều lần để tạo nên sự tự nhiên, cái “duyên”, sự cuốn hút và hấp dẫn mọi người bằng cử chỉ, động tác, lời nói…

Ngành nghề này có những ưu điểm như mang lại mức thù lao cao, công việc nhẹ nhàng, sự tự tin, linh động về thời gian làm việc… Chính vì vậy đây chính là ngành nghề phù hợp với các bạn sinh viên năng động, trẻ trung.

cơ hội làm việc của pg là gì
Cơ hội làm việc của PG là gì?

Những khó khăn gặp phải trong nghề PG

Nhiều người không hiểu rõ về PG là gì thường nghĩ rằng họ chỉ cần có ngoại hình đẹp, khuôn mặt thu hút là được những thực thực tế nó lại không hề dễ dàng và nhàn hạ như vậy. Một PG chuyên nghiệp cần phải trách nhiệm với công việc, luôn biết lắng nghe và học hỏi. Bên cạnh đó ngành nghề này thường xuyên đối mặt với những khó khăn như:

Công việc mang tính thời vụ

Thông thường PG thường mang tính thời vụ. Để đảm bảo công việc thường xuyên bạn cần phải tìm kiếm show liên tục. Công việc này thường gắn liền với các cụm từ như “chạy show”, “bể show” hay “bít show”.

Cảm giác mệt mỏi

Với công việc PG bạn cần phải thường xuyên tươi cười và đứng trong thời gian dài. Đặc biệt các bạn nữ cần phải đi giày cao gót để dáng đẹp hơn nên luôn trong trạng thay đau và mỏi chân. Vì vậy nếu không có ý chí, thiếu sức khỏe thì chắc hẳn bạn sẽ không thể theo đuổi nghề này lâu dài.

Định kiến từ những người xung quanh

Nghề PG là gì? Đối với những người không hiểu về ngành nghề này thường có một cái nhìn không thiện cảm với các cô gái PG.

Nhất là với những bạn PG làm việc tại quán bar hay nhà hàng thường bị khách trêu ghẹo và có hành động khiếm nhã. Điều này gây nên những nguy hiểm khó lường đối với họ. Thậm chí có một số khách hàng còn gây khó dễ cho PG, khiến họ bị trừ tiền lương hay thậm chí bị đuổi việc.

Rắc rối về tiền lương

Thông thường các bản hợp đồng nghề nghiệp của PG chỉ là qua miệng, điện tin nhắn… không hề có hợp đồng, giấy tờ cam kết cụ thể. Có một số trường hợp khi tuyển dụng đưa ra mức lương hấp dẫn nhưng khi kết thúc chương trình thì lại cắt xén, chậm trả lương hay thậm chí là “xù lương”.

Vì vậy khi muốn tham gia các chương trình, sự kiện, các bạn PG, PB cần phải tìm hiểu rõ thông tin, đơn vị tuyển dụng. Điều này giúp đảm bảo hơn cho công việc của các bạn.

Qua bài viết này của dinhnghia.vn chắc hẳn bạn đã biết được PG là gì, cơ hội nghề nghiệp và những khó khăn trong ngành nghề này rồi phải không? Để tìm hiểu thêm những thông tin hấp dẫn khác liên quan đến xã hội, văn học, thời trang, âm nhạc… hãy tìm đọc thêm những bài viết khác của Dinhnghia.vn. Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề PG là gì, mời bạn để lại nhận xét bên dưới để cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *