sự khác biệt của mỹ phẩm hữu cơ là gì

Mỹ phẩm hữu cơ đang là xu hướng mà phụ nữ theo đuổi trong quá trình chăm sóc bảo vệ da trước các tác nhân từ bên ngoài. Vậy mỹ phẩm hữu cơ là gì? Tác dụng của mỹ phẩm hữu cơ như nào? Cách phân biệt mỹ phẩm hữu cơ với các loại mỹ phẩm khác ra sao? Hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu mỹ phẩm hữu cơ là gì qua bài viết dưới đây nhé!

Mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Nhiều bạn trẻ yêu thích làm đẹp, thích sử dụng các loại mỹ phẩm hữu cơ, nhưng vẫn chưa nắm được khái niệm cụ thể mỹ phẩm hữu cơ là gì. Định nghĩa dưới đây sẽ trình bày cho bạn về khái niệm này.

 • Mỹ phẩm hữu cơ hay còn được gọi là mỹ phẩm organic,  là loại mỹ phẩm chứa các thành phần chính từ hữu cơ thiên nhiên giúp làm đẹp một cách an toàn. Những thành phần này sẽ được chiết xuất từ cây cỏ thiên nhiên, hoàn toàn không có sự xuất hiện của bất kỳ loại hóa chất hay chất bảo quản nào.
 • Mỹ phẩm hữu cơ không chỉ là những loại mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên mà nó còn phải đảm bảo rất nhiều những tiêu chuẩn hết sức nghiêm ngặt của các tổ chức thẩm định. Chính vì nguyên nhân đó, mỹ phẩm hữu cơ đang trở nên được ưa chuộng và ngày càng được sử dụng nhiều trong ngành làm đẹp.

khái niệm mỹ phẩm hữu cơ là gì

Tiêu chuẩn của mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Khi đã nắm được khái niệm mỹ phẩm hữu cơ là gì thì bạn cũng cần biết được những tiêu chuẩn mà một sản phẩm hữu cơ cần đảm bảo. Nhìn chung, để là mỹ phẩm hữu cơ, các sản phẩm mỹ phẩm phải đạt được rất nhiều những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các tổ chức kiểm định có thẩm quyền như USDA, ACO, NSF…Một số tiêu chuẩn các loại mỹ phẩm hữu cơ bắt buộc phải đạt được như:

 • Các thành phần trong mỹ phẩm hữu cơ phải có nguồn gốc từ thiên nhiên.
 • Không sản xuất từ những loại thực vật biến đổi gen, thành phần có nguồn gốc từ động vật.
 • Trong quá trình kiểm định không có dư lượng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học và các chế phẩm có nguồn gốc từ dầu mỏ.
 • Các nguyên liệu làm thành mỹ phẩm hữu cơ phải được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ của FDA ( cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ).

tiêu chuẩn của mỹ phẩm hữu cơ là gì

Sự khác biệt của mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại mỹ phẩm khác nhau khiến cho người tiêu dùng rất khó phân biệt mỹ phẩm hữu cơ với các loại mỹ phẩm khác. Trong số đó, người ta hay nhầm lẫn giữa mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm thiên nhiên. Vậy bạn đã nắm rõ sự khác biệt cơ bản giữa mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ là gì?

 • Mỹ phẩm hữu cơ: là loại mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên và phải đảm bảo được các tiêu chuẩn khắt khe của các cơ quan kiểm định như không được làm từ các loại thực vật biến đổi gen, không có nguồn gốc từ động vật, không có thuốc trừ sâu, các loại thuốc hóa học, không được lẫn các chất có nguồn gốc từ dầu mỏ…và quy trình trồng phải đảm bảo tiêu chuẩn của FDA.Và chỉ những loại mỹ phẩm đạt 75%, 95%, 100% hữu cơ mới được phép dán nhãn.
 • Mỹ phẩm thiên nhiên: Mặc dù mỹ phẩm thiên nhiên cũng có nguồn gốc  từ thiên nhiên tuy nhiên nó không đạt được các tiêu chuẩn như mỹ phẩm hữu cơ. Và không có một quy định nào đối với các mỹ phẩm thiên nhiên nên việc dán nhãn các mỹ phẩm thiên nhiên là không thể kiểm soát. Các nhà sản xuất, một số hãng mỹ phẩm lợi dụng điều này để dán nhãn mỹ phẩm thiên nhiên khiến người tiêu dùng rất khó phân biệt đâu là những mỹ phẩm thiên nhiên có ảnh hưởng không tốt với da.

Mặt khác, trong mỹ phẩm thiên nhiên, hàm lượng các chất rất khó kiểm soát, nó cũng có thể chứa một lượng nhất định các chất hóa học như thuốc trừ sâu, chất có nguồn gốc từ dầu mỏ hoặc một số chất hóa học tổng hợp với mục đích tạo cảm giác láng mịn cho da sau khi sử dụng.

sự khác biệt của mỹ phẩm hữu cơ là gì

Cách phân biệt mỹ phẩm hữu cơ

Sau khi đã hiểu mỹ phẩm hữu cơ là gì, các tiêu chuẩn của mỹ phẩm hữu cơ như thế nào thì việc phân biệt mỹ phẩm hữu cơ với các loại mỹ phẩm khác là việc không khó. Đối với mỹ phẩm hữu cơ, bạn chỉ cần quan sát trên bao bì sẽ thấy có dán nhãn “ organic’ trên bao bì và nhãn này chỉ được dán bởi các cơ quan kiểm định có thẩm quyền cho những loại mỹ phẩm đạt được các tiêu chuẩn do tổ chức đó đưa ra.

Ưu điểm và hạn chế của mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Ưu điểm của mỹ phẩm hữu cơ

 • Được kiểm định nghiêm ngặt: Với một loạt các tiêu chuẩn khắt khe mà mỹ phẩm hữu cơ phải được kiểm định trước khi đến tay người tiêu dùng
 • Xuất xứ từ thiên nhiên: Mỹ phẩm hữu cơ được chiết xuất từ thực vật nên không chứa những chất hóa học gây hại và làm tăng quá trình lão hóa da.
 • Mang lại hiệu quả cao khi sử dụng: Mỹ phẩm hữu cơ chứa rất nhiều hoạt chất với độ thẩm thấu cao có khả năng ngấm sâu vào trong da, mang lại hiệu quả tối ưu khi sử dụng.

ưu điểm của mỹ phẩm hữu cơ là gì

Hạn chế của mỹ phẩm hữu cơ

 • Giá thành cao hơn các mỹ phẩm khác: Vì có nguồn gốc từ thiên nhiên và qua một loạt các quy trình kiểm tra kiểm định với các tiêu chuẩn khắt khe nên mỹ phẩm hữu cơ có giá thành cao hơn rất nhiều so với các loại mỹ phẩm khác.
 • Vẫn có thể bị kích ứng khi sử dụng: Tuy có độ lành tính cao nhưng không phải là không có những trường hợp bị kích ứng với các loại mỹ phẩm hữu cơ. Nếu bị dị ứng, bạn nên ngừng lại ngay lập tức và nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn và điều trị.
 • Mỹ phẩm hữu cơ thường tác dụng chậm: Không giống như các loại mỹ phẩm khác có tác dụng nhanh sau một thời gian ngắn sử dụng, mỹ phẩm hữu cơ có tác dụng tương đối chậm và điều này chính là nguyên nhân khiến nhiều người băn khoăn khi sử dụng các loại mỹ phẩm hữu cơ.

Nếu bạn là một người quan tâm đến làm đẹp cũng như các loại mỹ phẩm hữu cơ thì chắc hẳn bài viết trên đã phần nào giúp bạn trả lời các câu hỏi như mỹ phẩm hữu cơ là gì, sự khác biệt của mỹ phẩm hữu cơ với các loại mỹ phẩm khác, tiêu chuẩn cũng như ưu nhược điểm của mỹ phẩm hữu cơ.

Nếu bạn có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến mỹ phẩm hữu cơ là gì, xin vui lòng để lại câu hỏi bên dưới để cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu thêm nhé!

Xem thêm >>> Skin toner là gì? Nguồn gốc, Tác dụng và Cách sử dụng Skin toner

Rate this post
Please follow and like us:

Comments

 1. Pingback: Makeup remover là gì? Cách phân biệt và Lựa chọn makeup remover

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *