Bạn thường bị bạn bè trêu chọc là sửu nhi nhưng lại hoàn toàn không hiểu sửu nhi là gì? Vậy điều này chắc chắn bạn là một “sửu nhi” thực thụ rồi đây. Để giúp bạn có thể đáp trả được những lời châm chọc của bạn bè, DINHNGHIA.VN sẽ mang đến cho bạn khái niệm sửu nhi là gì và tại sao lại sử dụng từ sửu nhi.

Khái niệm sửu nhi là gì?

Sửu nhi là gì? Sửu nhi hay còn gọi là trẻ trâu là một từ “lóng” xuất hiện trong giới trẻ nước ta vào khoảng đầu năm 2012. Từ này được dùng để phê phán hoặc mỉa mai những người có tính cách trẻ con, thiếu sự chín chắn trong lời nói, suy nghĩ và đặc biệt trong hành động. Không những thế những người này còn luôn tỏ ra mình là người thông minh và cố chấp đến mức không xem những người xung quanh mình ra gì.

Để hiểu rõ hơn sửu nhi là gì các bạn có thể theo dõi thêm những phân tích sau đây:

Sửu nhi thực chất là một từ Hán – Việt còn từ trẻ trâu là từ đã được Việt hóa từ cụm từ sửu nhi. Vì vậy, sửu nhi được hiểu theo nghĩa dịch đó là: sửu – trâu; nhi – trẻ. Nếu là người “sành” dùng facebook thì bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng nắm bắt được sửu nhi là gì. Bởi ngôn từ này thường xuất hiện và được lan truyền một cách rộng rãi trên mạng xã hội, internet và đôi khi cũng có xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày.

Cũng giống như một số từ ngữ khác được giới trẻ hiện nay sử dụng như bung lụa, xõa, thì sửu nhi đóng vai trò là tính từ chỉ tính chất. Vì thế, sửu nhi được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh, trường hợp và những đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, với cụm từ này, các bạn nên lựa chọn cách biểu đạt phù hợp để đạt được mục đích giao tiếp, tránh gây sự tiêu cực cho người đối diện hoặc người được nhắc đến.

tìm hiểu khái niệm sửu nhi là gì

Ví dụ hay ho về Sửu nhi (Trẻ trâu)

Sửu nhi là gì chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với lứa tuổi teen hiện nay. Vì thế, nói đến ngôn từ này, nó cũng ẩn chứa rất nhiều câu chuyện và điều thú vị phía sau. Có câu chuyện kể về một anh chàng đang ở độ tuổi 17 – độ tuổi sung sức, mạnh mẽ và quyết liệt. Anh chàng này có đem lòng thích một cô gái và vì muốn được tiếp cận, lấy lòng cô gái, anh ta sẵn sàng đi bẻ sừng của một con trâu.

Tuy nhiên, điều đáng nói đó chính là anh ta không những không bẻ được sừng trâu mà còn bị con trâu húc bị thương. Người bạn gái mà anh ta thích gần đó thấy sự việc diễn ra liền nghĩ rằng anh chàng này vừa dại dột lại vừa bốc đồng, thích sự phô trương và hoàn toàn không biết suy nghĩ. Vì thế, nàng đã lập tức quay lưng bỏ đi mặc kệ anh chàng đang bị chấn thương.

Sửu nhi trong tiếng Anh có nghĩa là gì?

Đôi khi bạn thích dùng tiếng Anh thay cho những từ tiếng Việt để tạo nên sự tò mò cho người nghe. Vậy sửu nhi là gì trong tiếng Anh? Chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng dịch được cụm từ theo tiếng Anh đó là Young Buffalo hoặc Buffalo Boy. Tuy nhiên, nếu sử dụng từ ngữ này, bạn sẽ cảm thấy rất ngô nghê và không được nhiều người đón nhận. Do đó, để sử dụng ngôn từ này trong tiếng anh hợp lý và thuận nghe hơn, bạn chỉ cần gọi là Millennials.

Phim Sitcom Sửu Nhi là gì?

Phim sitcom Sửu nhi là gì được rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi nó được phát hành vào giữa năm 2016. Bộ phim này quy tụ dàn diễn viên trẻ, tuổi teen và rất được khán giả yêu thích. Do vậy, lượng người đón xem bộ phim này đã lên tới con số không ngờ đối với nhóm làm phim.

Nội dung bộ phim kể về một nhóm bạn trẻ có xuất thân hoàn toàn khác nhau nhưng họ lại có rất nhiều điểm chung. Đặc biệt trong đó phải kể đến nét tương đồng về tính cách: bồng bột, nóng nảy, thích thể hiện và luôn coi mình là “cái rốn” của vũ trụ. Không những thế, nhóm bạn này còn thường xuyên pha những trò nghịch ngợm, phá phách làm ảnh hưởng tới người khác. Tuy vậy, bộ phim Sửu nhi là gì đã mang đến cho khán giả sự giải trí và những niềm vui bất ngờ.

sửu nhi là gì và hình ảnh phim sitcom sửu nhi

Mục đích sử dụng của từ sửu nhi

Sửu nhi là gì mà mục đích của nó được giới trẻ sử dụng như thế nào? Đây là điều rất thú vị và nhận được sự quan tâm của khá nhiều người hiện nay. Vậy cụ thể mục đích sử dụng của từ sửu nhi được thể hiện như sau:

  • Phê phán và nhắc nhở những người thiếu sự chín chắn trong suy nghĩ lẫn hành động. Cùng với đó là sự bốc đồng, luôn cố chấp nên mặc dù sai nhưng vẫn không thừa nhận và luôn cho mình là người thông minh.
  • Phê phán những kẻ ngông cuồng, thích thể hiện mình bằng những hành động dại dột, có tính chất côn đồ như một đứa trẻ không có học thức.
  • Mỉa mai, chê bai những người có tâm lý a dua, tâm lý đám đông và hùa theo phong trào mà không lường tới hậu quả.
  • Đồng thời, sửu nhi còn là từ ngữ có mục đích chê bai, phê phán những kẻ luôn coi mình là số 1, là trung tâm của vũ trụ, xem thường lời khuyên của người khác và luôn bày tỏ thái độ khinh thường người xung quanh.
  • Chê cười nhau hoặc trêu đùa hài hước, tếu táo giữa những người bạn thân với nhau. Về mục đích này, sửu nhi chỉ nhằm tạo nên câu chuyện mua vui và hoàn toàn không có tính chất tiêu cực.

Như vậy, với những tìm hiểu về sửu nhi là gì, chắc chắn các bạn đã tìm được những điều thú vị về cách gọi này trong giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, các bạn cũng nên lựa chọn hoàn cảnh và đối tượng để sử dụng ngôn từ một cách chính xác, tránh gây hiểu lầm cho người đối diện và người được nhắc đến. Nếu còn điều gì băn khoăn liên quan đến chủ đề sửu nhi là gì, mời bạn để lại nhận xét bên dưới để cùng Dinhnghia.vn tìm hiểu thêm nhé. 

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *