tác dụng của sản phẩm water based là gì

Water based là gì? Tác dụng của các sản phẩm water based như nào? Sự khác biệt của water based ra sao so với các sản phẩm dưỡng ẩm? Tại sao trên nhãn của một số sản phẩm lại có dòng chữ water based? Bài viết dưới đây của DINHNGHIA.VN sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về khái niệm water based là gì cũng như những nội dung liên quan.

Water based là gì?

Water based trong tiếng Anh có nghĩa là nền nước. Trong mỹ phẩm, water based có nghĩa là gốc nước. Đây là các sản phẩm có chứa thành phần chủ yếu là acid hyaluronic một chất có khả năng hút nước cực mạnh, gấp hàng nghìn lần so với khối lượng của nó. Theo các nghiên cứu thì 1g acid hyaluronic có khả năng giữ 6l nước. Ngoài ra, acid hyaluronic còn giúp da săn chắc, tăng độ đàn hồi cho da, cải thiện độ ẩm cho da, và tăng cường hàng rào bảo vệ da.

khái niệm water based là gì

Tác dụng của sản phẩm water based là gì?

Nếu bạn tìm hiểu về water based là gì thì sẽ biết chúng có rất nhiều tác dụng trong việc làm đẹp cũng như chăm sóc da. Nhiều người vẫn thường đặt câu hỏi tại sao các sản phẩm water based ngày càng được ưa chuộng và là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong quy trình chăm sóc của các chị em phụ nữ.

Câu trả lời nằm ở chính tên water based. Như đã trình bày ở phần water based là gì, chúng là những sản phẩm chứa gốc nước mà thành phần chủ yếu là acid hyaluronic có tác dụng chính trong việc cung cấp nước cho da.

Bình thường, trên bề mặt da cũng chứa một lượng acid hyaluronic nhất định để đảm bảo duy trì độ ẩm tự nhiên cho da. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau như các tác nhân từ môi trường bên ngoài: khói bụi, nhiệt độ, khí hậu thời tiết… hay các tác nhân từ bên trong như thay đổi nội tiết tố, quá trình lão hóa da…và một số tác nhân khác khiến cho lượng acid hyaluronic trên bề mặt da bị giảm hoặc trở nên kém hoạt động dẫn đến việc cung cấp độ ẩm cho da không được đảm bảo.

Chính vì vậy, khi sử dụng các sản phẩm water based là bạn đang bổ sung những thành phần có khả năng giữ ẩm cho da, giúp da không bị khô và giúp cân bằng pH cho da. Không những thế, các sản phẩm water based còn có khả năng trẻ hóa làm da. Tác dụng này cũng dựa trên khả năng cung cấp nước của các thành phần water based.

Ngoài ra, chúng còn mang đến cho bạn một làn da khỏe mạnh, mềm mịn và mượt mà, tràn đầy sức sống, giúp hạn chế những tác động của các yếu tố bên ngoài gây tổn hại cho da cũng như sự suy giảm của nội tiết tố và quá trình lão hóa da.

tác dụng của sản phẩm water based là gì

Sự khác biệt của các sản phẩm water based

Nhiều người cho rằng, các sản phẩm water based và các sản phẩm dưỡng ẩm là một. Tuy nhiên, nếu bạn biết water based là gì thì sẽ thấy chúng hoàn toàn khác biệt.

  • Các sản phẩm water based: Là những sản phẩm có hàm lượng nước lớn và các chất có tác dụng hút ẩm cũng như ngậm nước và giữ nước và thường được sản xuất dưới dạng gel lỏng. Do đó, chúng thẩm thấu rất nhanh, không gây bết dính da.
  • Các sản phẩm dưỡng ẩm:  Đây là những sản phẩm có độ ẩm lớn, thường ở dạng kem và sữa. Chúng thẩm thấu vào da chậm hơn so với các sản phẩm water based và thường gây cảm giác nhờn dính sau khi sử dụng. Trong thành phần của các sản phẩm dưỡng ẩm chứa hàm lượng cao các chất có tác dụng khóa ẩm ngăn không cho nước bốc hơi.

water based là gì và sự khác biệt của water based

Water based phù hợp với những loại da nào?

Water based là gì? Bản chất của chúng là các sản phẩm chứa gốc nước thường được sản xuất dưới dạng gel hoặc sữa lỏng do đó khả năng thấm hút của các sản phẩm water based tốt hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác. Chính vì đặc tính này, các sản phẩm water based phù hợp với những bạn có da dầu và da hỗn hợp thiên dầu.

Điều này nghe có vẻ vô lý vì da dầu thường xuyên trong tình trạng bóng dầu thì tại sao cần phải cung cấp nước. Tuy nhiên, chính do tình trạng thiếu nước nên da mới càng tiết nhiều dầu. Khi da mặt thiếu nước, như một cơ chế cân bằng của cơ thể, các tuyến bã nhờn sẽ tăng tiết dầu để giúp làm ẩm bề mặt da.

Tuy nhiên, dầu và nước hoàn toàn khác nhau và dầu không có tác dụng cung cấp độ ẩm cho da. Vì vậy, khi da càng đổ nhiều dầu, điều này báo hiệu da bạn đang thực sự rất cần nước và bạn cần bổ sung nước cho da ngay lập tức để cải thiện tình trạng này trước khi nó  gây lên một số vấn đề về da như mụn hay lỗ chân lông to.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến water based là gì, tác dụng của các sản phẩm water based là gì và sự khác biệt của các sản phẩm water based so với các loại kem dưỡng ẩm như thế nào cũng như các sản phẩm water based phù hợp với loại da nào. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến water based là gì, bạn có thể để lại câu hỏi bên dưới để cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu thêm nhé!

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *