Tesol là gì? Chứng chỉ tiếng anh Tesol là gì? Yêu cầu đầu vào khi học Tesol? Nơi dạy Tesol uy tín?… Đây là những câu hỏi chung được nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu cụ thể nhé!

Tesol là gì?

TESOL là cụm từ viết tắt của Teaching English to Speakers of Other Languages. Đây là chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng anh cho giáo viên tiếng anh muốn nâng cao trình độ giảng dạy và định hướng giảng dạy tiếng anh giao tiếp tại những quốc gia sử dụng tiếng anh.

Khi hiểu được tesol là gì, đã có rất nhiều người tỏ ra quan tâm đến chứng chỉ này, từ giáo viên, học sinh cho đến những phụ huynh muốn lựa chọn cho con em mình nơi học tập hiệu quả nhất. Hiểu được tầm quan trọng của tesol, nhiều trường ngoại ngữ quốc tế coi chứng chỉ tesol như điều kiện quan trọng trong việc tuyển dụng giáo viên. Bên cạnh đó, cũng có nhiều nơi mở các lớp dạy, ôn thi chứng chỉ tesol để đáp ứng nhu cầu rất lớn của học viên hiện nay.

tesol là gì và hình ảnh minh họa
Tesol là gì và hình ảnh minh họa

Ai là người nên học tesol?

Sau khi hiểu được Tesol là gì dù bạn là giáo viên tiếng anh, sinh viên chuyên anh hoặc bạn chỉ cần có đủ trình độ tiếng anh và muốn học thêm phương pháp sư phạm chuẩn quốc tế để trở thành giáo viên tiếng anh với thu nhập tốt. Bạn hoàn toàn có thể học chứng chỉ Tesol.

Yêu cầu đầu vào khi học Tesol là gì?

 • Yêu cầu đầu tiên là bạn phải trên 18 tuổi.
 • Tiếp theo, học viên sẽ được làm bài test để kiểm tra trình độ tiếng anh. Thường thì bạn phải tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành tiếng anh.
 • Nếu bạn tốt nghiệp ngành khác, bạn phải đạt từ 680 điểm Toeic hoặc 5.0 điểm Ielts. Hoặc bạn cũng có thể tiến hành thi tuyển đầu vào ở các trung tâm dạy tesol, với kết quả từ Ielts 5.0 – 6.0 trở lên.
tesol là gì và yêu cầu đầu vào của tesol
Tesol là gì và yêu cầu đầu vào của Tesol

Chương trình học Tesol như nào?

Ở mỗi trung tâm dạy Tesol, chương trình học Tesol thường được thiết kế sao cho hiệu quả nhất với người học. Hiện nay có nhiều trung tâm tiếng anh, hoặc trường đại học sư phạm lớn đã có chương trình dạy, ôn thi lấy chứng chỉ tesol để học viên có thể đăng ký học.

Thời lượng học Tesol 

Thời lượng học tesol bao gồm thời lượng dạy, học trên lớp và tự học ở nhà. Theo đó, thời gian dạy và học có thể là:

 • Lớp học 1:1 học 2 tiết/ ngày.
 • Nhóm nhỏ từ 1 đến 4 người: Học 4 tiết/ngày
 • Nhóm lớn từ 1 đến 15 người: Học 1 tiết/ngày
 • 5 ngày học về phương pháp giảng dạy hiệu quả
 • 60 tiếng học trực tuyến trong vòng 1 tháng

Nội dung học Tesol là gì?

Nội dung học tesol chủ yếu tập trung vào phương pháp giảng dạy tiếng anh hiệu quả và cho học viên thực hành. Mục tiêu là sau khi tốt nghiệp, học viên có thể nắm vững kỹ năng giảng dạy và tự tin khi đứng lớp.

Cụ thể nội dung học có thể là:

 • Học về phương pháp giảng dạy, đứng lớp.
 • Soạn giáo án và thực hành đứng lớp với giáo viên nước ngoài.
 • Kiểm tra từ mới

Đây là phần bắt buộc trong quá trình học.

 • Tự học
 • Viết luận

Hoặc :

 • 32 giờ học về phương pháp đứng lớp, giảng dạy và hướng dẫn học viên sao cho hiệu quả
 • 12 giờ học về thực hành lập giáo án, thuyết trình và dạy học đúng chuẩn.
 • 16 giờ ôn tập và kiểm tra
 • Thực hành giảng dạy (học trực tuyến)

Học viên có thể tự học trực tuyến tại nhà, trong khoảng thời gian là 1 tháng trước khi thi lấy chứng chỉ. Kết thúc khoá học, học viên sẽ có bài đánh giá cuối khoá và  thực hành thuyết trình. Nếu đạt yêu cầu, học viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế để giảng dạy tiếng anh ở các nước sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính.

Những nơi dạy chứng chỉ Tesol

Hiện nay có nhiều nơi mở lớp dạy chứng chỉ tesol để đáp ứng nhu cầu của người học. Có thể kể đến một số nơi dạy uy tín như: Trường anh ngữ CIA, Ames English, trung tâm tiếng anh VUS, Oxcel, đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh,…

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được tesol là gì và những điều cần biết về tesol. Đây quả thực là chứng chỉ quan trọng mà bạn cần trang bị nếu có kế hoạch làm công tác đứng lớp giảng dạy tiếng anh.

Vì vậy, sau khi hiểu được tesol là gì rồi, nếu bạn đang là giáo viên tiếng anh hoặc sẽ là giáo viên tiếng anh, hãy lên kế hoạch chuẩn bị thời gian và kinh phí đăng ký học lấy chứng chỉ tesol để phát triển công việc của mình. Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề tesol là gì, mời bạn để lại nhận xét bên dưới để cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu thêm nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *