Efferalgan là thuốc gì? Tác dụng của Efferalgan như nào? Chỉ định, chống chỉ định của Efferalgan là gì? Liều dùng và cách sử dụng Efferalgan? Những lưu ý khi sử dụng Efferalgan là gì? Trong phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng DINHNGHIA.VN đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên.

Tìm hiểu Efferalgan là thuốc gì?

Efferalgan là thuốc gì và Efferalgan 500mg là thuốc gì là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bởi lẽ Efferalgan được sử dụng rất phổ biến, không cần chỉ định của bác sĩ và ai cũng có thể mua được ở bất kỳ hiệu thuốc nào.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Efferalgan là thuốc gì và những thông tin liên quan đến Efferalgan. Chính vì nguyên nhân này mà không ít những trường hợp ngộ độc do dùng efferalgan và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng. Vì vậy, việc hiểu efferalgan là thuốc gì và efferalgan 500 là thuốc gì là vấn đề vô cùng quan trọng.

Efferalgan là thuốc gì?

Efferalgan là một loại thuốc được bào chế dưới dạng viên sủi. Thành phần của efferalgan bao gồm paracetamol và Codein. Đây được coi là một thuốc giảm đau mạnh, dùng để điều trị các chứng đau dữ dội, đau kéo dài do trong thành phần của efferalgan bao gồm paracetamol và Codein.

Efferalgan 500 là thuốc gì?

Efferalgan 500 là Efferalgan được đóng gói với hàm lượng 500 mg. Trong mỗi viên Efferalgan 500 bao gồm 500 mg paracetamol và 30 mg Codein.

tìm hiểu về efferalgan là thuốc gì

Tác dụng của Efferalgan là gì?

Trong các khuyến cáo của Efferalgan là thuốc gì cũng như các tác dụng của Efferalgan cho thấy Efferalgan bao gồm các tác dụng của paracetamol và Codein.

Tác dụng giảm đau

Nếu bạn tìm hiểu về Efferalgan là thuốc gì sẽ thấy đây là tác dụng chính và thường xuyên được nhắc tới của efferalgan. Bởi lẽ, như trong định nghĩa Efferalgan là thuốc gì cũng đã nhắc đến Efferalgan là chất giảm đau tác dụng mạnh và kéo dài bởi lẽ trong thành phần của efferalgan chứa paracetamol và Codein.

 • Paracetamol là thuốc giảm đau thuốc nhóm NSAID có tác dụng giảm đau thông qua cơ chế ức chế tổng hợp prostaglandin E2, do đó có tác dụng làm giảm tính nhạy cảm của các đầu mút thần kinh gây cảm giác đau đối với các hoá chất trung gian gây đau.
 • Codein: Codein là thuốc giảm đau thuộc nhóm opiat. Đây là thuốc có tác dụng giảm đau mạnh hơn rất nhiều lần so với các thuốc giảm đau thuộc nhóm NSAID.

Tác dụng hạ sốt

Ngoài tác dụng giảm đa, đây cũng là một tác dụng được sử dụng phổ biến của Efferalgan. Efferalgan có tác dụng hạ sốt thông qua cơ chế ức chế men cyclooxygenase, do đó làm giảm sản xuất prostaglandins, giảm chất gây sốt nội sinh, từ đó có tác dụng tăng đào thải nhiệt, giảm sinh nhiệt và hạ nhiệt độ cơ thể.

Chỉ định, chống chỉ định Efferalgan là gì?

Chỉ định

Như trong định nghĩa Efferalgan là thuốc gì và tác dụng của Efferalgan là gì đã chỉ rõ Efferalgan có tác dụng giảm đau manh và hạ sốt do đó Efferalgan được chỉ định trong các trường hợp:

 • Sốt do mọi nguyên nhân.
 • Giảm các chứng đau kéo dài, đau dữ dội do chấn thương, đau bụng, đau cơ, đau răng,đau đầu, đau bụng kinh..

Chống chỉ định

 • Những người có tiền sử dị ứng với các thành phần của Efferalgan.
 • Efferalgan không được sử dụng trong các trường hợp đau không rõ nguyên nhân do có thể làm mất đi triệu chứng và gây nên chẩn đoán sai, chẩn đoán nhầm bệnh.
 • Không dùng Efferalgan cho những người có bệnh lý đường hô hấp như hen phế quản, viêm phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính..và trẻ dưới 4 tuổi do trong thành phần Efferalgan chứa Codein gây ức chế trung tâm hô hấp.
 • Không dùng cho phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú.
 • Những bệnh nhân suy giảm chức năng gan thận.

efferalgan là thuốc gì và liều dùng thuốc

Các dạng bào chế của Efferalgan

Ngoài dạng viên sủi 500mg như trong định nghĩa Efferalgan là thuốc gì và Efferalgan 500 là thuốc gì có đề cập tới thì Efferalgan có một số dạng khác như:

 • Dạng siro Efferalgan 30 mg/ml.
 • Efferalgan suppositories 150 mg
 • Efferalgan suppositories 80 mg.

Liều dùng Efferalgan như nào?

Bên cạnh việc hiểu rõ Efferalgan là thuốc gì thì việc nắm rõ liều dùng Efferalgan cũng rất quan trọng.

Dạng viên sủi Efferalgan 500

 • Người lớn và trẻ trên 18 tuổi: Có thể sử dụng 1 hoặc 2 viên 1 lần, mỗi lần cách nhau 4-6 giờ. Không dùng quá 4
 • Trẻ dưới 18 tuổi: Dùng 1 viên trong 1 lần cách nhau 4-6 giờ. Liều tối đa 3g trong 1 ngày.
 • Đối với trẻ trên 4 tuổi: Liều Efferalgan tình theo liều paracetamol 10-15mg/kg/ lần cách nhau 4-6 giờ, không dùng quá 60mg/kg/ngày.

Dạng siro Efferalgan 30mg/ml, Efferalgan suppositories 150mg và Efferalgan suppositories 80 mg

Ngoài dạng sủi 500mg, Efferalgan còn được bào chế dưới nhiều hình thức khác. Những loại này thường được sử dụng cho trẻ em với liều tối đa 60mg/kg/ ngày mỗi lần cách nhau 4-6 giờ.

Cách dùng Efferalgan hiệu quả

Nếu bạn đã biết đến Efferalgan là thuốc gì? Efferalgan 500 là thuốc gì thì chắc hẳn cũng biết chúng rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần cho thuốc vào 100-200ml nước, chờ chúng hòa tan và có thể sử dụng.

efferalgan là thuốc gì và cách dùng efferalgan

Tác dụng phụ của Efferalgan là gì?

Trong các nghiên cứu về Efferalgan là thuốc gì cho thấy chúng có một số tác dụng phụ như:

 • Gây chóng mặt, buồn nôn, nôn..
 • Gây độc tế bào gan, thận nếu dùng quá liều.
 • Phát ban, dị ứng…

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Efferalgan là thuốc gì, Efferalgan 500 là thuốc gì, tác dụng, liều dùng, cách dùng và tác dụng phụ của Efferalgan là gì? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết Efferalgan là thuốc gì, đừng quên để lại câu hỏi để Dinhnghia.vn hỗ trợ giải đáp nhé!

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *