Whatsapp là gì? Facebook đã chi trả tới 19 tỷ USD để mua lại ứng dụng whatsapp. Vậy whatsapp là gì mà CEO của Facebook lại quyết định mua lại ứng dụng này? Hãy cùng tìm hiểu tất cả những vấn đề này qua chủ đề  whatsapp là gì ngay trong bài viết dưới đây của DINHNGHIA.VN nhé.

Whatsapp là gì? Định nghĩa về whatsapp

Whatsapp là gì? Whatsapp là một loại ứng dụng tin nhắn đa nền tảng, cho phép người sử dụng nhắn tin mà không cần trả phí tin nhắn SMS. Ứng dụng whatsapp sử dụng cùng một đường truyền internet cho phép bạn nhắn tin cho bạn bè, người thân mà không mất phí.

Whatsapp là gì? Ngoài tính năng của một trình nhắn tin thông dụng thì whatsapp có thể tạo nhóm chats, gửi ảnh, video hay nhạc không giới hạn tới các thành viên. Whatsapp có thể xử lý tới 27 tỷ tin nhắn mỗi ngày và có đến 450 triệu người dùng trong vòng một tháng.

Vào ngày 19/2/2014 Facebook đã chi tới 19 tỷ USD để mua lại ứng dụng với hơn 450 triệu người dùng này. Họ sẽ thanh toán 12 tỷ USD cổ phiếu Facebook, 4 tỷ USD tiền mặt và thêm 3 tỷ USD cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng cho các sáng lập viên WhatsApp cũng như nhân viên trong 4 năm. Đây là một trong những thương vụ lớn nhất của Facebook từ trước đến nay.

Tại Triển lãm công nghệ di động lớn nhất thế giới đang diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha). CEO của Facebook là Mark Zuckerberg đã cho biết công ty WhatsApp đáng giá hơn 19 tỷ USD rất nhiều. Ngày 20/2, Mark đã làm cả thế giới sửng sốt khi tuyên bố chi số tiền khổng lồ để mua lại ứng dụng nhắn tin trên Internet mới vài năm tuổi này.

Whatsapp không được biết đến rộng rãi nhưng vẫn đã và đang tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng. Đặc biệt Whatsapp mạnh mẽ ở những nơi mà Facebook Messenger tỏ ra yếu thế hơn. Facebook đã nhận ra điều này và không ngần ngại chi mạnh tay để có được WhatsApp.

Vừa rồi là những thông tin mà bài viết cung cấp đến bạn đọc để nhằm trả lời cho câu hỏi Whatsapp là gì?

tìm hiểu khái niệm whatsapp là gì
Whatsapp và những thông tin thú vị về ứng dụng này

Những tính năng của Whatsapp

Bên cạnh những thắc mắc về Whatsapp là gì? Thì những tính năng của ứng dụng này cũng khiến nhiều người tò mò.

Group Chat trên WhatsApp

Tính năng này được xem là một trong những tính năng hot nhất của Whatsapp. Tính năng này cho phép người sử dụng thêm nhiều bạn bè trong một phòng chat để trò chuyện.

Sử dụng Whatsapp không cần số điện thoại

Ứng dụng Whatsapp cho phép người sử dụng cài đặt mà không cần đến bất kỳ một số điện thoại nào. Điều này sẽ ngăn cản các ứng dụng xác minh số điện thoại của bạn. Và bạn sẽ được nhắc nhở để lựa chọn một tùy chọn xác minh thay thế khác. Bạn có thể lựa chọn “Xác minh thông qua tin nhắn SMS sau đó đưa ra địa chỉ email của bạn. Bấm vào nút “Gửi”, ngay sau đó chọn “hủy bỏ” để kết thúc quá trình xác minh.

Tính năng khôi phục tin nhắn đã xóa

Nếu bạn không may xóa tin nhắn do nhầm lẫn, bạn vẫn có thể làm cho chúng quay trở lại. Bằng cách gỡ bỏ cài đặt WhatsApp sau đó cài đặt lại nó. Tiếp theo, mở nó và nó sẽ tự động phát hiện các tập tin trò chuyện trước đó. Khi bạn được nhắc về việc liệu bạn muốn khôi phục các tập tin hay không hãy click vào “Restore”.

Tính năng tạo lịch trình tin nhắn

Bạn có thể sắp xếp các tin nhắn, do đó bạn không phải lo lắng về việc quên tin nhắn phải gửi. Seebye Scheduler sẽ cung cấp cho bạn khả năng này trong WhatsApp. Tuy nhiên, nó phải được bắt nguồn từ điện thoại Android của bạn. Sau khi đã cài đặt Seebye, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cho tin nhắn của mình.

Bài viết đã vừa cùng bạn đọc tìm hiểu Whatsapp là gì? Những tính năng nổi bật của Whatsapp. Phần tiếp theo của bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt ứng dụng.

những tính năng của whatsapp là gì
Whatsapp có nhiều tính năng nổi bật

Hướng dẫn cách cài đặt Whatsapp

Sau khi đã tìm hiểu Whatsapp là gì? Hãy cùng bài viết xem qua cách cài đặt ứng dụng Whatsapp cho điện thoại.

Đây là cách hướng dẫn cài đặt WhatsApp trên hệ điều hành Android. Nhưng đối với hệ điều hành iOS bạn cũng có thể thực hiện tương tự như vậy.

Bước 1: Vào kho ứng dụng, cài đặt ứng dụng WhatsApp Messenger, nhấn vào cài đặt sau đó tiếp tục nhấn vào mở ứng dụng.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

  • Việc đầu tiên bạn cần phải làm là tạo một tài khoản đẻ có thể sử dụng ứng dụng nhắn tin của Whatsapp.
  • Khởi động ứng dụng và tiếp tục chọn đồng ý
  • Tiếp tục nhập số điện thoại của bạn
  • Bạn có thể đặt tên và thêm ảnh đại diện theo ý muốn
  • Nhấn tiếp tục đề kết thúc quá trình tạo tài khoản.

Bước 3: Vào giao diện chat, bạn click biểu tượng tìm kiếm như trên hình. Sau đó nhập số điện thoại bạn bè có sử dụng ứng dụng WhatsApp Messenger và bắt đầu chat.

WhatsApp không phải là ứng dụng đầu tiên trong nhóm ứng dụng nhắn tin. Nhưng nó đặc biệt ở chỗ người dùng có thể đăng nhập bằng số điện thoại trong khi các dịch vụ tương tự khác cần phải đăng ký tài khoản riêng. WhatsApp đặc biệt mạnh mẽ ở những nơi Facebook Messenger tỏ ra yếu thế. Đó chính là yếu tạo nên sự thành công cho phần mềm này.

whatsapp là gì và hướng dẫn cách cài đặt whatsapp
Cài đặt Whatsapp cho hệ điều hành Android và iOS

Trên đây bài viết đã vừa cung cấp đến bạn đọc những thông tin để giải đáp thắc mắc Whatsapp là gì? Mong rằng với nội dung của bài viết bạn đã biết thêm những tính năng và cách cài đặt ứng dụng này.

tu khoa

whatsapp messenger là gì

tìm bạn trên whatsapp

cách tắt whatsapp

whatsapp pc

whatsapp download

whatsapp có bảo mật không

whatsapp facebook là gì

đổi số điện thoại trên whatsapp

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *