Ví tiền điện tử là gì? Đặc điểm của ví điện tử? Quy trình thanh toán bằng ví điện tử như nào? Cách tạo ví tiền ảo ra sao?… Những câu hỏi trên trong thời gian gần đây được quan tâm rất nhiều khi mà con người rầm rộ sử dụng các loại bitcoin. Vậy ví tiền điện tử là gì và phương thức hoạt động thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết bên dưới của DINHNGHIA.VN nhé.

Ví tiền điện tử là gì?

Ví tiền điện tử là gì, bạn biết không? Ví tiền điện tử là phần mềm được tạo ra bởi những chuyên gia kỹ thuật có thể lưu trữ, nhân các loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum,…Ví tiền này được bảo vệ cẩn thận bởi key cá nhân của mỗi người mà người khác không tự xâm nhập được. Mã mở khóa thập lục liên kết từ thiết bị công nghệ đến ví tiền cá nhân của bạn.

Để sử dụng được tài khoản đó thì mã phải phù hợp với khóa công khai. Cũng giống như các thiết bị và giao diện khác bạn phải nhớ mật mã thì mới đăng nhập vào thành công.

Ví tiền điện tử được phân chia thành 2 loại chính, đó là ví trữ nóng và ví trữ lạnh. Trong đó, ví nóng là loại mà bạn có thể tiêu tiền bất cứ lúc nào muốn, nhưng phải được kết nối với mạng internet. Ví lạnh dùng để nhận tiền từ tài khoản khác mà không cần phải kết nối với mạng internet. Giờ đây bạn đã biết ví tiền điện tử là gì rồi nhé.

tìm hiểu ví tiền điện tử là gì
Khái niệm ví tiền điện tử là gì?

Ví tiền điện tử hoạt động thế nào?

Ví tiền điện tử là gì, hoạt động như thế nào? Nhiều người quan tâm tới ví tiền điện tử để tham khảo sử dụng khi cần thiết. Bạn biết đấy, trong công nghệ điện tử thì có những cách thức, nguyên tắc hoạt động riêng, người tham gia cần phải nắm chắc. Tiền điện tử không nằm sẵn ở trong ví như thực tế ví thực chất nó không phải là một món đồ có thể cầm nắm.

Blockchain bao gồm các bản giao dịch được thống kê chi tiết để người chơi có thể theo dõi. Địa chỉ của ví tiền này giống như số tài khoản của ngân hàng. Nếu ai đó chuyển tiền cho bạn thì cần biết địa chỉ cụ thể đó. Khi thiết kế thông tin tài khoản ví thì không có địa chỉ giống nhau nên không sợ bị chuyển tiền nhầm.

Bạn có thể thoải mái thiết lập ví điện tử cá nhân vì trên hệ thống không có nguyên tắc giới hạn điều này. Mật mã ví điện tử thì có thể dùng cả số, chữ cái như các mật khẩu thông thường.

cách hoạt động của ví tiền điện tử là gì
Bạn có thể chuyển mã tiền qua ví điện tử của người khác

Các loại ví lưu trữ tiền điện tử nổi bật

Ví Online

Ví tiền điện tử là gì,có những loại nào? Đây là một loại ví nóng được sử dụng phổ biến, người dùng thoải mái lưu trữ tiền mã hóa của mình rồi thực hiện các giao dịch điện tử. Các website trung gian nổi tiếng như sàn giao dịch điện tử Btc-e, Cex, Bittrex, Bitfinex,…Khi bạn sử dụng ví điện tử này bạn cần phải kết nối mạng internet.

Loại ví này có nhiều ưu điểm nổi bật đó là tiện lợi, dễ sử dụng, thao tác chuyển tiền và hoạt động nhanh chóng. Nhược điểm là nó có thể bị hack bởi các đối tượng xấu tấn công ví điện tử cá nhân hay mã độc xâm nhập. Trên hệ thống thì mỗi ví sẽ lưu trữ đầy đủ thông tin, nếu bị hack thì sẽ gây bất lợi cho người dùng.

Ví phần mềm

Ví tiền điện tử là gì, ví phần mềm dùng thế nào? Loại ví này thuộc dạng ví trữ nóng, người dùng có thể tải về máy tính cá nhân, điện thoại và cài đặt để hoạt động. Đối với loại ví này thì bạn sẽ trực tiếp quản lý tiền trong tài khoản, hệ thống không lưu trữ thông tin của từng người. Một số loại ví như Exodus.co, bitcoin.org, multibit.org, Mycelium…

Ví giấy

Ví tiền điện tử là gì, ví giấy có ưu và nhược điểm thế nào? Đây là một loại ví trữ lạnh, trong đó có tờ giấy chứa khóa công khai và khóa riêng tư của mỗi người. Ví giấy sẽ có mã code, bạn scan ra để sử dụng trong ví điện tử, làm các giao dịch thông thường.

Loại ví này có nhiều ưu điểm như bảo vệ tài khoản của bạn cẩn thận, không để thông tin cá nhân lộ ra bên ngoài dễ dàng. Không để các đối tượng xấu tấn công vào hệ thống, bạn hoàn toàn an tâm để thực hiện các thao tác chuyển đổi tiền.

Tuy nhiên, bạn phải cất giữ ví cẩn thận vì nếu mất thì không thể truy cập vào ví điện tử của mình. Các dịch vụ có thể tạo ra ví giấy như Bitcoin Address Utility, SafePaperWallet.com, Myetherwallet,….

Ví cứng

Ví tiền điện tử là gì, ví cứng có tốt không? Loạn ví này thuộc ví trữ lạnh, còn có tên gọi là Hardware Wallet, bạn có thể nhìn thấy nó như chiếc máy tính nhỏ nhắn dạng USB. Bạn có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch không cần thông qua mạng internet. Cắm USB trực tiếp vào laptop rồi sử dụng như bình thường.

Ví này có mức độ an toàn cao hơn ví khác nên được nhiều người sử dụng và yêu thích. Khi đăng nhập thì người dùng yêu cầu xác nhận bằng việc nhấn tay vào nút để quét xác nhận mới thành công. Vì thế hacker khó lòng mà xâm nhập dễ dàng vào tài khoản cá nhân.

Một số loại ví cứng nổi bật bạn có thể tham khảo như Ledger Nano S, Trezor.io, KeepKey. Bạn có thể sử dụng để giao dịch các loại tiền điện tử như Bitcoin, Litecoin, Namecoin, ZCash,…

ví tiền điện tử là gì và các loại ví điện tử nổi bật
Ví cứng tiền điện tử

Qua bài viết trên đây, bạn đã giải đáp được thắc mắc ví tiền điện tử là gì rồi phải không nào. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết được cách sử dụng ví đúng cách và hiệu quả nhé.

Tu khoa

tạo ví tiền ảo

tìm hiểu về ví điện tử

tạo ví bitcoin 2018

đặc điểm của ví điện tử

quy trình thanh toán bằng ví điện tử

ví tiền điện tử momo

thị trường tiền điện tử 2018

tin tức tiền điện tử mới nhất

ví tiền điện từ là gì đặc điểm

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *