Clorpheniramin là thuốc gì? Clorpheniramin 4mg là thuốc gì? Clorpheniramin có phải kháng sinh?… Nếu bạn còn đang băn khoăn thông tin về Chlorpheniramine thì bài viết sau đây chính là dành cho bạn. DINHNGHIA.VN sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến Chlorpheniramine là thuốc gì qua nội dung bài viết dưới đây.

Clorpheniramin là thuốc gì?

Clorpheniramin là thuốc gì? – Clorpheniramin là thuốc gì là loại thuốc được sử dụng phổ biến hiện nay. Chlorpheniramine được dùng để điều trị nhiều bệnh lý khác nhau và là một loại thuốc khá hữu ích.

Clorpheniramin là thuốc gì? – Clorpheniramin là thuốc gì là một loại thuốc có tác dụng làm giảm hiệu lực của histamine trong cơ thể bằng cách kháng histamin. Histamin là chất gây ra các triệu chứng như chảy nước mũi, ngứa, dị ứng, hắt hơi, chảy nước mắt,  do cơ thể tự sản xuất ra.

Clorpheniramin 4mg là thuốc gì? – Clorpheniramin 4mg được hiểu là thuốc Clorpheniramin có liều lượng chứa 4mg thuốc. Clorpheniramin 4 là thuốc gì? – giống như Clorpheniramin 4mg, Clorpheniramin 4 cũng dành để chỉ hàm lượng của thuốc.

Trong y học Chlorpheniramine là thuốc gì? – Trong y học Chlorpheniramine là thuốc dùng để điều trị các triệu chứng như: Ngứa, dị ứng, hắt hơi, chảy nước mũi, chảy nước mắt,… Và các biểu hiện bệnh lý khác như: Sưng đỏ, viêm mũi dị ứng, sổ mũi, ngứa cổ họng. Thuốc có thể điều trị các triệu chứng cảm lạnh tuy nhiên không mang đến kết quả giải quyết nguyên nhân cũng như tình trạng của bệnh.

tìm hiểu clorpheniramin là thuốc gì
Chlorpheniramine là thuốc dùng để điều trị dị ứng

Một số lưu ý khi sử dụng Chlorpheniramine

Bên cạnh câu hỏi Chlorpheniramine là thuốc gì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Lưu ý khi sử dụng thuốc Clorpheniramin

Bạn cần phải sử dụng thuốc sau khi nghe lời khuyên hoặc chỉ định của bác sĩ.  Sử dụng lạm dụng Clorpheniramin là thuốc gì có thể gây nên nguy hiểm đến tính mạng của trẻ em nếu ở tình trạng nặng nhất. Nếu bạn bị tắc nghẽn dạ dày, glaucoma góc hẹp, phì đại tuyến tiền liệt, mắc bệnh hen, không thể đi tiểu thì cũng không nên sử dụng Clorpheniramin là thuốc gì.

Những thông tin về thuốc Clorpheniramin là thuốc gì trên bao bì thuốc hay do lời của người bán thuốc không thể thay thế cho lời khuyên từ bác sĩ. Chính vì vậy bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Lưu ý trước khi uống thuốc Clorpheniramin

Sau khi tìm hiểu Clorpheniramin là thuốc gì là thuốc gì chúng tôi sẽ cung cấp các lưu ý sử dụng thuốc đến quý vị và các bạn. Trong trường hợp bạn mắc dị ứng với Clorpheniramin là thuốc gì thì cần báo với bác sĩ điều trị để có biện pháp điều trị thích hợp.

Bên cạnh đó nếu bạn dị ứng với bất cứ thành phần nào có chứa trong Clorpheniramin là thuốc gì thì bạn cũng không nên sử dụng thuốc tùy tiện. Tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng thuốc dưới sự giám sát của bác sĩ. Để biết được thành phần thuốc bạn có thể xem trên bao bì thuốc.

Trước khi sử dụng thuốc bạn cũng cần báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ các sản phẩm thuốc mà bạn đang sử dụng. Cũng như thuốc và thảo dược mà bạn đang có dự định sử dụng trong thời gian tới. Điều này sẽ có tác dụng để bác sĩ dễ dàng nắm bắt được tình trạng của bạn. Cũng như hạn chế việc dị ứng cũng như phản tác dụng với thuốc Clorpheniramin.

Nếu bạn đang gặp các bệnh như: Hen suyễn hoặc đã từng bị hen suyễn, viêm phế quản, các bệnh về phổi, khí phế thũng, bệnh tăng nhãn áp, tiểu đường, lở loét, khó đi tiểu, tuyết giáp hoạt động quá mức, bệnh tim, co giật, bệnh cao huyết áp,… thì cần nói với bác sĩ trước khi có ý định sử dụng Clorpheniramin.

Đối với phụ nữ có ý định mang thai hoặc đang mai thai và đang cho con bú cũng nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ trước khi sử dụng Clorpheniramin. Trong trường hợp bạn đang sử dụng Clorpheniramin và mang thai thì cũng cần tìm đến bác sĩ để có được lời khuyên cho mình.

Trong trường hợp bạn sắp phải làm phẫu thuật, kể cả đối với các phẫu thuật nhỏ hay phẫu thuật nha khoa bạn cũng cần nói với bác sĩ phẫu thuật là bạn đang dùng Clorpheniramin. Clorpheniramin có thể gây nên buồn ngủ vì vậy bạn không nên uống chúng trước khi lái xe hay có kỳ thi quan trọng.

Bạn cũng không nên sử dụng rượu bia trước khi sử dụng Clorpheniramin. Các thành phần chất kích thích có trong rượu bia sẽ khiến cho các tác dụng phụ của Clorpheniramin dễ ảnh hưởng hơn đến cơ thể. Clorpheniramin được nghiên cứu không gây hại đến thai nhi. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc khi đang mang thai.

Trong trường hợp bạn đang cho con bú Clorpheniramin có thể truyền từ mẹ sang em bé qua đường sữa. Bên cạnh đó Clorpheniramin còn có thể làm chậm quá trình tiết sữa mẹ do tác động từ thành phần kháng histamin. Chính vì vậy trong quá trình cho con bú bạn cần phải tham khảo ý kiến từ bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

clorpheniramin là thuốc gì và cách sử dụng như nào
Chlorpheniramine được điều chế dưới dạng viên nang, viên nén và viên nhai

Liều dùng của Clorpheniramin

Clorpheniramin là thuốc gì? Liều dùng Clorpheniramin ra sao là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Clorpheniramin thường được điều chế dưới dạng viên nén, viên nang và viên nhai. Viên nén Chlorpheniramine thường bao gồm các dạng 4mg và 12mg; Dạng viên nang Clorpheniramin ở dạng 4mg; Viên nhai Clorpheniramin 4mg.

Đối với người lớn mắc các chứng dị thì có thể sử dụng Clorpheniramin 4mg từ 4 đến 6 giờ. Một ngày bạn không nên dùng quá 24mg mỗi ngày. Đối với việc sử dụng Clorpheniramin để điều trị các cú sốc thì người lớn dùng 10-20mg tiêm trong cơ hoặc trong tĩnh khoảng hơn 1 phút. Liều tối đa: 40mg mỗi ngày.

Đối với trẻ em mắc chứng dị ứng có thể dùng Clorpheniramin theo từng độ tuổi. Trẻ em từ 1 đến 2 tuổi sử dụng Clorpheniramin dạng thuốc uống mỗi lần uống 1mg/2l lần/ ngày. Trẻ em từ 2 đến 5 tuổi uống 1mg/lần từ 4 đến 6 giờ uống 1 lần. Đối với trẻ từ 1 đến 5 tuổi một ngày không nên dùng quá 6mg trên ngày. Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi uống 2mg/lần từ 4 đến 6 giờ một lần.  Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi không nên dùng quá 12mg trên ngày.

clorpheniramin là thuốc gì và liều dùng của thuốc
Chlorpheniramine được sử dụng phổ biến trên nhiều đối tượng khác nhau

DINHNGHIA.VN đã trả lời các câu hỏi clorpheniramin là thuốc gì? Clorpheniramin 4mg là thuốc gì? Mong rằng bài viết mà chúng tôi đã cung cấp đã mang đến các thông tin hữu ích với quý vị và các bạn trong việc sử dụng loại thuốc này. Nếu còn câu hỏi nào liên quan đến chủ đề clorpheniramin là thuốc gì, mời bạn để lại bình luận bên dưới nhé!

Tu khoa

thuốc clorpheniramin 4mg là thuốc gì

thuốc clorpheniramin 4mg có tác dụng gì

thuốc clorpheniramin cho trẻ sơ sinh

thuốc clorpheniramin 4mg cho phụ nữ có thai

clorpheniramin 4mg trẻ em

clorpheniramin 4mg cho trẻ sơ sinh

clorpheniramin có phải kháng sinh

clorpheniramin 4mg giá

clorpheniramin 4mg là thuốc gì

clorpheniramin 4mg là thuốc gì

clorpheniramin 4mg là thuốc gì

clorpheniramin là thuốc gì

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *