4g là gì và ưu điểm của 4g

1G, 2G, 3G là những khái niệm vô cùng quen thuộc của thế giới mạng di động mà ai cũng biết. Thế nhưng “4G là gì?” vẫn là câu hỏi băn khoăn, đầy mới lạ của rất nhiều người. Hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng DINHNGHIA.VN đi tìm câu trả lời để giải đáp thắc mắc nhé!

4G là gì?

Ngành viễn thông phát triển với một tốc độ nhanh chóng mặt và 4G ra đời là một cú đột phá lớn trong thế giới mạng di động. Vậy 4G là gì? 4G là tên viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh Fourth-Generation, nghĩa là công nghệ truyền thông không dây thứ tư. Với thế hệ mạng di động thứ 4 này, 4G cho phép khả năng truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa đạt tới 1 cho đến 1.5 Gb/giây trong điều kiện lý tưởng.

4G do IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) có ý nghĩa “3G và hơn thế nữa”. Chắc đến đây, bạn đọc đã nắm rõ định nghĩa 4G là gì rồi đúng không nào? Vậy 4G có tại Việt Nam từ khi nào? Có lẽ sẽ rất ít người có được câu trả lời chính xác!

4g là gì

4G có tại Việt Nam từ khi nào?

4G là công nghệ truyền thông không dây xuất hiện đã khá lâu và được sử dụng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Thế nhưng phải từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2016 thì các tập đoàn viễn thông Việt Nam mới bắt đầu triển khai thử nghiệm có giới hạn khu vực mạng 4G. Tính đến cuối năm 2017, có hơn 80.000 trạm thu phát sóng 4G đã được xây dựng với mục tiêu phủ sóng 4G trên toàn.

4G được tiến hành phủ sóng rộng khắp toàn quốc với tốc độ triển khai nhanh như vậy chứng tỏ 4G có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những mạng di động G1, G2, G3 cũ. Vậy ưu điểm vượt trội của “4G là gì?”, cùng bật mí nhé!

4g là gì và 4g có ở việt nam khi nào

Ưu điểm vượt trội của 4G là gì?

Công suất cao

Ưu thế dễ dàng nhận thấy khi sử dụng mạng 4G là gì? Chắc chắn ai cũng sẽ có chung câu trả lời là công suất cao nghĩa là mạng 4G có khả năng hỗ trợ cùng lúc nhiều người sử dụng mạng tại những thời điểm bất kỳ.

Tốc độ truy cập web cao

So với mạng thông thường thì tốc độ truyền dữ liệu của 4G sẽ làm bạn hết sức ngạc nhiên khi đạt tốc độ cao hơn hẳn. Do đó mà các ứng dụng chạy mượt hơn là điều hiển nhiên. Tốc độ truy cập web cao với dung lượng lớn là ưu điểm lớn mà người sử dụng thích thú khi dùng mạng 4G vào công việc, giải trí mà không lo gián đoạn hay chậm mạng.

4g là gì và ưu điểm của 4g

Những hạn chế còn tồn tại của 4G là gì?

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, 4G vẫn chưa phải là mạng di động hoàn hảo nhất khi mà nó cũng tồn tại những nhược điểm nhất định.Sau đây là những hạn chế của 4G cần phải được khắc phục như: 

Hao pin nhanh

Theo nghiên cứu,việc sử dụng, kết nối 4G sẽ làm máy tính, điện thoại nhanh hao pin. Điều mà các nhà công nghệ chưa tìm ra giải pháp tối ưu được.

Tăng khoản chi tiền điện thoại

Tốc độ truy cập mạng 4G nhanh giúp thu hút được sự tin dùng của nhiều tín đồ công nghệ, nhất là điện thoại thông minh. Thời gian sử dụng 4G cũng tăng lên làm cho tiền điện thoại phải chi tăng lên đáng kể.

Phải tải nhiều ứng dụng về máy

Tốc độ truy cập cao nên người sử dụng sẽ truy cập mạng được nhanh chóng nhưng họ cũng phải tải về máy tương đối nhiều ứng dụng không quan trọng và máy chủ phải cập nhật.

4g là gì và hạn chế của 4g

So sánh mạng 3G và 4G

Người dùng nhận xét 4G là gì? Có thể nói, 4G là bước cải tiến lớn trong thế giới mạng di động về khả năng phục vụ, tốc độ truy cập và trải nghiệm nói chung. Bằng trực quan, khi dùng 3G phải mất 20 giây để tải bài hát chất lượng cao 10MB thì bạn phải biết 4G chưa mất 5 giây.Tốc độ truy cập cao, dung lượng lớn là những ưu điểm không thể nào phủ nhận được của mạng 4G. Đây cũng là lý do vì sao 4G lại thu hút người đông đảo đến vậy.

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã trang bị cho mình những kiến thức vô cùng hữu ích xoay quanh mạng 4G và tìm ra câu trả lời cho thắc mắc “4G là gì?”. Hãy theo dõi DINHNGHIA.VN để có thêm thật nhiều kiến thức quý giá nữa nhé!

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *