Pinterest là gì? Vài năm trở lại đây từ khóa “Pinterest là gì” trở thành chủ đề được không chỉ các bạn trẻ mà nhiều doanh nghiệp, tổ chức quan tâm. Để hiểu rõ hơn Pinterest là gì, hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu Pinterest là gì?

Pinterest là gì? Đây là một website có chức năng chia sẻ ảnh trên mạng xã hội tương tự như facebook, twitter… Chúng có thể phân loại ảnh dưới dạng các file đính kèm rất tiện lợi. Có thể hiểu đơn giản Pinterest là một dạng trang mạng có khả năng lưu giữ hình để chia sẻ với cộng đồng. Pinterest là sự kết hợp của Pin và Interest.

Pinterest được ra đời năm 2009 với ý tưởng ban đầu là nơi có thể giúp chị em dễ dàng lưu giữ những khoảnh khắc hình ảnh , lướt web, xem tin chỉ qua cách làm đơn giản là ghim tin tức lên đầu trang chủ.

Mục đích của Pinterest là gì? Nó được sử dụng như một công cụ nhằm lưu giữ những bức hình của người dùng trên mạng Internet. Nhờ có website này bạn có thể thỏa sức lưu trữ những khoảnh khắc đẹp và kỉ niệm đáng nhớ mà không còn phải lo lắng về dung lượng hay đầy ổ cứng.

tìm hiểu khái niệm pinterest là gì
Pinterest được biết đến như một trang mạng xã hội

Tác dụng của website Pinterest là gì?

Pinterest là gì và cách sử dụng thế nào? Trang Pinterest có giao diện khá đơn giản. Với kho ảnh rộng lớn, nó có thể chứa hàng ngàn bức ảnh. Bên cạnh đó, Pinterest còn liên kết với UP để có thể chia sẻ ảnh rộng rãi trên các trang mạng xã hội như blog, twitter hay facebook.

Hiện nay, lượng người dùng ứng dụng này vẫn còn khá hạn chế và chưa phổ biến như facebook nhưng con số tài khoản vẫn đang tăng nhanh ở mức chóng mặt. Dự đoán trong tương lai, mạng xã hội Pinterest sẽ trở thành đối thủ đáng gờm với “ông lớn” Pinterest .

Lý do sử dụng Pinterest là gì?

Như phần 1 đã giới thiệu Pinterest là gì, cách sử dụng và giao diện của trang rất đơn giản và thân thiện. Vì vậy nó không đòi hỏi những thủ thuật hay mẹo nào hết nên tất cả mọi người đều có thể dùng. Bạn có thể thêm ảnh từ điện thoại, máy tính hay bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet để tải lên trang chủ của Pinterest.

Với kho ảnh khổng lồ, mọi bức ảnh của bạn sẽ được lưu giữ với kích thước thật. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về những vấn đề như đầy dung lượng máy hay tải ảnh lên bị thu nhỏ, mờ hay chất lượng ảnh kém.  

Nhờ ưu điểm vượt trội này, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn “Pinterest là gì” nhanh chóng trở thành từ khóa nhận được sự quan tâm không chỉ ở phái đẹp. Người dùng ứng dụng này đa dạng, từ chị em phụ nữ, học sinh, nhiếp ảnh gia, doanh nghiệp…. Họ đều là những người có nhu cầu lưu trữ ảnh để phục vụ nhiều mục đích khác nhau như làm kỉ niệm, chia sẻ với những người chung sở thích hay kinh doanh, buôn bán online.

Theo một số thống kê chính xác trên trang chủ của Pinterest, lượng người dùng đang trên chiều hướng phát triển mạnh mẽ. Đây không chỉ là mảnh đất màu mỡ với kho ảnh lớn mà còn giúp ích cho việc kinh doanh, kết nối với đa dạng khách hàng.  

lý do sử dụng pinterest là gì
Pinterest mang đến nhiều ưu điểm và ứng dụng

Cách thu hút lượt traffic trên Pinterest là gì?

Pinterest là gì? Nó không chỉ đơn thuần là mạng xã hội, nơi bạn có thể chia sẻ hình ảnh đẹp với cộng đồng mà còn là kênh marketing online hiệu quả, hỗ trợ việc kinh doanh online. Nó hoạt động với nền tảng tương tự như Facebook và Instagram nên rất thân thiện và đơn giản.

Vậy cách thu hút lượt traffic trên Pinterest là gì? Làm cách này để thu hút người dùng Pinterest truy cập và quan tâm đến các website hay blog của bạn? Đây chắc chắn là điều không chỉ các doanh nghiệp, tổ chức quan tâm mà còn là câu hỏi của không ít người dùng mạng xã hội này.

Công đoạn đầu tiên để tạo sự chú ý trên Pinterest chính là khâu hình ảnh. Hãy bắt đầu ngay từ thao tác đơn giản này để tạo điểm nhấn và ấn tượng đối với những người dùng khác.

Đầu tiên, tại trang chủ, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình và tìm đến mục Profile. Tại đây bạn tìm đến Pin và nhấn vào dấu cộng để thêm hình ảnh độc đáo, ấn tượng để tạo sự tương tác.

Chọn dòng chữ Your device để tải ảnh từ máy tính, điện thoại lên. Sau đó Upload image và nhấn Continue để tiếp tục. Hình ảnh sau khi được tải lên sẽ có hiển thị bảng yêu cầu. Tại đây bạn chọn mục “Weight Loss Diet” rồi quay trở về Bin. Tiếp đó là thao tác thêm mô tả với các thẻ hashtag và các link dẫn đến blog và website của bạn.

Chỉ với vài thao tác đơn giản nhưng nó sẽ giúp kết nối những người dùng khác trên Pinterest đến với các nền tảng mạng xã hội và địa chỉ khác của bạn. Để nhận được nhiều sự quan tâm, những hình ảnh bạn tải lên cần có sự độc đáo, tạo sự ấn tượng và quan tâm của mọi người.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm link dẫn đến website, blog ngay trên các bài đăng trên Pinterest của mình. Nhưng để bài viết phổ biến và nhận được sự tương tác của nguwoif dùng khác bạn nên chú ý tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm mà Pinterest hỗ trợ.

Những công cụ tìm kiếm trên Pinterest là gì? Công cụ này có tên gọi là Seo for Pinterest. Nó hoạt động tương tự như Seo for Google. Nhờ có Seo for Pinterest, mọi người có thể tìm kiếm nội dung và hình ảnh họ quan tâm bằng các từ khóa liên quan trên thanh công cụ của Pinterest.

cách thu hút traffic trên pinterest là gì
Pinterest giúp thu hút người quan tâm đến đến mạng xã hội khác của bạn

Trên đây DINHNGHIA.VN đã giới thiệu tới quý bạn đọc Pinterest là gì và những công dụng nó mang lại cho người dùng. Hi vọng với những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ về cách thu hút traffic trên Pinterest là gì sẽ giúp bạn tăng lượt tương tác, hỗ trợ việc kinh doanh, buôn bán hiệu quả.

tu khoa

repin pinterest là gì

pinterest là trang gì

pinterest nghĩa là gì

pinterest ở việt nam

pinterest app

pinterest login

tumblr là gì

pinterest art

cách download album trên pinterest

pinterest anime

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *