Picasa 3 là gì là khái niệm khá xa lạ đối với nhiều người bởi tiện ích này thường được sử dụng bởi những người chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để tìm hiểu về Picasa 3? Sự khác biệt giữa Picasa 3 và Picasa 4 như nào? Cách sử dụng Picasa để ghép ảnh? Cách viết chữ có dấu trong Picasa?…. Bài viết sau đây của DINHNGHIA.VN chắc chắn sẽ giúp bạn có được những thông tin vô cùng hữu ích.

Tìm hiểu Picasa 3 là gì?

Picasa 3 là gì? Picasa 3 hiện nay chính là một tiện ích trưng bày và quản lý hình ảnh kỹ thuật số thực hiện trên máy tính. Tiện ích này được cung cấp hoàn toàn bởi Google sau khi công ty này mua được Picasa 3 từ Idealab.

Picasa 3 là gì mà có khả năng sử dụng dễ dàng đến vậy? Bởi tiện ích này có nhiều dụng cụ giúp người dùng có thể sửa đổi hình ảnh theo ý mình. Nổi bật như việc thay đổi màu sắc, loại bỏ mắt đỏ, sắp xếp hình thành một album theo ý bạn. Bên cạnh đó, Picasa còn sở hữu một số tính năng nổi bật như nhận diện khuôn mặt, đánh dấu các vị trí ảnh trên bản đồ hay thậm chí là việc đồng bộ dữ liệu với album trực tuyến.

Ngoài ra, Picasa 3 còn hỗ trợ người sử dụng lên tới 40 ngôn ngữ và trong đó chắc chắn có tiếng Việt. Để có thể sử dụng dịch vụ của Picasa 3, người dùng cần phải đăng ký một tài khoản Gmail, tài khoản này của bạn sẽ được bảo mật.

tìm hiểu picasa 3 là gì
Tìm hiểu picasa 3 là gì?

Những tính năng nổi bật của Picasa 3

Từ việc tìm hiểu về khái niệm picasa 3 là gì, chúng ta cùng nghiên cứu về những tính năng nổi bật của ứng dụng này.

Movie Maker

Nếu bạn là người thích tìm hiểu Picasa 3 là gì và muốn tự tay tạo nên một đoạn video clip từ những bức ảnh của mình cùng các bài hát mà mình yêu thích thì Movie Maker chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Picasa 3 Movie maker sẽ giúp bạn thực hiện được mong muốn của mình một cách dễ dàng. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian và thực hiện quá nhiều các thao tác mà chỉ cần một vài phút là có thể nhận được thành phẩm của mình.

Điều đặc biệt của Picasa khiến người dùng yêu thích đó là nó tích hợp đầy đủ các chức năng để thuận lợi khi sử dụng như: chỉnh sửa ảnh, thêm các hiệu ứng, chèn nhạc nền hay chèn text, thay đổi màu nền, màu chữ,….Không những thế, sau khi tạo xong video, bạn có thể upload chúng trực tiếp lên Youtube.

Picture Collage

Nếu bạn thắc mắc Picasa 3 là gì và nó có những tính năng gì thì Picture Collage chính là một trong số những câu trả lời dành cho bạn. Picasa Collage là một công cụ ghép ảnh mang tính sáng tạo và nó cho phép người dùng có thể tự tay tạo ra những bức ảnh độc đáo. Đồng thời, nó cũng cho phép bạn gom nhặt từ những bức ảnh riêng lẻ có liên quan tạo thành một file ảnh lớn thống nhất.

Remove Low Quality Pictures

Picasa 3 có tích hợp tính năng Remove Low Quality Pictures. Vì vậy, nó sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng loại bỏ những hình ảnh có chất lượng thấp từ những file ảnh mà bạn tải lên chỉ một cú nhấp chuột trong vài giây. Tuy nhiên, trước khi chọn xóa bất kỳ hình ảnh nào, bạn nên chọn nút Preview để phân tích được chất lượng hình ảnh. Trong trường hợp ảnh của bạn có chất lượng thấp thì bạn sẽ thấy khung Preview bên phải của báo Bad Quality và điều ngược lại. Do đó, bạn có thể lựa chọn xóa hoặc in ra tùy theo ý muốn của mình.

Xem Album ảnh dưới dạng dòng thời gian

Với thư viện chứa lượng ảnh khổng lồ, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian mỗi khi muốn xem lại những bức ảnh cũ đã upload lên từ lâu. Tuy vậy, bạn đừng lo, Picasa 3 chắc chắn sẽ giúp đỡ được bạn trong vấn đề này một cách dễ dàng. Picasa 3 với tính năng Timeline sẽ phân loại và bố trí theo từng nhóm dựa theo ngày, tháng và năm. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể xem lại những bức ảnh mình thích dù đã lãng quên nó từ lâu.

Tìm kiếm và phân nhóm hình ảnh khi nhận diện khuôn mặt

Nhiều người muốn tìm hiểu Picasa 3 là gì và tại sao nó có thể tìm kiếm và phân nhóm hình ảnh một cách dễ dàng đến vậy? Điều đó là nhờ chức năng nhận diện khuôn mặt tuyệt vời của tiện ích hiện đại này. Không những thế, Picasa còn có khả năng gắn tag cho những bức ảnh và nhớ rõ khuôn mặt được dán nhãn.

Lọc hình ảnh dựa trên màu sắc

Đây cũng là một trong những tính năng nổi bật của Picasa 3 hiện nay. Không chỉ có bộ lọc nhận dạng khuôn mặt, Picasa 3 còn cung cấp cho người dùng chức năng tìm kiếm hình ảnh nhanh chóng trong bộ sưu tập của mình dựa vào yếu tố màu sắc.

Chèn nhạc vào slideshow

Bạn muốn có một slideshow đẹp và ấn tượng vậy chắc chắn đầu tiên bạn nên tìm hiểu Picasa 3 là gì? Bởi Picasa 3 có thể giúp bạn chèn nhạc nền vào Slideshow của mình để giúp nó trở nên hấp dẫn và thu hút hơn. Các bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục album có trong thanh điều hướng và nháy chọn Edit Folder Description. Sau đó, bạn sẽ kích vào tùy chọn Music và chọn  nút Browse để chọn bản nhạc nền mà bạn thích. Cuối cùng bạn bấm nút OK để áp dụng và hoàn thành việc chèn nhạc vào Slideshow.

những tính năng nổi bật của picasa 3 là gì
Những tính năng nổi bật của picasa 3 là gì?

Hướng dẫn cài đặt Picasa 3

Sau khi đã hiểu Picasa 3 là gì, bạn chắc chắn sẽ muốn biết được cách cài đặt tiện ích này lên máy tính. Vậy các bạn có thể tham khảo các bước cài đặt Picasa đơn giản sau đây:

  • Bước thứ nhất: Để cài đặt Picasa 3, đầu tiên bạn cần mở thư mục đang lưu trữ phần mềm và kích đúp chuột vào phần mềm này để có thể bắt đầu quá trình cài đặt. Nếu máy tính của bạn không có sẵn phần mềm này, bạn hãy download Picasa về để tiến hành các bước cài đặt.
  • Bước thứ 2: Sau khi bạn mở phần thư mục lưu trữ phần mềm, một hộp thoại sẽ xuất hiện và các bạn sẽ nháy chuột chọn Run.
  • Bước thứ 3: Khi bạn chọn Run, màn hình sẽ hiển thị dòng chữ I Agree, bạn nháy vào đây để đồng ý tiến trình bắt đầu cài đặt.
  • Bước thứ 4: Ở bước này, các bạn sẽ tiến hành chọn đường dẫn trong mục Browse và nháy chọn Install để tiếp tục cài đặt phần mềm này.
  • Bước thứ 5: Bước cuối cùng này các bạn chỉ cần nháy chọn Finish để hoàn thiện quá trình cài đặt Picasa trên máy tính.
picasa 3 là gì và cách cài đặt picasa 3
Picasa 3 là gì và cách cài đặt picasa 3

Những thông tin trong bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn tìm hiểu được Picasa 3 là gì. Nếu có hứng thú với phần mềm tiện ích này, các bạn có thể thử cài đặt và sử dụng nó. Nếu có bất cứ câu hỏi nào về chủ đề picasa 3 là gì, mời bạn để lại nhận xét bên dưới. Chúc bạn sẽ tạo nên những điều thú vị từ Picasa 3 nhé!

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *