Thẻ ghi nợ Debit Card là gì? Thẻ tín dụng Credit Card là gì? Sự khác nhau giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ như nào? Thủ tục đăng kí, chính sách ưu đãi và phạm vi sử dụng của thẻ ghi nợ debit card và thẻ tín dụng credit card như nào? Lưu ý gì khi sử dụng hai loại thẻ này. Cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu về thẻ ghi nợ debit card là gì cùng những nội dung liên quan qua bài viết dưới đây nhé.

Thẻ ghi nợ Debit Card là gì? Ưu điểm của thẻ Debit Card

Ngày này, việc sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đã trở nên thông dụng trong cuộc sống, đặc biệt ở những nước phát triển. Điểm chung của hai loại thẻ này là đều được phát hành bởi các tổ chức tài chính như Ngân hàng nội địa hoặc các tổ chức tài chính quốc tế. Vậy thẻ tín dụng khác thẻ ghi nợ như nào? Sự khác biệt giữa thẻ credit card với thẻ debit card là gì?

Thẻ Debit Card là gì?

 • Thẻ ghi nợ là gì? Thẻ Debit Card là gì? Debit Card là thẻ có chức năng thanh toán cho các giao dịch online mà không cần sử dụng đến tiền mặt. Bạn có thể sử dụng debit card để mua sắm, ăn uống với những nơi hỗ trợ thanh toán bằng thẻ. Vì thế, sử dụng thẻ debit card sẽ khiến người dùng cảm thấy thoải mái và thuận tiện khi không phải mang theo nhiều tiền trong người.
 • Vậy thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Thẻ ghi nợ nội địa là gì? Về bản chất, đây là hai loại thẻ ghi nợ có chức năng như nhau, tuy nhiên khác nhau ở khu vực có thể thanh toán. Với thẻ ghi nợ quốc tế, bạn có thể sử dụng để thanh toán mua hàng online trên toàn thế giới, còn với thẻ ghi nợ nội địa bạn chỉ có thể dùng tại khu vực địa lý nơi phát hành thẻ.
 • Nhìn chung, thẻ ghi nợ debit card có giá trị theo giá trị của tài khoản thanh toán gắn liền với nó. Muốn sử dụng được thẻ ghi nợ thì bạn cần nạp tiền vào tài khoản thanh toán.

Ưu điểm của thẻ Debit Card

Với định nghĩa bên trên, bạn đã nắm được khái niệm thẻ ghi nợ debit card là gì, vậy bạn có biết loại thẻ này có ưu điểm như nào?

 • Với debit card bạn cần nạp tiền vào mới có thể sử dụng được. Chính vì thế thẻ debit card có thể giúp người sở hữu tiết kiệm được nhiều hơn trong tiêu dùng.
 • An toàn và tiện lợi: Khi sử dụng thẻ tín dụng Debit Card bạn sẽ không phải mang theo nhiều tiền bên mình cũng như tránh được các nguy hiểm từ việc mang theo tiền trên người. Bên cạnh đó nó cũng rất thuận lợi bởi nó ngày càng được chấp nhận tại nhiều điểm mua sắm.
 • Bảo mật: Khi mất thẻ tín dụng bạn hoàn toàn có thể báo hủy thẻ. Nếu chưa thông báo kịp thời bạn sẽ không phải thanh toán với những khoản trái phép.
 • Quản lý chi tiêu: Sử dụng thẻ tín dụng debit card nói riêng hay những loại thẻ khác nói chung đều giúp bạn có thể quản lý kịp thời những chi tiêu phát sinh. Hàng tháng bạn sẽ nhận được sao kê từ ngân hàng

khái niệm thẻ debit card là gì

Thẻ tín dụng Credit Card là gì? Ưu điểm của thẻ Credit Card

Sau khi đã tìm hiểu thẻ debit card là gì thì bạn cũng nên nắm được khái niệm thẻ credit card là gì cũng như những ưu điểm của thẻ tín dụng credit card.

Thẻ Credit Card là gì?

 • Thẻ Credit Card là gì? Thẻ tín dụng là gì? Loại thể này cho phép chủ sở hữu vay tiền từ ngân hàng để dùng cho mục đích cá nhân khi mà tài khoản ngân hàng của bạn không đủ tiền để có thể chi tiêu.
 • Tuy nhiên, giới hạn chi tiêu của bạn sẽ ở một hạn mức nhất định nào đó. Bạn cần phải thanh toán khoản đã “tạm vay” trước đó trong vòng 45 ngày. Nếu không số tiền tạm vay của bạn sẽ bị tính theo lãi suất.

Ưu điểm của thẻ Credit Card

 • An toàn và tiện lợi: Khi sử dụng thẻ tín dụng Credit Card bạn sẽ không phải mang theo nhiều tiền bên mình cũng như tránh được các nguy hiểm từ việc mang theo tiền trên người. Sử dụng thẻ credit card cũng rất thuận lợi bởi nó ngày càng được chấp nhận tại nhiều điểm mua sắm.
 • Bảo mật: Khi mất thẻ tín dụng bạn hoàn toàn có thể báo hủy thẻ. Nếu chưa thông báo kịp thời bạn sẽ không phải thanh toán với những khoản trái phép.
 • Quản lý chi tiêu: Sử dụng thẻ tín dụng credit card nói riêng hay những loại thẻ khác nói chung đều giúp bạn có thể quản lý kịp thời những chi tiêu phát sinh. Hàng tháng bạn sẽ nhận được sao kê từ ngân hàng
 • Ưu đãi: So với việc thanh toán truyền thống, việc sử dụng thẻ tín dụng credit card còn giúp bạn nhận được những ưu đãi.
 • Giúp chi tiêu trước: Thẻ tín dụng credit card giúp bạn chi tiêu trước và trả tiền sau. Giúp bạn có thể xoay sở trong những lúc không có tiền bên người. Bạn cũng không cần phải nạp tiền vào tài khoản mà vẫn có thể mua sắm được.

debit card là gì và credit card là gì

Sự khác nhau giữa thẻ tín dụng Credit Card với Debit Card

Thẻ ghi nợ Debit Card Thẻ tín dụng Credit Card
Thủ tục đăng kí Hồ sơ thủ tục cực kì đơn giản. Chủ sở hữu phải chứng minh tài chính và khả năng thanh toán.
Chính sách ưu đãi Có rất ít hoặc không có những ưu đãi. Debit Card được hưởng nhiều ưu đãi và được khuyến khích sử dụng

Bên cạnh đó, hai loại thẻ trên đều được chia thành thẻ thanh toán quốc tế với thẻ thanh toán nội địa và chúng chỉ khác nhau về khu vực địa lý.

sự khác nhau giữa thẻ credit card và debit card là gì

Thủ tục mở thẻ ghi nợ Debit Card

Để sở hữu thẻ debit card cũng như tận hưởng ưu điểm và tính năng nổi bật của loại thẻ này, ngoài việc ghi nhớ thẻ debit card là gì, bạn cũng cần nằm lòng những thủ tục để mở loại thẻ này như sau:

 • Để sử dụng thẻ ghi nợ debit card bạn cần có đầy đủ các giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân, thông tin cá nhân, số tiền gửi. Do đó thủ tục để mở thẻ ghi nợ debit card tương đối đơn giản.
 • Sau khoảng 3-5 ngày mở thẻ, bạn sẽ nhận được thẻ ghi nợ debit card.
 • Việc làm thẻ debit card là miễn phí, tuy nhiên mức duy trì thì phụ thuộc vào từng ngân hàng.

Trên đây là những kiến thức hữu ích về thẻ ghi nợ debit card là gì, thẻ tín dụng credit card là gì, những so sánh giữa hai loại thẻ này cũng như thủ tục để mở thẻ debit card. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích phục vụ cho quá trình nghiên cứu và học tập của bản thân. Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề Debit Card là gì, mời bạn để lại nhận xét bên dưới để cùng DINHNGHIA.VN trao đổi thêm nhé!

Xem thêm >>> Thẻ ghi nợ và những điều cần biết

Rate this post
Please follow and like us:

Comments

 1. Pingback: Webmoney là gì? Hướng dẫn sử dụng và Đăng ký Webmoney mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *