Son-Tung-M-TP-la-gi

Chàng ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP rất nổi tiếng trong cộng đồng với những bản hit như Chạy ngay đi, Lạc trôi… nhưng ý nghĩa nghệ danh M-TP là gì bạn có biết không? Hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu những ý nghĩa ẩn sau cái tên đó nhé.

M-TP là gì?

M-TP ban đầu mang ý nghĩa là Mr.Tùng Pình. Nghệ danh này là do các đàn anh của Sơn Tùng trong LadyKillah – một nhóm nhạc cực kỳ nổi tiếng trong làng Rapper Việt Nam từ những năm 2010. Đến nay vẫn ít ai biết rằng, trước khi nổi tiếng là một ca sĩ solo như hiện tại, thì Sơn Tùng đã là thành viên của nhóm nhạc mở đầu trào lưu Underground này.

hinh-anh-Son-Tung-M-TP

Tùng Pình là tên ghép giữa tên của Tùng và tên mẹ của anh (Bình). Đây là biệt danh từ thời cấp III của Sơn Tùng. Cũng là thời gian chàng ca sĩ trẻ bắt đầu gia nhập LadyKillah. Sau này, Sơn Tùng đã chuyển đổi ý nghĩa của nghệ danh M-TP thành Music – Tài năng và Phong cách.

Cái tên M-TP vừa mang trong mình kỷ niệm đáng nhớ một thời của chàng ca sĩ trẻ gốc Thái Bình về những ngày đầu bước chân vào nghề. Vừa nói được điểm nổi bật nhất trong âm nhạc của Sơn Tùng – tài năng và phong cách.

Cũng xin nói thêm một chút, Sơn Tùng chỉ là nghệ danh của chàng ca sĩ này. Tên thật của anh là Nguyễn Thanh Tùng. Cái tên Sơn Tùng bắt nguồn từ nhà báo Hà Quang Minh với hy vọng anh sẽ như cây tùng trên đỉnh núi, luôn vững chãi và vươn thẳng mình. Để hướng tới sự thành công trong sự nghiệp ca hát của mình. Và bằng sự nỗ lực, tài năng của mình, chàng ca sĩ điển trai người Thái Bình thực sự đã đạt được điều ấy.

anh-bia-dia-don-lac-troi-cua-Son-Tung-M-TP

Ý nghĩa một số biệt danh khác của Sơn Tùng M-TP

Ngoài nghệ danh là Sơn Tùng M-TP, chàng ca sĩ này còn có rất nhiều nghệ danh khác hết sức thú vị. Hãy cùng tìm hiểu xem những biệt danh ấy là gì nhé!

Hoàng tử mưa

Thật là một cái tên đầy lãng mạn đúng không nào? Cái tên này bắt đầu từ bản hit “Cơn mưa ngang qua”. Bài hát đánh dấu sự bắt đầu cho sự nghiệp ca hát của anh chàng vào năm 2012. Ban đầu chỉ có fan gọi anh chàng bằng cái tên này. Nhưng sau đó, chính Sơn Tùng cũng rất yêu thích nó và nhiều lần tự gọi mình là “Hoàng tử mưa”.

anh-dia-don-Con-mua-ngang-qua-cua-Son-Tung-M-TP

Cũng có một lý do nữa cho biệt danh này. Đó là do Sơn Tùng cực “có duyên” với những cơn mưa. Hầu như buổi biểu diễn ngoài trời nào của Tùng cũng có mưa rơi dù ít dù nhiều. Các fan cũng để ý rằng sinh nhật anh chàng năm nào cũng mưa. Và gần hết các bản hit của anh chàng như Cơn mưa ngang qua, Mãi như ngày hôm qua, Nơi này có em, Lạc trôi… đều có nhắc đến mưa. Thử nghe lại một lần nữa những ca khúc này để tự mình kiểm nghiệm nhé!

Sếp’s

Ban đầu, cái tên này là do một bộ phận fan nhỏ tuổi của Sky (tên fanclub của Sơn Tùng) sử dụng với ý nghĩa hoàn toàn tích cực là thể hiện sự ngưỡng mộ của mình. Sếp’s mang ý nghĩa là “Sếp của Sky”.

hinh-anh-sky-duoc-Son-Tung-M-TP-dua-vao-MV-noi-nay-co-anh

Tuy nhiên, cái tên này dần bị biến tướng do antifan của anh chàng đã dùng nó với ý nghĩa mỉa mai, châm biếm. Rằng Sky tôn thờ thần tượng của mình một cách mù quáng. Chính vì vậy, nó gần như trở thành một điều “cấm kỵ” trong cộng đồng Sky. Đâu có fan nào muốn thần tượng bị nói như vậy phải không nào?

Ngoài ra, anh chàng còn có rất nhiều biệt danh đáng yêu khác như Tùn (hay Tùn Tùn), Tùng Núi, Chủ tịch tập đoàn đa cấp bán cute,… do chính Sơn Tùng tự gọi hoặc fan đặt cho.

Vậy là chúng ta đã có những thông tin thú vị trả lời cho câu hỏi Sơn Tùng M-TP là gì rồi, hãy cùng chúc chàng ca sĩ điển trai này sẽ ngày càng thành công trong sự nghiệp. Và cùng đón chờ xem DINHNGHIA.VN sẽ mang đến cho bạn những thông tin thú vị nào nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *