Người ta thường hay nhắc tới khái niệm T-van, vậy bạn đã biết T-van là gì? Cách sử dụng T-van như nào? Thời gian mới đây, ứng dụng gửi văn bản lên các cơ quan có thẩm quyền được thực hiện dễ dàng qua mạng, nổi bật lên là T-van. Hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu về chủ đề T-van là gì qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm T-van là gì?

T-van là gì? T – van là dịch vụ nộp tờ khai thuế qua mạng mới được đưa vào sử dụng trong vài năm trở lại đây. Dịch vụ này hướng tới phục vụ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc nộp các giấy tờ cần thiết lên cơ quan nhà nước quản lý hoạt động. Từ trước chúng ta đã quen với các hệ thống iHTKK là nơi gửi các tờ khai thuế.

Hiện nay, với sự ứng dụng khoa học kĩ thuật hiện đại, dịch vụ mới này ra đời sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn. T – van vẫn là địa chỉ nhận tờ khai thuế, các bạn có thể thực hiện trực tuyến tại nhà, thời gian cực kỳ nhanh chóng, chính xác.

Dịch vụ này ra đời theo thông tư 180/2010/TT-BTC của Bộ Tài Chính ban hành ngày 10/11/2010. Các đơn vị được cấp giấy pháp hoạt động hợp pháp, có căn cứ pháp lý rõ ràng thì sẽ được phép truyền nhận dữ liệu qua kênh điện tử trung gian. Với mục tiêu sẽ để hệ thống T – van là công cụ quản lý của Tổng Cục Thuế.

Dịch vụ này sẽ hỗ trợ bạn nhận dữ liệu về tờ khai thuế sau đó sẽ chuyển nguyên file tới cơ quan Thuế. T – van cũng cung cấp chữ kỹ số để xác nhận chính xác chủ sở hữu tài khoản và người nộp, tránh sai sót. Về thực chất, dịch vụ này cũng không khá với việc bạn nộp tờ khai qua mạng.

Có nhiều đơn vị cung cấp T – van, bạn có thể tham khảo để sử dụng cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. Khi sử dụng dịch vụ này sẽ giảm thiểu được tình trạng nghẽn mạng khi đăng nhập làm việc, hỗ trợ người nộp thuế thao tác nhanh, không tốn nhiều thời gian.

T-van là gì, có điểm gì đặc biệt? Một điểm tuyệt vời mà các nhà cung cấp tích hợp vào là không giống như các hệ thống khai báo trước kia cần tới tờ khai tải về như HTKK. Với dịch vụ mới, bạn có thể làm việc, đưa các thông tin cần thiết của cá nhân, doanh nghiệp trực tiếp trên trang website. Những thông tin và thay đổi của bạn sẽ được ghi nhận luôn và xác nhận có chính xác hay không.

T-van là gì, sử dụng dịch vụ đem lại điều gì? Dịch vụ T – van ra đời giải quyết được nhiều vấn đề còn khúc mắc hay bất tiện của người dân. Tạo điều kiện tiến tới công việc điện tử hóa hoàn toàn cho các doanh nghiệp, cá nhân thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế. Giảm thiểu thời gian, giấy tờ và các thủ tục khi đi nộp thuế trực tiếp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đóng góp tích cực vào quá trình cải cách việc quản lý thuế.

Hỗ trợ người nộp thuế tiết kiệm thời gian, công sức lên nộp thuế, đồng thời kiểm soát được các giao dịch đã thực hiện xong. Cơ quan quản lý thuế không vất vả trong việc tiếp nhận hồ sơ trực tiếp, tiết kiệm chi phí, nhân lực. Đồng thời họ nắm bắt được thông tin nhanh, dễ dàng xử lý các vấn đề.

tìm hiểu khái niệm t-van là gì

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ T – van

Sau khi hiểu được T-van là gì, bạn sẽ quan tâm tới lợi ích khi sử dụng phải không. Khi sử dụng dịch vụ kê khai thuế qua mạng T – van đem lại nhiều giá trị cho các doanh nghiệp. Đầu tiên là bạn chỉ mất ít thời gian để cài đặt chương trình nhưng sử dụng lâu dài, khi cần nộp tờ khai chỉ cần đăng nhập nộp với vài thao tác đơn giản. Dịch vụ này có khả năng tự động cài đặt, hỗ trợ sử dụng bằng nhiều trình duyệt khác nhau.

Quá trình sử dụng để kê khai dễ dàng, không gặp tình trạng chậm trễ, nghẽn mạng, không gây ức chế và chờ đợi lâu làm hỏng việc. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đăng ký dịch vụ này sẽ được nhắc nhở thời gian kê khai đúng hạn qua email. Bạn không cần lo lắng khi trễ hạn nộp tờ khai bị phạt.

Trên hệ thống kê khai đã có cập nhập đầy đủ các yêu cầu, bạn chỉ cần điền thông tin chính xác. Mọi thông tin sẽ được cập nhập toàn bộ và gửi qua Cục Thuế, các mục lục đều có để bạn sử dụng. Ví dụ mục miễn giảm, thuế GTGT,  thuế TNDN,…Bạn lựa chọn phần phù hợp để tích vào.

T-van là gì, người dùng có cần tờ khai nữa không? Đối với các loại hình dịch vụ trước kia thì bạn phải cập nhập tờ khai HTKK nhưng với T – van thì bạn không cần sử dụng thao tác này. Bạn chỉ việc đăng nhập và thực hiện công việc trực tiếp trên hệ thống, nếu có thay đổi thì chỉnh lại. Không còn phải thấp thỏm về việc thay đổi hay nâng cấp sử dụng HTKK.

Hệ thống khai thuế qua mạng này sẽ thông báo việc tờ khai của bạn chưa chính xác, chưa gửi thành công hay chậm trễ thời gian. Đường truyền mạng tốc độ cao, xử lý nhanh chóng chỉ với vài phút đồng hồ, không phải chờ đợi lâu. Tính bảo mật tuyệt đối, mọi tài khoản sẽ có mật mã riêng, người ngoài không vào được nếu không có mật khẩu.

T-van là gì, thời gian nào người dùng có thể đăng nhập vào hệ thống? Bạn có thể sử dụng kê khai mọi lúc mọi nơi, hệ thống mở 24/7 phục vụ người dùng, kể cả ngày lễ, ngày cuối tuần. Thuận tiện cho bạn không phải lo lắng về việc gần hạn mà phải chờ ngày cơ quan làm việc. Cách thức kê khai rất đơn giản, bạn chỉ cần nghe qua hướng dẫn là thực hiện được.

Đồng thời cơ quan Thuế sẽ hỗ trợ người dùng nếu không biết cách thực hiện hay làm sai. Bạn không cần phải lo lắng không biết cách làm sẽ nộp quá hạn. Đồng thời, hệ thống tích hợp đầy đủ các tính năng thông minh. Bạn có thể nộp nhiều loại tờ khai cùng lúc như gửi công văn, giấy nộp tiền, tài liệu giải trình,…Sau khi biết khái niệm T-van là gì, chúng ta cùng tìm hiểu cách đăng ký ở phần sau nhé.

t-van là gì và lợi ích khi sử dụng t-van

Cách đăng ký sử dụng dịch vụ T-VAN

  • Bước 1: T-van là gì, cách đăng ký dịch vụ như thế nào? Tải phần mềm HILO-TAX về máy, cài đặt rồi mở ra kích hoạt hệ thống. Sau đó tạo tài khoản riêng bằng cách nhấn vào phần đăng ký, điền thông tin cụ thể được yêu cầu. Một số thông tin doanh nghiệp như tên, mã số thuế, địa chỉ, số điện thoại,…
  • Bước 2: Đăng ký tài khoản xong thì thư xác nhận hoàn thiện sẽ gửi về email bạn lấy mật mã để đăng nhập hệ thống. Sử dụng đúng tài khoản đã đăng ký vì hệ thống sẽ nhận diện tên.
  • Bước 3: Đăng nhập vào hệ thống, nhấn nút Tài khoản -> Đăng ký sử dụng dịch vụ kê khai qua mạng. Hồ sơ kê khai hiện ra, bạn điền thông tin cần thiết rồi nhấn xác nhận. Tờ khai thuế sử dụng T – van với mẫu 01-ĐK/T-VAN hiện ra, bạn nhấn gửi tới cơ quan quản lý Thuế. Vậy là xong công đoạn đăng ký và cách vào trang sử dụng, từng mục cụ thể đã có hiển thị thông tin đầy đủ, bạn chỉ việc lựa chọn.

t-van là gì và hướng dẫn sử dụng t-van

Như vậy, qua bài viết trên đây bạn đã tháo gỡ được thắc mắc T – van là gì cùng cách sử dụng rồi phải không. Giờ đây việc sử dụng hệ thống kê khai thuế qua mạng không hề làm khó bạn. Hy vọng những chia sẻ chân thành này sẽ giúp bạn thực hiện việc sử dụng T – van dễ dàng và thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề T-van là gì, mời bạn để lại nhận xét bên dưới để cùng Dinhnghia.vn tìm hiểu thêm nhé.

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *