Enat 400 đang là sự lựa chọn của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Vậy enat 400 là thuốc gì? Tác dụng của enat 400 là gì? Liều dùng và những lưu ý với thuốc Enat 400?… Trong phạm vi bài viết dưới đây, cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu một số thông tin liên quan đến enat 400 là thuốc gì nhé.

Enat 400 là thuốc gì?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các loại mỹ phẩm cũng như các loại thuốc, thực phẩm chức năng để giảm thời gian lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân ngày càng nhiều. Nắm bắt được nhu cầu này, các nhà nghiên cứu dược phẩm lâm sàng cho ra đời rất nhiều những loại thuốc, thực phẩm chức năng có chứa một số loại vitamin như vitamin E, vitamin C và một số thành phần khác.

Một trong số những thuốc được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng đó là enat 400. Vậy enat 400 là thuốc gì? Enat 400 là loại thuốc chứa thành phần chủ yếu là vitamin E, ngoài ra còn một số vitamin khác như vitamin D, dầu đậu nành…Chính vì vậy, Enat 400 là loại thuốc được dùng để phòng và điều trị việc thiếu hụt vitamin E.

Vitamin E chủ yếu có trong tự nhiên hoặc được tổng hợp và được hấp thu vào cơ thể  qua niêm mạc ruột dưới tác động nhũ tương hóa của các acid mật và phân bố khắp cơ thể. Ở cơ thể người bình thường, việc hấp thu vitamin E chủ yếu thông qua việc bổ sung từ môi  trường tự nhiên nhờ các loại thực phẩm hoặc bổ sung thông qua thuốc enat 400 và các loại thực phẩm chức năng khác.

tìm hiểu về enat 400 là thuốc gì

Tác dụng của thuốc Enat 400

Enat 400 là thuốc gì và enat 400 có những tác dụng gì là những câu hỏi rất hay gặp. Dưới đây là những tác dụng chính của Enat 400.

Chống oxy hóa

Khi tìm hiểu về enat 400 là thuốc gì, bạn cũng cần nắm được đây là tác dụng chính của loại thuốc này.

  • Với thành phần chủ yếu của enat 400 là vitamin E, do đó nó có khả năng bảo vệ màng tế bào khỏi những tác nhân của các gốc tự do gây ion hóa, tránh tổn thương tế bào.
  • Ngoài tác dụng bảo vệ màng tế bào khỏi  các tác nhân gây ion hóa, enat 400 còn có khả năng ngăn chặn sự oxy hóa của các thành phần trong tế bào, tránh tạo thành những sản phẩm độc hại gây oxy hóa.
  • Một tác dụng chống oxy hóa của enat 400 được nhắc đến trong các tài liệu liên quan đến enat 400 là thuốc gì đó là khả năng hiệp đồng với vitamin C và vitamin A làm bền vững thêm các vitamin này.

Bổ sung vitamin E cho cơ thể

Một trong những tác dụng cũng rất quan trọng của enat 400 đó là cung cấp cho cơ thể một lượng nhất định vitamin E. Đặc biệt với những người thiếu vitamin E mà việc bổ sung bằng chế độ ăn không đáp ứng được cần bổ sung bằng enat 400.

Liều dùng của enat 400

Trong các khuyến cáo về enat 400 là thuốc gì cũng như cách sử dụng của enat 400 đã đưa ra việc sử dụng enat 400 cần phụ thuộc vào mục đích của người sử dụng.

  • Trong trường hợp sử dụng enat 400 để làm đẹp: Nên sử dụng 1 viên trên ngày hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị.
  • Đối với những trường hợp thiếu vitamin E: Việc  bổ sung vitamin E phụ thuộc vào mức độ thiếu hụt.

Cách sử dụng enat 400 hiệu quả

Theo rất nhiều nghiên cứu cũng như khảo sát lâm sàng về chủ đề enat 400 là thuốc gì thì việc sử dụng enat 400 cần ghi nhớ những chú ý sau:

  • Bạn nên uống enat 400 sau ăn, uống cả viên, không cắn nát.
  • Nên sử dụng enat 400 với các loại thức ăn chứa nhiều chất béo như thịt động vật, dầu thực vật…

enat 400 là thuốc gì và cách sử dụng hiệu quả enat 400

Những tác dụng phụ của enat 400

Ngoài tìm hiểu enat 400 là thuốc gì, tác dụng của enat 400 thì bạn cũng cần nắm được những tác dụng phụ của loại thuốc này.

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào chỉ ra tác dụng phụ của enat 400. Tuy nhiên, trên thực tế lâm sàng, một số người sau khi sử dụng enat 400 có thể xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, nôn, rối loạn tiêu hoá…

Một số lưu ý khi sử dụng enat 400

Mặc dù enat 400 là một trong những thuốc khá an toàn khi sử dụng nhưng khi sử dụng enat 400,bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Không nên sử dụng enat 400 với rượu, bia, thuốc lá.
  • Không sử dụng enat 400 với các thuốc chống đông warfarin, aspirin vì có thể làm tăng tác dụng của thuốc.
  • Đối với phụ nữ có thai hoặc cho con bú, việc sử dụng enat 400 cần có sự kê đơn của bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến mẹ và con.

Bài viết trên đây đã khái quát một số thông tin liên quan đến enat 400 là thuốc gì, tác dụng của enat 400, liều lượng, cách sử dụng cũng như tác dụng phụ của enat 400… Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề enat 400 là thuốc gì, đừng quên để lại câu hỏi để dược sĩ của chúng tôi hỗ trợ thêm nhé!

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *