Bạn đang tìm hiểu về phí vượt hạn mức tín dụng là gì? Ngân hàng sẽ tính hạn mức tín dụng này như thế nào? Hạn mức tín dụng có thể thay đổi được hay không? Vậy phí vượt hạn mức tín dụng là gì? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của DINHNGHIA.VN để được giải đáp những thắc mắc nhé.

Phí vượt hạn mức tín dụng là gì?

Phí vượt hạn mức tín dụng là gì? Hạn mức tín dụng có thể được hiểu nôm na là hạn mức tối đa bạn có thể vay ngân hàng. Trong trường hợp thẻ tín dụng thì hạn mức tín dụng là mức tiền tối đa mà thẻ tín dụng của bạn được ngân hàng cấp. Bạn có thể chi tiêu, thanh toán online với thẻ tín dụng tối đa trong một kỳ sao kê lên tới hạn mức này.

Ví dụ: Phí vượt hạn mức tín dụng là gì? Bạn có một thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank có hạn mức tín dụng là 25 triệu đồng. Như vậy có nghĩa là trong mỗi một kỳ sao kê bạn có thể dùng thẻ thanh toán hóa đơn, mua sắm…với số tiền tối đa là 25 triệu đồng. Đến hạn thanh toán của kỳ sao kê, sẽ phải thanh toán toàn bộ số tiền mình đã chi tiêu. Sang kỳ sau, thẻ tín dụng của bạn sẽ có hạn mức tín dụng quay trở về con số 25 triệu.

Hạn mức tín dụng có vai trò giới hạn tối đa giá trị giao dịch của thẻ trong mỗi kỳ sao kê và mỗi một lần giao dịch. Nếu hạn mức thẻ tín dụng của bạn chỉ ở mức 25 triệu thì dĩ nhiên là bạn không thể dùng thẻ này để thanh toán cho giao dịch mua xe máy lên tới 50 triệu đồng. Nếu muốn thực hiện giao dịch này, bạn sẽ phải nạp thêm vào thẻ 25 triệu để thẻ có đủ tiền cho giao dịch vượt hạn mức này.

Lưu ý là đôi khi hạn mức tín dụng này chỉ mang một tính chất tương đối. Một số ngân hàng tuy quy định hạn mức tín dụng cho thẻ của bạn, ví dụ là 25 triệu đồng. Nhưng bạn vẫn có thể quẹt thẻ và thực hiện giao dịch với số tiền lớn hơn hạn mức tín dụng này. Hiện nay, việc quẹt thẻ vượt hạn mức này có thể sẽ phát sinh thêm phí quẹt thẻ vượt hạn mức.

Vừa rồi là những thông tin bài viết cung cấp đến bạn đọc nhằm giải đáp cho câu hỏi phí vượt hạn mức tín dụng là gì?.

tìm hiểu phí vượt hạn mức tín dụng là gì
Định nghĩa về phí vượt hạn mức tín dụng

Hạn mức của tín dụng là bao nhiêu?

Sau khi đã tìm hiểu phí vượt hạn mức tín dụng là gì? Hãy tiếp tục cùng bài viết xem qua hạn mức của tín dụng là bao nhiêu.

Như đã chia sẻ ở trên, thì hạn mức của thẻ tín dụng phụ thuộc rất lớn vào thu nhập, tài sản và lịch sử tín dụng của bạn. Thẻ tín dụng của bạn sẽ càng lớn nếu bạn có mức thu nhập càng cao.

Sau khi hồ sơ để mở thẻ tín dụng của bạn đã được phê duyệt. Thì ngân hàng sẽ gửi email xác nhận về thông tin các nhân cũng như thông báo về hạn mức thẻ tín dụng cho bạn. Ngày sao kê và thời gian miễn lãi kể từ ngày sao kê đối với thẻ tín dụng của bạn. Để biết được hạn mức thẻ tín dụng là bao nhiêu, bạn có thể xem trong email này.

đặc điểm phí vượt hạn mức tín dụng là gì
Hạn mức của thẻ tín dụng phụ thuộc vào mức thu nhập cá nhân

Hạn mức tín dụng có thể được thay đổi hay không?

Bên cạnh những câu hỏi phí vượt hạn mức tín dụng là gì? Thì vấn đề hạn mức tín dụng có thể thay đổi được hay không cũng được nhiều người quan tâm.

Trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể yêu cầu thay đổi hạn mức của thẻ tín dụng. Sao cho phù hợp với thu nhập và nhu cầu chi tiêu của mình. Việc thay đổi hạn mức có thể làm tăng hoặc giảm hạn mức tín dụng của bạn. Để được thay đổi hạn mức, bạn có thể làm đơn đề nghị thay đổi hạn mức tín dụng của thẻ theo mẫu của mỗi ngân hàng.

Nếu bạn có nhu cầu tăng hạn mức của thẻ tín dụng, thì bạn cần xem xét xem mình đã đủ điều kiện hay chưa. Nếu đã đủ điều kiện, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng thực kèm theo đơn đề nghị tăng hạn mức cho thẻ tín dụng. Một số ngân hàng có thể sẽ tự động nâng hạn mức thẻ tín dụng của bạn sau một thời gian sử dụng nếu thấy đủ điều kiện.

Một số cách để nâng hạn mức tín dụng như sau:

  • Chứng minh thu nhập tài chính ngày càng tăng
  • Tích góp điểm tín nhiệm lớn
  • Tạo lịch sử giao dịch ấn tượng

Còn trong trường hợp muốn giảm hạn mức tín dụng thì rất đơn giản, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn thay đổi hạn mức tín dụng. Tuy nhiên, cần cân nhắc vì khi muốn tăng hạn mức trở lại hạn mức cũ, bạn phải làm thủ tục xin tăng hạn mức cho thẻ.

Thông thường thì việc xin tăng hạn mức thường gặp hơn là xin giảm hạn mức. Bởi vì hạn mức thẻ tín dụng cao sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng.

phí vượt hạn mức tín dụng là gì và thủ tục tăng hạn mức tín dụng
Hạn mức của thẻ tín dụng có thể được thay đổi

Làm thủ tục tăng hạn mức cho thẻ tín dụng là gì?

Ngoài băn khoăn về phí vượt hạn mức tín dụng là gì? Vấn đề làm thủ tục tăng hạn mức cho thẻ tín dụng cũng được nhiều người tìm kiếm.

Thủ tục tăng hạn mức cho thẻ tín dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ và điền đầy đủ thông tin sau:

  • Đơn đề nghị tăng hạn mức thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng
  • Bản sao hợp đồng lao động
  • Bảng sao kê lương có xác nhận của ngân hàng trong ba tháng gần nhất
  • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác không phải lương (nếu có)

Ngân hàng sẽ xét duyệt hạn mức tín dụng mới cho bạn khi nhận được đầy đủ giấy tờ. Nếu làm thẻ tín dụng bằng cách ký quỹ, khách hàng cần mang tiền ký quỹ và điền vào mẫu đơn yêu cầu tăng hạn mức tín dụng là được.

Trên đây bài viết đã vừa chia sẻ đến bạn đọc khái niệm của phí vượt hạn mức tín dụng là gì? Mong rằng nội dung của bài viết sẽ là những thông tin bổ ích cũng như là những kinh nghiệm cho bạn đọc trong quá trình sử dụng thẻ. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc liên quan đến chủ đề phí vượt hạn mức tín dụng là gì, mời bạn để lại câu hỏi bên dưới để DINHNGHIA.VN hỗ trợ giải đáp nhé!

Tu khoa

tăng hạn mức thẻ tín dụng vpbank

thẻ tín dụng là gì

có nên mở thẻ tín dụng fe credit

phí vượt hạn mức tín dụng hsbc

thẻ tín dụng fe credit lừa đảo

vượt hạn mức thẻ tín dụng hsbc

thanh toán thẻ tín dụng fe credit

quên mã pin thẻ tín dụng fe credit

đặc điểm phí vượt hạn mức tín dụng là gì

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *