dịnh luật ohm vape rất quan trọng khi chỉnh vape

Định luật Ohm Vape là một định luật không còn xa lạ với nhiều người. Vậy định luật Ohm Vape là gì? Và cách chỉnh Vape sao cho hợp lý và an toàn nhất? Nếu bạn cũng đang cũng đang thắc mắc vấn đề này, nhất định không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu nhé.  

Định luật Ohm Vape và các thông số liên quan

Ohm Vape là gì?

Với những người thường xuyên sử dụng thuốc là điện tử hẳn đã không còn xa lạ với chỉ số Ohm Vape. Có thể hiểu, đây là thông số để quyết định số lượng khói của vape hoặc vị tổng hợp của cây thuốc lá điện tử đó.

Với những ai thích nhiều khói, bạn nên để ohm vape hay điện trở ôm. Thông số này càng nhỏ thì càng nhiều khói. Hoặc với những ai thích vị đậm đà hơn, họ sẽ chỉnh điện trở xuống dưới 1 ôm để tăng vị của điếu thuốc.

Các thông số của Vape

Định luật ôm đã không còn xa lạ với chúng ta, nhưng khi định luật này được áp dụng vào mạch điện của thuốc lá điện tử thì sẽ thế nào?

Các thông số của Vape được biểu hiện thông qua biểu tượng hình tam giác. Quan sát kỹ, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình tam giác đi cùng với thuốc lá điện tử. Ở hình tam giác này, bạn sẽ thấy 3 chữ cái U, V và R – 3 yếu tố chính của một mạch điện.

Ta có công thức: V= I.R

Với:

 • V: Điện áp của pin,
 • I: dòng điện chạy trong cuộn dây,
 • R: điện trở của cuộn dây.

Thông qua hình tam giác, bạn có thể thấy được mối quan hệ của điện áp, điện trở và dòng điện. Đây là công thức rất quan trọng để bạn có thể tính được điện trở và vaping với vape của mình một cách an toàn nhất.

định luật ohm vape rất quan trọng khi chỉnh vape

Cách sử dụng Vape an toàn

Hiện nay Vape đang được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, Vape nên để bao nhiêu w hay làm thế nào để Vape không quá nóng dẫn tới bị bỏng? Đây không phải là điều mà ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Cách chỉnh Vape nhiều khói

Như đã nói ở trên, điện trở ôm càng nhỏ thì Vape càng nhiều khói. Sử dụng định luật Ohm Vape có thể giúp bạn tính được điện trở kháng của cuộn dây. Chẳng hạn, bạn có một cuộn pin với một giới hạn là 10A và bạn muốn tìm cách chỉnh điện trở sau cho an toàn. Để tính toán, ta sử dụng công thức như sau:

Biết điện áp tối đa được sử dụng trên một pin là 4,2V. Áp dụng công thức có:

\(R = \frac{V}{}I\)

\(R=\frac{4,2}{10}= 0,42 Ohm\)

Vậy theo định luật Ohm Vape, bạn cần chỉnh điện trở không được thấp hơn 0,42 ohm để đảm bảo an toàn. Bạn cũng có thể sử dụng công thức này với cách build coil nhiều khói.

Cách chỉnh công suất Vape

Công suất của mạch vape sẽ được tính với công thức P=V.I

Điều này có nghĩa là công suất sẽ tỉ lệ thuận với điện áp của pin và cường độ dòng điện chạy trong cuộn dây. Đồng thời, công suất sẽ tỉ lệ nghịch với điện trở. Khi bạn tăng giá trị điện trở, cường độ dòng điện và công suất sẽ giảm. Ngược lại, nếu điện trở giảm, cường độ dòng điện và công suất sẽ tăng.

Bạn cũng có thể sử dụng máy đo ohm vape để việc chỉnh được an toàn và tránh bị bỏng khi sử dụng. Độ có thể là Pvape f. Đặc biệt, không nên để Vape quá 1500W nếu không muốn bị bỏng và khiến vape nhanh hỏng hơn.

Những loại Vape cơ bản

Vape điều chỉnh được

Vape điều chỉnh được là loại vape mà bạn có thể điều chỉnh theo mong muốn của mình, như điều chỉnh nhiệt độ, lượng khói hay mùi vị nồng hay nhẹ.

Với các loại Vape cao cấp chỉnh được, bạn có thể tự động hoặc điều chỉnh điện áp hoặc công suất của chúng.  Các loại này thường dùng dây titanium vape để cuốn coil.

Vape không điều chỉnh được

Bên cạnh Vape chỉnh được là các loại Vape không chỉnh được. Với loại Vape này, bạn sẽ không thể chỉnh được mùi vị hay độ mạnh, yếu mà chỉ có thể sử dụng đến khi pin hết hẳn và sạc lại pin. Trước khi mua, hãy quan sát hướng dẫn sử dụng (page navigation) để tìm được cho mình loại vape ưng ý nhất. Và đừng quên áp dụng định luật ohm vape để tính các chỉ số khi điều chỉnh vape sao cho an toàn và hiệu quả nhất. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về định luật Ohm Vape, hi vọng đã giúp bạn giải tỏa được những băn khoăn của mình. Nếu có đóng góp gì hay có phát sinh bất cứ câu hỏi nào về định luật Ohm Vape, mời bạn để lại nhận xét bên dưới để chúng mình cùng trao đổi nhé!

Rate this post
Please follow and like us:

Comments

 1. Pingback: Định luật Ôm là gì? Công thức và Các dạng bài tập về định luật Ôm

 2. Thắng

  Chào bạn!
  Mình đang kinh doanh về vape, thấy bạn mới lập website này và cần nội dung về các chủ để khác nhau để phát triển website.
  Mình có nhiều kiến thức chuyên sâu về vape mình muốn được đăng các dạng bài như sau về vape” vape là gì, cách sử dụng vape, phân biết các loại vape, các loại tank, hướng dẫn sử dụng vape đúng cách… lên website của bạn.
  Lợi ích của bạn là:
  Bạn có thêm nhiều nội dung để nuôi website, có thêm nhiều định nghĩa về các lĩnh vực khác như vape
  Lợi ích của mình là: được đặt mỗi bài 2 backlink về website, 2 backlink ra ngoài từ 1 bài viết không ảnh hướng xuất đến web, mà làm cho website của bạn, bài trên web của bạn uy tín hơn.
  Rất mong nhận được email của bạn,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *