Nếu bạn là một game thủ thứ thiệt thì nhất định sẽ không xa lạ với 1 Shot là gì. Tuy nhiên mới đây trong cộng đồng game vừa mới ra mắt trò chơi One Shot hay còn được gọi với cái tên 1 Shot. Bài viết này hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu 1 Shot là gì về tựa game hấp dẫn dẫn này nhé.

Định nghĩa 1 Shot là gì?

Định nghĩa của 1 shot là gì? 1 Shot thông thường được hiểu là 1 lần thực hiện. Tùy vào từng lĩnh vực khác nhau mà nó có những ý nghĩa khác nhau. Thông thường ta thường sử dụng từ này để thể hiện hành động thực hiện một sự việc, hoạt động nào đó.

Hiện nay, từ này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là trong trò chơi, nhất là game bắn súng. Nó được sử dụng giống như một cách phát âm chuyên biệt và được giới game thủ rất yêu thích. Nắm bắt được xu hướng này các nhà làm game đã cho ra đời một tựa game mới với tiêu đề là One Shot hay còn được gọi là 1 Shot.

tìm hiểu khái niệm 1 shot là gì

Giới thiệu về trò chơi “1 Shot là gì”

OneShot hay còn gọi là 1 Shot là gì? Đây là trò chơi thuộc thể loại phiêu lưu được phát hành ngày 8 tháng 12 năm 2016. Trò chơi do Little Cat Feet phát triển và Degica phát hành với nhân vật chính là Niko. Bối cảnh trong game đều mang tính chất hư cấu. Người chơi sẽ sẽ hóa thân thành nhân vật và có nhiệm vụ đặt mặt trời lên đỉnh của tòa tháp để hoàn thành nhiệm vụ.

Điểm đặc biệt của 1 Shot là gì?

Nhiều người khi chơi game thắc mắc tại sao nó có tên là 1 Shot và 1 Shot là gì. Đây là trò chơi khá thú vị với góc nhìn từ trên xuống. Bạn sẽ điều khiển 1 đứa trẻ tên Niko và thực hiện nhiệm vụ được giao. Game mang tính chất đơn lẻ, thuộc thể loại phiêu lưu hành động.

Xuyên suốt trò chơi, game thủ sẽ sẽ nhập vai và sống trong thế giới thiếu ánh sáng mặt trời. Trên chặng đường thực hiện các nhiệm vụ, bạn sẽ thu thập được các vật phẩm để giải mã câu đố và hoàn thành yêu cầu của trò chơi. Những vật phẩm được chia thành từng mảnh ghép nhỏ, để khám phá ra những lời giải mã của 1 Shot là gì bạn cần thu thập đủ và ghép chúng lại với nhau hoàn chỉnh hay dùng chìa khóa.

Game có những ưu điểm lớn như không chỉ tương tác trong trò chơi mà bạn có thể tự tạo file riêng trên máy tính. Điều này giúp cho việc tìm lời gợi ý của trò chơi được dễ dàng hơn.

Cốt truyện của 1 Shot là gì?

Như đã giới thiệu ở trên, cốt truyện 1 Shot khá đơn giản. Xuyên suốt câu chuyện là chặng hành trình của nhân vật Niko có hình dạng lai giữa người và mèo. Chú thức dậy trong một căn phòng tối, thiếu ánh sáng.

Vậy điều hấp dẫn và khác biệt của 1 Shot là gì so với các game phổ thông khác? Nó có thiệt lập đặc biệt khiến người chơi cảm thấy như mình là đấng tối cao. Nhân vật Niko sẽ trở thành vị cứu tinh của thế giới và bắt đầu tham gia vào chặng hành trình đi tìm mặt trời.

Thêm 1 điểm đặc biệt của 1 Shot là gì nữa đó chính là khả năng phát hiện tên thật của người chơi. Trong trò chơi, 1 Shot sẽ khéo léo lồng tên bạn vào các chi tiết của tựa game tạo nên cảm giác chân thực, thú vị.

Theo lời giới thiệu tự hãng game, trò chơi này sẽ mang đến một thế giới chỉ có sự tồn tại của con người. Bằng cách hỗ trợ, giúp đỡ và trò chuyện cùng Niko bạn sẽ đồng hành cùng nhân vật trong việc lựa chọn và giải đáp các câu đố của NPC. Ở phần cuối game, Niko phải đặt được “bóng đèn” lên đỉnh tòa tháp để mang lại ánh sáng cho thế giới tối tăm. Đây chính là nhiệm vụ chính của trò chơi.

Nhà phát triển của 1 Shot là gì?

Nếu bạn muốn biết nhà phát triển của 1 Shot là gì thì câu trả lời chính là Little Cat Feet. Nó dựa trên nền tảng của phần mềm RPG Maker – ứng dụng miễn phí được phát hành năm 2014. Từ ứng dụng này, game đã cho ra mắt bản thử nghiệm vào ngày 30 tháng 6 và 2014 và phát hành bản chính thức sau 2 năm sau đó.

Đồ họa của 1 Shot là sự kết hợp của bóng tối và những điểm sáng ấn tượng. Điều này tạo nên 1 trong những sức hút đặc biệt đối với thiết kế của 1 Shot. Bên cạnh đó, các bản nhạc trong game đều được soạn mới hoàn toàn, chúng là khâu cuối cùng khi hoàn thành lập trình.

Cốt truyện 1 Shot là gì và lấy cảm hứng từ đâu? Thực tế cốt truyện của trò chơi khá đơn giản và dễ hiểu. Nó tương tự như The Little Prince, The Legend of Zelda hay Hyper Light Drifter và được bổ sung thêm các chi tiết kinh dị của Yume Nikki. Phần liên kết với người chơi bên ngoài là “học hỏi” theo Metal Gear Solid.

1 Shot là gì? Nó có thể là thuật ngữ riêng của giới trẻ được dùng trong các trò chơi và cuộc sống hoặc tên một tựa game. Nhưng dù 1 Shot là gì thì ta vẫn thường xuyên bắt gặp nó trong cộng đồng giới trẻ như một câu cửa miệng đầy cá tính và hóm hỉnh.

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *