Cinnarizin là thuốc gì? Cinnarizin 25mg là thuốc gì? Tác dụng của cinnarizin? Cinnarizin sử dụng như nào? Tác dụng phụ của cinnarizin là gì? Những lưu ý khi dùng cinnarizin?… Để biết thêm các thông tin liên quan đến cinnarizin là thuốc gì, hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu về nội dung của bài viết dưới đây

Cinnarizin là thuốc gì? Cinnarizin 25mg là thuốc gì?

Hiện nay, chứng rối loạn tiền đình gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Có rất nhiều các loại thuốc sử dụng để điều trị rối loạn tiền đang lưu hành trên thị trường và một trong những thuốc được sử dụng nhiều nhất hiện nay là cinnarizin.

Cinnarizin là thuốc gì?

Như chúng ta đã biết, cinnarizin là một trong những thuốc được sử dụng nhiều nhất để điều trị chứng rối loạn tiền đình, thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, ù tai… Bên cạnh đó, cinnarizin cũng được sử dụng với đối tượng hay bị say xe, say sóng.

Cinnarizin thuộc nhóm thuốc kháng thụ thể histamin thế hệ 1 với tác dụng làm giảm các triệu chứng đau đầu chóng mặt quay cuồng ở những bệnh nhân bị rối loạn tiền đình.

Cinnarizin 25mg là thuốc gì?

Ngoài những câu hỏi như tác dụng của cinnarizin là gì thì Cinnarizin 25mg là thuốc gì cũng là một thắc mắc được rất nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt những người bị căn bệnh rối loạn tiền định hay dân văn phòng thường xuyên có các triệu chứng của bệnh. Cinnarizin 25mg dùng để chỉ cinnarizin được đóng gói với liều 25mg.

tìm hiểu cinnarizin là thuốc gì

Tác dụng của Cinnarizin

Như trong phần định nghĩa về cinnarizin có nhắc đến đây là loại thuốc thuộc nhóm kháng histamin thế hệ 1 do đó nó có một số tác dụng như sau:

 • Chống tiết acetylcholin: Với vai trò là một chất kháng histamin, cinnarizin có tác dụng chặn các thụ thể ở cơ quan tận cùng của vùng tiền đình ở tiểu não. Bên cạnh đó, cinnarizin còn ức chế quá trình bài tiết acetylcholin.
 • Đối kháng calci: Cinnarizin có tác dụng đối kháng với calci thông qua việc chẹn kênh calci. Nhờ khả năng này mà cinnarizin có tác dụng ức chế sự co của các tế bào cơ trơn mạch máu. Chúng được ứng dụng để điều trị hội chứng Raynaud, tuy nhiên hiệu quả chưa rõ ràng.

Cinnarizin được sử dụng trong trường hợp nào?

Cinnarizin được sử dụng rất nhiều cho bệnh nhân mắc chứng rối loạn tiền đình. Tuy nhiên lại rất ít người hiểu rõ Cinnarizin là thuốc gì cũng như cinnarizin được dùng trong những trường hợp nào. Dưới đây là những trường hợp được chỉ định sử dụng Cinnarizin.

 • Rối loạn tiền đình: Đây là một trong những tác dụng chính và được nhắc đến đầu tiên khi tìm hiểu về cinnarizin. Với những bệnh nhân có biểu hiện của chứng rối loạn tiền đình như đau đầu, chóng mặt, quay cuồng, ù tai, say tàu xe…
 • Các bệnh lý về mạch não: Ngoài tác dụng điều trị các chứng do rối loạn tiền đình như trong các tài liệu liên quan đến cinnarizin là thuốc gì đã chia sẻ, cinnarizin còn được siết dụng để điều trị các bệnh lý liên quan đến mạch não như đau đầu chóng mặt do thiểu năng tuần hoàn não, suy giảm hoặc mất trí nhớ, kém tập trung.
 • Điều trị hội chứng Raynaud: Chúng có khả năng ức chế co cơ trơn mạch máu do đó có tác dụng điều trị hội chứng Raynaud.

cinnarizin là thuốc gì và tác dụng của cinnarizin

Cinnarizin có những dạng và hàm lượng nào?

 • Hàm lượng: Như trong định nghĩa cinnarizin là thuốc gì có nhắc đến cinnarizin được bào chế dưới dạng viên nén với hàm lượng 25mg.
 • Đóng gói: Hộp 10 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Liều dùng của cinnarizin

Đối với người lớn

 • Điều trị rối loạn tiền đình: Mỗi lần uống 2 viên và uống 3 lần trong ngày. Trong trường hợp sau tàu xe, bạn nên uống 1 viên trước khi lên xe 30 phút và uống nhắc lại sau 6 giờ.
 • Trong điều trị các bệnh mạch máu não: Uống 1 viên trong 1 lần, 3 lần trong ngày.
 • Điều trị hội chứng Raynaud: Uống 2-3 viên trong 1 lần,3 lần trong ngày.

Đối với trẻ em

 • Với bệnh Ménière: Trẻ em từ 5 – 12 tuổi sử dụng ½ liều lượng của người lớn (ngày 3 lần và mỗi lần 1 viên duy nhất).
 • Điều trị say tàu xe: Trẻ em từ 5 – 12 tuổi sử dụng ½ liều lượng của người lớn, uống trước khi lên xe 2 giờ và uống tiếp sau đó 8 giờ.

Cách sử dụng cinnarizin hiệu quả

Có rất nhiều tài liệu liên quan đến cinnarizin là thuốc gì đã đưa ra các khuyến cáo về sử dụng cinnarizin như thế nào cho hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý như sau:

 • Tham khảo ý kiến của bác sĩ khi sử dụng thuốc. Tốt nhất bạn không nên tự ý sử dụng thuốc với mục đích điều trị bệnh.
 • Uống toàn bộ với nước.
 • Bạn có thể uống trước ăn, trong và sau ăn.
 • Trong trường hợp bạn sử dụng cinnarizin với mục đích chống say tàu xe, bạn nên uống trước khi lên xe 30 phút và uống nhắc lại sau 6 giờ nếu cần (với người lớn).

cinnarizin là thuốc gì và cách sử dụng hiệu quả

Tác dụng phụ của cinnarizin là gì?

Một số tác dụng phụ thường gặp của cinnarizin là:

 • Buồn nôn, nôn.
 • Đau bụng,rối loạn tiêu hoá.
 • Run không kiểm soát.

Bài viết trên đây của DINHNGHI.VN đã cung cấp cho các bạn một số thông tin liên quan đến cinnarizin là thuốc gì, cinnarizin 25mg là thuốc gì, tác dụng của cinnarizin, trường hợp được chỉ định sử dụng cinnarizin, liều lượng cũng như một số tác dụng phụ thường gặp của cinnarizin. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề cinnarizin là thuốc gì, đừng quên để lại câu hỏi để dược sĩ của chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhé!

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *