Quatest 3 là gì? Sơ đồ tổ chức của Quatest 3 như nào? Dịch vụ của Quatest 3 cung cấp gồm những gì? Hẳn nhiều người sẽ tò mò về những khái niệm này? Nhiều đơn vị, tổ chức sản xuất, cung cấp hàng hóa ra thị trường thường phải thông qua sự kiểm duyệt của Quatest 3. Vậy công việc của tổ chức này bao gồm những mảng nào? Nếu bạn muốn biết câu trả lời cụ thể thì hãy cùng DINHNGHIA.VN theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu Quatest 3 là gì?

Quatest 3 là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé. Quatest 3 là tên gọi tắt của trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, hay có tên khác là Trung tâm kỹ thuật 3. Tổ chức này trực thuộc Tổng cục đo lường chất lượng – Bộ khoa học và công nghệ. Tổ chức này được thành lập mới mục đích kiểm định chất lượng, toàn của các sản phẩm đưa ra thị trường.

Từ khi ra đời tới nay, đơn vị đã thực hiện được tốt chức trách của mình, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Đóng góp vào công cuộc rà soát chất lượng hàng hóa, cân bằng thị trường, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội. Hiện nay, tổ chức đang vươn xa hơn hợp tác với nhiều tổ chức lớn trên thế giới.

Điển hình như US UL của Mỹ, JATL và JQA của Nhật Bản, NEMKO của Na Uy, KTC và KTL của Hàn Quốc,…Đây đều là những đơn vị kiểm định chất lượng vô cùng tuy tín, được đánh giá cao trên trường quốc tế. Vào năm 2010, Quatest 3 trở thành thành viên của Diễn đàn Asia Network Forum. Các nước tham gia có thỏa thuận về sự hợp tác cùng phát triển.

tìm hiểu quatest 3 là gì

Sơ đồ tổ chức của Quatest 3

Sau khi hiểu được khái niệm Quatest 3 là gì, tiếp sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về sơ đồ tổ chức của trung tâm. Bao gồm các đơn vị cụ thể:

 • Ban Giám đốc
 • Trung tâm năng suất chất lượng; Trung Tâm dịch vụ thí nghiệm; Chi nhánh miền Trung; GS1 Việt Nam, chi nhánh phía Nam
 • Khối chức năng: Nhân sự, Kế hoạch, Kế toán, Hành chính, Thông tin và xúc tiến
 • Khối thí nghiệm – hiệu chuẩn: Cơ khí – máy móc; Thử nghiệm NDT – hàn; Hiệu suất năng lượng; Tương thích điện từ; Vật liệu xây dựng; Hàng tiêu dùng; Đồ nội thất – Green guard; Hóa chất; Môi trường; Phân tích thực phẩm; Hóa dầu; Vi sinh – GMO; Hiệu chuẩn thiết bị
 • Khối giám định và chứng nhận: Cơ khí – máy móc; Hóa dầu – hàng tiêu dùng – hóa chất – môi trường; Thực phẩm – phụ gia thực phẩm – nông sản; An toàn công nghiệp; Điện – điện tử – viễn thông; Vật liệu xây dựng – kết cấu công trình; Chứng nhận sản phẩm – dịch vụ; Chứng nhận hệ thống.

dịch vụ của quatest 3 là gì

Dịch vụ của Quatest 3 cung cấp gồm những gì?

Sau khi đã nắm được khái niệm về Quatest 3 là gì cũng như sơ đồ tổ chức Quatest thì điều quan trọng là chúng ta cần biết đến những dịch vụ mà tổ chức này cung cấp, cụ thể như sau:

Thử nghiệm chất lượng, an toàn sản phẩm, hàng hóa

Bạn đã biết rõ Quatest 3 là gì, chắc chắn sẽ quan tâm tới các dịch vụ của đơn vị này phải không. Đơn vị này cung cấp các loại dịch vụ kiểm soát, phân tích mẫu mã, chất lượng sản xuất hàng hóa. Đảm bảo rằng sản phẩm an toàn khi người tiêu dùng sử dụng, không chứa các chất độc hại. Quatest 3 sử dụng nhiều loại trang thiết bị hiện đại để thử nghiệm hàng có đạt tiêu chuẩn hay không.

Những tiêu chuẩn này áp dụng theo đúng chỉ định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đưa ra trên thị trường Việt Nam. Nếu hàng hóa không đủ chất lượng thì sẽ được yêu cầu về khắc phục hoặc loại bỏ để làm mới tùy vào mức độ.

Giám định, thẩm định kỹ thuật

Quatest 3 là gì, có tổ chức giám định hàng hóa không? Hiện nay dịch vụ này của tổ chức cung cấp các hoạt động đánh giá hàng hóa toàn diện. Bao gồm việc thẩm định, giám định, kiểm tra vấn đề kỹ thuật, đánh giá tổng quát và chi tiết, chứng nhận sản phẩm đạt chất lượng yêu cầu của nhà nước. Các yêu cầu chất lượng sản phẩm và kỹ thuật của nhiều ban ngành đưa ra, Quatest sẽ thực hiện đầy đủ.

Chứng nhận sản phẩm ở cơ sở sản xuất

Quatest 3 là gì? đây là tổ chức đóng vai trò là bên thứ 3 nhận việc đánh giá tiêu chuẩn chất lượng của hàng hóa so với yêu cầu kỹ thuật, quản lý của các cơ quan quản lý đề ra và cả tiêu chuẩn quốc tế. Đảm bảo các mặt hàng phân phối ra thị trường an toàn khi sử dụng và có sức cạnh tranh tốt.

quatest 3 là gì và hệ thống chất lượng quản lý

Chứng nhận sản phẩm, hàng hóa xuất nhập khẩu

Quatest kiểm tra, đánh giá chất lượng của lô hàng xuất nhập khẩu có phù hợp với quy chuẩn của quốc gia và quốc tế. Đảm bảo được tiêu chuẩn tốt thì lô hàng mới đạt để thông qua phân phối rộng rãi ra thị trường.

Chứng nhận hệ thống quản lý

Quatest 3 là gì, có hoạt động theo quy định của nhà nước không? Đơn vị sẽ kiểm định, chịu trách nhiệm chứng nhận các hệ thống quản lý của các tổ chức có đạt tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế. Điển hình là tiêu chuẩn ISO 9001, HACCP, /ISO 22000,…

Hiệu chuẩn, kiểm định

Quatest 3 còn đưa ra các hiệu chuẩn, kiểm định các đồ dụng, trang thiết bị đo đạc, sản xuất ở nhiều hạng mục, lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như đo độ dài, áp suất, nhiệt độ, khối lượng,…Những dụng cụ, đồ đạc đó cần phải đáp ứng đúng chuẩn quy định về chất lượng, công dụng theo chuẩn trong nước và quốc tế.

Thử nghiệm thành thạo

Đơn vị này thực hiện các buổi, chương trình thử nghiệm giữa các công ty khác nhau để có sự so sánh đưa ra tiêu chuẩn cụ thể. Qua đó các đơn vị có sản phẩm chưa đạt chuẩn chất lượng sẽ xem xét bổ sung, học hỏi kinh nghiệm khắc phục.

Mã số, mã vạch

Quatest 3 là gì, có cung cấp dịch vụ về kiểm định mã số, mã vạch không? Quatest 3 bắt đầu từ năm 2018 sẽ đảm nhiệm việc tiến hành các dịch vụ tư vấn, hướng dẫn về mã số, mã vạch của các mặt hàng khác nhau. Cụ thể là hướng dẫn cách đăng ký, đăng nhập, thủ tục làm việc, đưa ra chi phí, cung cấp biểu mẫu, giải đáp thắc mắc. Quản lý mã số mã vạch cho các doanh nghiệp trên địa bàn trong nước.

Cung cấp các thông tin cần thiết để doanh nghiệp thực hiện đúng theo quy định của cơ quan quản lý. Đơn vị sẽ tư vấn các vấn đề kỹ thuật ứng dụng công nghệ hiện đại về nhận dạng, thu thập dữ liệu qua mã số,…

Đào tạo và cung cấp các giải pháp

Trung tâm cung cấp cho các đơn vị dịch vụ đào tạo kỹ thuật, công cụ quản lý hàng, biện pháp tăng hiệu quả làm việc, năng lực của cán bộ nhân viên và chất lượng sản phẩm. Dịch vụ này được đánh giá cao vì giúp các doanh nghiệp phát triển mạnh hơn.

Trang thiết bị thí nghiệm

Quatest 3 là gì, có cung cấp dịch vụ hỗ trợ thiết bị thí nghiệm không? Trung tâm cung cấp các dịch vụ, trang thiết bị hỗ trợ hoạt động trong các phòng thí nghiệm của các chuyên gia, nhân viên khoa học, y học. Trợ giúp họ hoàn thành công việc tốt hơn, đạt được kết quả của việc nghiên cứu cao và chính xác.

Thông tin và tiêu chuẩn

Quatest cung cấp tài liệu, thông tin chi tiết về kỹ thuật và các vấn đề liên quan tới tiêu chuẩn đo lường. Đồng thời tổ chức đánh giá kết quả hoạt động của doanh nghiệp có tốt không để điều chỉnh.

Tra cứu tiến độ hồ sơ

Nếu khách hàng có yêu cầu nhờ trung tâm Quatest kiểm tra hồ sơ có đầy đủ và tiến độ hoàn thành như thế nào thì có thể truy cập trực tiếp trên website của đơn vị. Thời gian tra cứu từ khoảng 12h sau khi đã đăng ký xong.

Như vậy, qua bài viết trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn các thông tin chi tiết để trả lời được câu hỏi Quatest 3 là gì rồi nhé. Mong rằng các bạn có thể sử dụng những kiến thức này để đưa vào thực tế mang lại kết quả tốt cho công việc của mình. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc liên quan đến chủ đề Quatest 3 là gì, mời bạn để lại nhận xét bên dưới để cùng Dinhnghia.vn tìm hiểu thêm nhé.

Rate this post
Please follow and like us:

Comments

 1. Điền

  xin chào.
  cho em hỏi là ở tp HCM có những đơn vị nào chứng nhận quates 3 ạ,có thể cho e xin thông tin liên lạc với những đơn vị đó được không ạ

  1. admin Article Author

   Em có thể liên hệ: Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 3 (Quatest 3)
   Địa chỉ: 49 Đường Pasteur, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1,Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)
   Em liên hệ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *