R&D là gì? Kỹ năng cần có của R&D như nào? Trong những năm gần đây, sự phát triển của công nghệ và công nghiệp sản xuất đã dẫn đến sự phát triển của ngành nghề r&d cũng ngày một nở rộ và được nhiều người chú ý đến. Tham khảo nội dung bài viết dưới đây của DINHNGHIA.VN để tìm hiểu kỹ hơn bạn nhé.

Định nghĩa R&D là gì?

Tại Việt Nam ngày càng có nhiều doanh nghiệp hay tổ chức về bộ phận r&d . Thiết kế và phát triển những sản phẩm để luôn chủ động trong việc thiết kế và sản xuất sản phẩm. Nhu cầu này đã khiến vấn đề tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực này càng phát triển.

Đầu tiên phải giải thích d&d là một từ tiếng Anh, được ghép và viết tắt của hai từ Research & Development. Có nghĩa là nghiên cứu và phát triển, đây là 1 thuật ngữ khá lạ với chúng ta. Nhưng đối với các công ty, doanh nghiệp thì đây lại là một thuật ngữ khá phổ biến. Đây được coi là chìa khóa thành công của các tập đoàn, cũng như công ty lớn trên khắp Thế Giới.

R&D là một quá trình tìm hiểu và khám phá về các sản phẩm hay dịch vụ. Và lấy đó để áp dụng những tri thức cho việc sáng tạo và phát triển ra các sản phẩm hay dịch vụ, công nghệ mới, cải tiến cao. Nhằm đáp ứng những nhu cầu của khách hàng và thị trường. Và chiến lược kinh doanh, phát triển của các doanh nghiệp.

Đây là một thuật ngữ chuyên ngành khá mới mẻ và xa lạ phải không. Với những nội dung mà bài viết vừa cung cấp bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi R&D là gì rồi chứ.

Ngày nay, hoạt động nghiên cứu và phát triển này được rất nhiều các công ty, doanh nghiệp chú trọng đến. Vì vậy mà hầu hết các công ty hay tập đoàn lớn đều có một bộ phận riêng chuyên về lĩnh vực này. Vậy ngoài vấn đề R&D là gì? Thì bộ phận R&D trong các công ty, doanh nghiệp bao gồm những hoạt động gì? Hãy cùng bài viết tiếp tục tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

tìm hiểu r&d là gì

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm: Product R&D

Sau khi đã tìm hiểu R&D là gì? Hãy cùng bài viết xem qua những hoạt động chuyên ngành của R&D nhé.

Mục đích lớn nhất của hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong các công ty, doanh nghiệp. Chính là nhằm mục đích tạo ra những sản phẩm mới nhất về công dụng, thiết kế, tính năng, chất liệu… Hay việc cải tiến và nâng cao chất lượng của những sản phẩm có sẵn.

Ví dụ như thương hiệu BKAV cho ra mắt sản phẩm smartphone mới là Bphone vào năm 2017. Hay như tủ lạnh có 2 làn làm lạnh độc lập của Tập đoàn Samsung…

Còn nhiệm vụ của của bộ phận R&D trong các đơn vị cung cấp các loại hình dịch vụ resort hay khách sạn. Đó là tìm hiểu và nghiên cứu để đưa ra những loại hình dịch vụ mới mẻ để đáp ứng tốt những nhu cầu của khách hàng.

Ví dụ như dịch vụ phòng tắm xông hơi, dịch vụ tắm bùn cho khách hay dịch vụ chăm sóc da với những nguyên liệu từ thiên nhiên…

Nghiên cứu và phát triển công nghệ: Technology R&D

R&D là gì? Technology R&D là gì?

Trong các công ty, doanh nghiệp thì việc nghiên cứu và phát triển công nghệ nhằm mục đích là tạo ra những công nghệ tiên tiến nhất. Để cải tiến và thay thế những công nghệ cũ, ứng dụng lên những sản phẩm mới để có chất lượng và giá cả tốt hơn.

Phải kể đến như công nghệ  máy giặt lồng ngang của thương hiệu LG, công nghệ chiết xuất hương liệu trong việc sản xuất đồ uống… Mục đích này còn bao gồm cả công việc tìm hiểu và nghiên cứu những bí quyết công nghệ của đối thủ. Để có thể học hỏi và dựa theo đó để phát triển công nghệ mới cho những sản phẩm cho doanh nghiệp của mình.

ứng dụng của r&d là gì

Nghiên cứu và phát triển bao bì: Packaging R&D

Bên cạnh câu hỏi R&D là gì? Thì Packaging R&D cũng khiến nhiều người quan tâm.

Đối với những công ty, doanh nghiệp chuyên sản xuất những sản phẩm tiêu dùng nhanh như đồ uống đóng chai, mỳ ăn liền, sữa…Thì việc nghiên cứu và phát triển bao bì cho sản phẩm là vô cùng quan trọng. Bộ phận R&D sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ sáng tạo những chất liệu và kiểu dáng bao bì mới. Hay là đưa ra những phuơng thức đóng gói bao bì mới và tối ưu nhất cho sản phẩm.

Hoạt động nghiên cứu và phát triển bao bì đóng góp một phần rất lớn trong việc tăng lượng sản phẩm bán ra cho công ty, doanh nghiệp. Đôi khi chỉ với việc thay đổi chất liệu hay kiểu dáng bao bì mà vẫn giữ nguyên chất lượng của sản phẩm. Thì lượng tiêu thụ sản phẩm đã tăng nhanh chóng.

vai trò của r&d là gì

Nghiên cứu và phát triển quy trình: Process R&D

Ngoài câu hỏi R&D là gì? Những thắc mắc về Process R&D cũng được nhiều người quan tâm hơn hết.
Hoạt động này được xem là nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển phần mềm với mục đích cải thiện, phát triển một quy trình vận hành cho máy móc. Hay là quy trình sản xuất cho sản phẩm, quy trình phục vụ của ngành dịch vụ…

Việc cải tiến và phát triển một quy trình thành công sẽ góp phần đem lại những hiệu quả và năng suất cao cho công ty, doanh nghiệp. Với những công ty, doanh nghiệp hay đơn vị cung cấp các loại hình dịch vụ. Thì việc nghiên cứu và phát triển quy trình càng đóng một vai trò quan trọng, bởi vì nó quyết định đến sự thành hay bại của loại hình dịch vụ đó.

Trên đây bài viết đã vừa cung cấp những thông tin để giúp bạn đọc trả lời cho câu hỏi R&D là gì. Mong rằng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về hoạt động này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết R&D là gì, mời bạn để lại nhận xét bên dưới để cùng Dinhnghia.vn tìm hiểu thêm nhé.

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *