Tsundere là gì? Đối với fan cứng của manga hay anime thì không còn xa lạ gì với thuật ngữ này nhưng đối với những người mới “nhập môn” thì đây chắc hẳn là một câu hỏi khó. Để tìm hiểu về tsundere là gì hay đặc điểm của tsundere là gì, hãy tham khảo bài viết sau đây của DINHNGHIA.VN nhé!

Tìm hiểu về khái niệm Tsundere là gì?

Tsundere là gì vốn là thắc mắc của nhiều bạn. Có thể thấy, đây chính là sự kết hợp giữa hai từ tsuntsun và deredere. Để hiểu rõ hơn về Tsundere là gì thì bạn cần tìm hiểu cụ thể về hai từ trên.

Tsutsun là gì?

Tsuntsun có nghĩa là người có tính cách ương ngạnh, đanh đá có phần bạo lực. Kiểu nhân vật này thường rất bị ghét ở bất cứ đâu và tsuntsun hoàn toàn rất ít được sử dụng để xây dựng nhân vật trong mange, anime.

Deredere là gì?

Deredere nghĩa là đa cảm, dễ thương. Phần dễ thương là những biểu cảm ngọt ngào, tính tình tốt bụng, thân thiện hoặc hành động, cử chỉ dễ thương. Deredere .là cách gọi những cô gái có những đặc điểm khiến cô ấy trở nên dễ thương.

tsundere là gì và hình ảnh minh họa

Tsundere là gì?

Tsundere từ gọi tắt của tsutsun và deredere, dùng để chỉ những người có tính cách tsutsun và deredere. Có thể hiểu tsundere chỉ những người có bề ngoài khó gần, ương ngạnh nhưng bên trong lại tràn đầy tình cảm.

Hai phần tính cách tsun và dere hoàn toàn trái ngược nhau. Thông thường phần tsun sẽ được thể hiện ra trước với bề ngoài khó gần, ngang bướng; phần dere sẽ dần dần được bộc lộ thể hiện rõ nội tâm mềm yếu của họ, những cử chỉ dễ thương của họ được thể hiện ra bên ngoài để có thể nhìn thấy phần tốt của nhân vật. Tsundere có thể hiểu là kiểu nhân vật ngoài lạnh trong nóng.

Nhìn chung thì kiểu tính cách tsundere được rất nhiều người ưa thích, là kiểu nhân vật điển hình trong manga và anime.

Đặc điểm của tsundere là gì?

Sau khi tìm hiểu tsundere là gì, cùng điểm qua một số đặc điểm tsundere thường thấy ngay sau đây nhé:

  • Người luôn xù lông với tất cả mọi người nhưng đối với người mình thích thì mềm yếu và đáng yêu
  • Người luôn giấu cảm xúc của mình trước crush, họ yêu quý quan tâm chàng trai nhưng không thể bày tỏ cảm xúc của mình và thể hiện sự đanh đá, khó chịu với đối phương
  • Ban đầu nóng nảy, bạo lực nhưng dần dần trở nên đa cảm
  • Luôn tỏ vẻ cao ngạo, lạnh lùng, không quan tâm nhưng lại rất tốt bụng

Các kiểu Tsundere

Có 3 loại Tsundere phổ biến:

  • Tsundere cổ điển: Ban đầu cảm xúc tsun sẽ được bộc lộ trước, cô gái thể hiện hiện thái độ khó chịu với anh chàng nhưng sau khi nhận ra tình cảm của mình rồi thì chuyển sang dere và không chuyển ngược lại nữa
  • Tsundere hiện đại: Trái ngược với tsundere cổ điển, cô nàng tsundere hiện đại sẽ chuyển hóa cảm xúc tsun – dere rất nhanh. Tức là cô nàng có thể chuyển đổi cảm xúc từ dữ dằn sang dễ thương trong thời gian rất ngắn
  • Mayadere: Cô gái này ban đầu có mối thù, muốn giết chết chàng trai nhưng vì một lý do nào đó không thể thực hiện được. Cô gái buộc phải tiếp xúc với đối tượng trong một thời gian dài và dần dần nảy sinh tình cảm. Ở đây có sự mâu thuẫn với mục đích ban đầu và thứ tình cảm mới nảy sinh sau này.
tsundere là gì và các kiểu tsundere
tsundere là gì và các kiểu tsundere

Các nhân vật Tsundere được yêu thích

Tsundere là gì? Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này cùng điểm qua một số nhân vật tsundere được yêu thích ngay sau đây nhé.

Makise Kurisu – Steins;Gate

Makise Kurisu là nhân vật nữ chính trong bộ phim Steins;Gate. Cô là một nhà khoa học và là người bạn đồng hành của nam chính Okabe Rintarou.

Makise là nhân vật điển hình cho kiểu tsundere cổ điển. Ban đầu tỏ ra khó chịu trước những trò quái dị của Okabe. Sau nhiều lần vượt thời gian để thay đổi thế giới, Okabe dần thay đổi và Makise cũng nhận ra điều đó. Dần dần, hai người nảy sinh tình cảm với nhau và Makise chấp nhận hy sinh mạng sống của mình vì Okabe

Louise Françoise le Blanc de la Vallière – Linh thú của Zero

Louise là con gái thứ 3 của một gia đình quý tộc ở vương quốc Tristain và đang theo học năm thứ 2 tại trường phép thuật. Cô là học sinh dốt nhất lớp, chưa bao giờ làm phép gì ra hồn nên bị gọi là Zero.

Đến một bài thi quan trong trong năm thứ 2, các pháp sư phải gọi được một linh thú của mình. Các bạn bè của Louise đều triệu hồi được linh thú còn cô không triệu hồi được linh thú nào mà chỉ triệu hồi được con người – chàng trai người Nhật Saito. Chính vì vậy, Louise bị bạn bè chê cười là đồ vô dụng nhất trong thế giới phù thủy.

Ban đầu Louise luôn tỏ ra mình là một tiểu thư con nhà giàu, độc ác và luôn trút giận lên Saito. Nhưng dần dần Saito chứng minh được khả năng của mình và chiếm được tình cảm của Louise.

Louise là nhân vật điển hình cho kiểu Tsundere hiện đại, cô có thể như muốn ăn tươi nuốt sống Saito khi Saito dở trò với những cô gái khác và trở nên hiền lành ngay sau đó.

Yami – Bóng Tối Hoàng Kim

Yami là một sát thủ nổi tiếng của vũ trụ, được thuê đến trái đất để giết Yuki Rito. Những vì một số lý do mà cô không thể thực hiện nhiệm vụ ngay mà phải nán lại trái đất và tiếp xúc với Rito hàng ngày. Tiếp xúc với Rito trong một thời gian dài và được anh chàng giúp đỡ, cô và dần nảy sinh tình cảm với Rito. Cô phải chịu nhiều sự giằng xé về nội tâm giữa nhiệm vụ và tình cảm của chính mình. Đây là kiểu nhân vật theo định nghĩa Mayadere.

Trên đây là bài viết tổng quan về thuật ngữ Tsundere là gì, hy vọng là một nguồn kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc nào liên quan đến chủ đề tsundere là gì, hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận của bài viết này, DINHNGHIA.VN sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *