Lạc nội mạc tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa khiến nhiều chị em phụ nữ lo lắng. Vậy u lạc nội mạc tử cung là gì? Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị cũng như phòng tránh lạc nội mạc tử cung như nào? Kinh nghiệm chữa lạc nội mạc tử cung?… Bài viết dưới đây của DINHNGHIA.VN sẽ giúp bạn hiểu rõ lạc nội mạc tử cung là gì cùng những nội dung liên quan, cùng tìm hiểu nhé!

MỤC LỤC

Bệnh lạc nội mạc tử cung là gì?

Lạc nội mạc tử cung là gì là câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm đặc biệt là các vấn đề về phụ khoa. Theo định nghĩa y khoa, lạc nội mạc tử cung là tình trạng xuất hiện tổ chức tuyến, mô đệm hay tổ chức nội mạc tử cung bên ngoài buồng tử cung.

Ở phụ nữ khỏe mạnh,  các mô bình thường phát triển bên trong tử cung. Tuy nhiên, nếu bị lạc nội mạc tử cung thì các mô này lại phát triển bên ngoài tử cung và lấn sang ống dẫn trứng. Chúng sẽ bị bong ra và chảy máu trong chu kỳ kinh nguyệt.

Do sự phát triển ở bên ngoài tử cung của các mô dẫn đến máu không thể chảy ra ngoài cơ thể mà bị tích tụ lại, gây ra chảy máu bên trong và nhiễm trùng cùng nhiều triệu chứng khác.

Lạc nội mạc tử cung có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau và hay gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Lạc nội mạc tử cung mặc dù là bệnh lý lành tính nhưng gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như cuộc sống sinh hoạt của chị em phụ nữ.

hình ảnh lạc nội mạc tử cung là gì
Hình ảnh lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung bệnh học

Để hiểu rõ hơn lạc nội mạc tử cung là gì chúng ta cần làm rõ bệnh học lạc nội mạc tử cung.

Bản chất lạc nội mạc tử cung như trên phần định nghĩa là sự hiện diện của tổ chức mô tuyến ở những vị trí khác ngoài buồng tử cung như buồng trứng, trong phúc mạc hoặc ngoài phúc mạc. Những tổ chức này chịu ảnh hưởng của nội tiết tố sinh dục nữ giống như nội mạc tử cung và gây bỏng tróc, chảy máu khi đến kỳ kinh nguyệt.

Nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung là gì?

Nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung là gì? Dưới đây, DINHNGHIA.VN sẽ giúp bạn điểm danh những thủ phạm chính gây ra căn bệnh trên.

Liên quan đến kinh nguyệt

 • Sự giảm kinh nguyệt: Ở những phụ nữ giảm kinh nguyệt do các nguyên nhân bệnh lý hoặc ở phụ nữ tiền mãn kinh, máu kinh có thể chảy ngược vào ống dẫn trứng và khung chậu làm cho các tổ chức nội mạc tử cung đến những vị trí này gây ra lạc nội mạc tử cung.
 • Tiền sử kinh nguyệt: Các chị em phụ nữ có thời gian hành kinh kéo dài trên 7 ngày hoặc chu kỳ kinh nguyệt dưới 27 ngày có nguy cơ mắc lạc nội mạc tử cung ở các tạng trong cơ thể.

Sự tăng trưởng của tế bào phôi

Hình ảnh lạc nội mạc tử cung rất hay gặp ở những người có tế bào lót vùng bụng và khung chậu phát triển thành mô nội mạc tử cung. Các nghiên cứu về lạc nội mạc tử cung là gì cho thấy đây là nguyên nhân chính gây lạc nội mạc tử cung.

Sự phát triển của thai nhi

Nhiều nghiên cứu về lạc nội mạc tử cung là gì chỉ ra rằng bệnh lạc nội mạc tử cung có thể xuất hiện ngay trong bào thai. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do ảnh hưởng của nội tiết tố estrogen của mẹ.

Sự vận chuyển tế bào nội mạc tử cung

Các tài liệu về lạc nội mạc tử cung là bệnh gì cho thấy hệ thống bạch huyết trong cơ thể có khả năng vận chuyển các tế bào nội mạc  tử cung đi khắp cơ thể và gây lạc nội mạc tử cung ở nhiều cơ quan.

Do yếu tố di truyền

Các thống kê về bệnh lạc nội mạc tử cung cho kết quả những cô gái có mẹ hoặc chị em gái mắc bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy cơ mắc bệnh gấp 5-6 lần so với người bình thường.

Hoạt động của hormon

Sự tăng tăng quá mức nội tiết tố nữ được cho là có liên quan đến nguyên nhân gây bệnh lạc nội mạc tử cung.

Miễn dịch

Theo nhiều nghiên cứu về bệnh lạc nội mạc tử cung là gì cho thấy khi cơ thể mắc các bệnh suy giảm miễn dịch sẽ làm giảm khả năng phá huỷ mô lạc nội mạc tử cung, từ đó làm tình trạng này kéo dài và ảnh hưởng đến sức khoẻ của chị em phụ nữ.

Tiền sử phẫu thuật

Ở những chị em phụ nữ có tiền sử phẫu thuật liên quan đến tử cung có nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung ở vết mổ.

Triệu chứng lạc nội mạc tử cung là gì?

Mục tiêu quan trọng khi tìm hiểu lạc nội mạc tử cung là gì là nắm được các triệu chứng cũng như cách phát hiện lạc nội mạc tử cung.

Triệu chứng cơ năng

 • Đau bụng: Đau bụng là triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân lạc nội mạc tử cung. Đau bụng theo chu kỳ hoặc đau bụng sau chu kỳ. Vị trí đau thường là những nơi nội mô tử cũng bị lạc đến.
 • Ra máu bất thường: Ra máu bất thường gặp ở tất cả bệnh nhân lạc nội mạc tử cung. Máu ở những nơi nội mạc tử cung lạc đến có tính chất tương tự giống máu kỳ kinh nguyệt. Trong những trường hợp nội mạc tử lạc ở nội tạng gây chảy máu trong, lạc trong đường tiêu hoá gây xuất huyết tiêu hoá, lạc vào niêm mạc niệu quản bàng quang gây chảy máu tiết niệu, lạc trong não gây xuất huyết não.

Triệu chứng thực thể

 • Tử cung có lạc nội mạc màu vàng hoặc xanh: Các hình ảnh lạc nội mạc tử cung rất đa dạng. Tùy theo vị trí lạc nội mạc tử cũng là các triệu chứng thực thể là khác nhau và không có dấu hiệu đặc trưng để phát hiện bệnh. Có thể đặt mỏ vịt thấy có tử cung có lạc nội mạc màu vàng hoặc xanh.
 • Buồng trứng to hơn bình thường: Trong trường hợp lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng có thể thấy buồng trứng to hơn bình thường.

Từ các triệu chứng lạc nội mạc tử cung, ta thấy không có cách phát hiện lạc nội mạc tử cung trên lâm sàng mà bắt buộc phải tiến hành siêu âm để chẩn đoán xác định chính xác.

triệu chứng của lạc nội mạc tử cung là gì
Triệu chứng lạc nội mạc tử cung

Cách điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung

Bên cạnh câu hỏi như bệnh lạc nội mạc tử cung là gì thì cách điều trị lạc nội mạc tử cung cũng là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm.

Nguyên tắc điều trị lạc nội mạc tử cung

Việc điều trị lạc nội mạc tử cung chỉ đặt ra trong trường hợp lạc ở những vị trí nguy hiểm hoặc là nguyên nhân gây vô sinh, mất máu nhiều và gây đau đớn cho bệnh nhân. Tuỳ từng bệnh nhân mà có các phương pháp điều trị khác nhau như điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật.

Phác đồ điều trị lạc nội mạc tử cung

Điều trị nội khoa

Sử dụng hormone làm teo ổ lạc nội mạc:

Danazol

Liều dùng 200mg/ viên×2 viên/ ngày× 6 tháng.

Tác dụng phụ: Gây nam hoá, liều cao gây vô kinh, liều thấp gây rong kinh nhẹ.

Chất đồng vận GnRh:

 • Nafarelin: Bơm mũi 200mcg×2 lần/ ngày
 • Buserelin: Bơm mũi 150mcg × 2 lần/ ngày.
 • Goserelin: 3.6mg tiêm dưới da thành bụng trước 28 ngày/ lần.
 • Leuprorelin: 3.75mg tiêm bắp 28ngày/ lần.

Progestin

Phẫu thuật

 • Mục đích: Phá hủy tất cả các tổn thương, bảo toàn chức năng các cơ quan.
 • Phương pháp: Phẫu thuật nội soi có nhiều ưu điểm. Phẫu thuật kết hợp điều trị nội khoa giúp điều trị triệt để.

Cách phòng tránh lạc nội mạc tử cung

 • Khám sản phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần hoặc đi khám khi có các triệu chứng ra máu ở những vị trí bất thường khi đến kỳ hành kinh hoặc đau quá mức trong thời gian kinh nguyệt, khi quan hệ tình dục.
 • Giữ vệ sinh âm hộ âm đạo.
 • Không lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh vì có thể gây mất cân bằng độ pH âm đạo.
cách phòng tránh lạc nội mạc tử cung là gì
Thăm khám sản phụ khoa định kỳ là cách phòng tránh lạc nội mạc tử cung

Các câu hỏi liên quan đến lạc nội mạc tử cung

U lạc nội mạc tử cung là gì?

U lạc nội mạc tử cung là từ thường được gọi của bệnh lạc nội tử cung chỉ tình trạng khối lạc nội mạc tử cung tập trung với kích thước lớn.

U lạc nội mạc tử cung buồng trứng là gì?

Theo các thống kê về bệnh lạc nội mạc tử cung là gì cho thấy các khối lạc nội mạc tử cung thường xuất hiện ở buồng trứng. Lạc nội mạc tử cung buồng trứng có thể xuất hiện ở bên trái, lạc nội mạc tử cung buồng trứng phải hoặc lạc nội mạc tử cung buồng trứng cả 2 bên.

Cách chữa lạc nội mạc tử cung buồng trứng cũng tương tự như cách chữa lạc nội mạc tử cung nói chung, bao gồm điều trị nội khoa bằng các thuốc nội tiết hoặc phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Bệnh lạc nội mạc tử cung trong cơ

Ngoài lạc nội mạc tử cung buồng trứng thì lạc nội mạc tử cung trong cơ cũng là một trường hợp thường gặp. Bình thường lớp nội mạc tử cung lót mặt trong cơ tử cung. Tuy nhiên trong trường hợp lạc nội mạc tử cung ở trong cơ tử cung thì lớp nội mạc đan xen với lớp cơ tạo thành các vách xốp.

Khác với những vị trí lạc nội mạc khác, lạc nội mạc tử cung không chịu ảnh hưởng của nội tiết tố nữ trong chu kỳ kinh nguyệt, do đó không gây hiện tượng chảy máu trong cơ.

Lạc nội mạc tử cung vết mổ đẻ

Lạc nội mạc tử cung vết mổ đẻ là một trong những tai biến sản khoa thường gặp. Tại vị trí vết mổ, nội mạc tử cung có thể theo dụng cụ dính lên thành vết mổ gây lạc nội mạc tử cung vết mổ đẻ.

Lạc nội mạc tử cung khi mang thai

Lạc nội mạc tử cung khi mang thai thường xuất hiện ở những chị em phụ nữ có nồng độ nội tiết tố estrogen cao hơn những người bình thường. Lạc nội mạc tử cung khi mang thai nếu không được chữa trị kịp thời có thể là nguyên nhân gây sảy thai, đẻ non, thai chết lưu.

Lạc nội mạc tử cung có thai được không?

Ngoài những câu hỏi như lạc nội mạc tử cung là gì, triệu chứng lạc nội mạc tử cung là gì thì lạc nội mạc tử cung có thai được không hay lạc nội mạc tử cung có sinh con được không cũng là vấn đề nhiều chị em phụ nữ chú ý.

Lạc nội mạc tử cung không những ảnh hưởng đến nội tiết tố, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phóng noãn của buồng trứng mà nó còn ảnh hưởng đến vòi tử cung gây bít tắc vòi tử cung, ảnh hưởng đến lớp nội mạc tử cũng, gây bất lợi cho quá trình làm tổ của thai nhi trong buồng tử cung. Chính vì những lý do này mà nhiều chị em phụ nữ mắc lạc nội mạc tử cung bị vô sinh,sảy thai, sảy thai liên tiếp, đẻ non và thai chết lưu.

Lạc nội mạc tử cung mặc dù là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh nhưng nếu được chẩn đoán và điều trị kịp thời thì không ảnh hưởng đến khả năng mang thai của chị em phụ nữ.

U lạc nội mạc tử cung có chữa được không?

Như đã trình bày ở những phần trên về bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị, lạc nội mạc tử cung là một bệnh lý lành tính và hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng các phương pháp nội khoa hoặc phẫu thuật. Chứng bệnh này sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản nếu được điều trị kịp thời và đúng phương pháp.

Chữa lạc nội mạc tử cung ở đâu?

Sau khi tìm hiểu về lạc nội mạc tử cung là gì cùng cách điều trị thì việc chữa lạc nội mạc tử cung ở đâu cũng khiến nhiều người băn khoăn. Bởi thực tế, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những trang đăng tin điều trị lạc nội mạc tử cung bằng các phương pháp gia truyền hoặc bằng các loại thuốc, thậm chí là các loại thực phẩm chức năng.

Tuy nhiên, sau khi được chẩn đoán chính xác lạc nội mạc tử cung, bạn nên điều trị tại các cơ sở y tế có uy tín và chuyên môn như các bệnh viện phụ sản, khoa sản bệnh viện tỉnh, bệnh viện sản trung ương, bệnh viện sản Hà Nội, bệnh viện Từ Dũ…

Lạc nội mạc tử cung uống thuốc gì?

Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng phương pháp nội khoa cho kết quả tốt. Một số thuốc được sử dụng trong điều trị lạc nội mạc tử cung gồm danazol, Buserelin, Nafarelin, Goserelin, Leuprorelin, Progestin liều lượng từng thuốc được trình bày ở phần điều trị lạc nội mạc tử cung.

Có nên mổ lạc nội mạc tử cung hay không?

Vấn đề mổ lạc nội mạc tử cung được đưa ra bàn luận rất nhiều trong các tài liệu liên quan đến lạc nội mạc tử cung là gì. Nhìn chung, mổ lạc nội mạc tử cung chỉ được chỉ định trong trường hợp điều trị nội khoa không hiệu quả hoặc u lạc nội mạc tử cung buồng trứng kích thước lớn gây chèn ép lên các cơ quan bộ phận khác trong cơ thể.

Trước đây, phẫu thuật lạc nội mạc được thực hiện bằng phương pháp mổ mở. Tuy nhiên ngày nay, vấn đề phẫu thuật lạc nội mạc tử cung bằng siêu âm được áp dụng phổ biến, hạn chế các biến chứng do mổ mở gây ra. Chính vì thế, việc mổ lạc nội mạc tử cung không còn là vấn đề nguy hiểm đó với chị em phụ nữ.

Các phương pháp mổ lạc nội mạc tử cung hiện nay

Từ khái niệm lạc nội mạc tử cung là gì cùng với việc có nên mổ lạc nội mạc tử cung hay không, nhiều chị em cũng quan tâm đến các phương pháp mổ lạc nội mạc tử cung, cụ thể như sau:

 • Mổ nội soi lạc nội mạc tử cung.
 • Mổ lạc nội mạc tử cung bằng phương pháp cắt tử cung.
 • Mổ nội mạc tử cung bằng phương pháp nút mạch tử cung.

Chi phí mổ lạc nội mạc tử cung là bao nhiêu?

Không có mức giá chung cho chi phí phẫu thuật lạc nội mạc tử cung, vì tùy trường hợp, tùy mức độ bệnh cũng như phương pháp phẫu thuật được lựa chọn. Nhìn chung, mức chi phí này phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Phương pháp phẫu thuật.
 • Mức độ bệnh lạc nội mạc tử cung.
 • Địa chỉ chữa trị.

Chữa lạc nội mạc tử cung bằng Đông y

Các tài liệu về lạc nội mạc tử cung là gì cho thấy chữa bệnh bằng Đông y đang là phương pháp được nhiều chị em hướng tới hiện nay.

Theo Đông y, lạc nội mạc tử cung gồm các thể khí hư, hàn ngưng, thể khí hư huyết ứ, nhiệt uất, thận hư. Với mỗi thể có các vị thuốc điều trị khác nhau như:

 • Thể khí hư: Dùng đương quy, xuyên khung xích thược, đào nhân.
 • Thể hàn ngưng: Dùng bài thuốc thiểu phúc trục ứ thang.
 • Thể khí hư huyết ứ: Dùng bài thuốc bổ dương hoàn ngũ thang.
 • Thể nhiệt uất: Dùng bài thuốc huyết phủ trục ứ thang gia vị.
 • Thể thận hư: Dùng bài thuốc quy thận hoàn hợp đào hồng tứ vật thang.

Lạc nội mạc tử cung nên ăn gì?

Để đảm bảo sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cũng, chị em phụ nữ nên ăn các loại thực phẩm như trái cây, cá, thực phẩm giàu Omega 3….

Các loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân lạc nội mạc tử cung gồm:

 • Bơ.
 • Oliu.
 • Quả hạch.
 • Cá hồi….

Kinh nghiệm chữa lạc nội mạc tử cung

Việc chữa lạc nội mạc tử cung ngày nay không còn gây quá nhiều lo lắng cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để điều trị hiệu quả bạn cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, việc điều trị ở những cơ sở khám chữa bệnh uy tín cũng như việc thực hiện tốt chế độ dinh dưỡng cho người lạc nội mạc tử cung sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Các loại thuốc chữa lạc nội mạc tử cung

Bên cạnh việc tìm hiểu lạc nội mạc tử cung là gì, nhiều chị em khi được chỉ định điều trị nội khoa cũng rất quan tâm đến các loại thuốc chữa lạc nội mạc tử cung.

 • Thuốc chữa lạc nội mạc tử cung thuộc nhóm giảm đau: Đây chỉ là giải pháp tạm thời và có thể gây nên những tác dụng phụ không mong muốn. Một số loại thuốc giảm đau như Aspirin, các nhóm amol hay Opioid…
 • Thuốc điều trị lạc nội mạc tử cung thuộc nhóm kháng viêm: Điều trị lạc nội mạc tử cung với nhóm thuốc kháng viêm, chống nhiễm trùng thuộc nhóm non-steroid như Meloxicam, Ibuprofen hay Diclophenac….
 • Nhóm thuốc liệu pháp Hormone: Thuốc tránh thai hay Thuốc chủ vận GnRH.

Cách điều trị lạc nội mạc tử cung bằng zoladex

Việc điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung sử dụng Zoladex là phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc tiêm được nhiều bác sĩ tư vấn cho các chị em. Mặc dù vậy, thuốc Zoladex có phải là giải pháp tối ưu cho người bệnh lạc nội mạc tử cung hay không lại khiến nhiều chị em băn khoăn.

Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng Zoladex là phương pháp điều trị nội khoa sử dụng thuốc nội tiết Zoladex dạng tiêm mang đến những tác dụng chính như sau:

 • Zoladex  làm giảm nhẹ các triệu chứng đau do lạc nội mạc tử cung gây ra.
 • Zoladex giúp giảm nhỏ kích thước cũng như tổn thương của các khối u lạc nội mạc tử cung.
 • Zoladex cũng có tác dụng làm giảm độ dày của lớp nội mạc tử cung trước các ca phẫu thuật.

Vậy có nên sử dụng thuốc Zoladex để điều trị lạc nội mạc tử cung?

Việc lựa chọn phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung nói chung hay sử dụng Zoladex nói riêng đều cần sự cho phép từ bác sĩ chuyên khoa uy tín. Khi sử dụng Zoladex, các bước tiêm cùng với việc theo dõi phản ứng cơ thể sau tiêm cần có sự tham gia từ bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện và kiểm soát. Chính vì thế, với câu hỏi có nên sử dụng Zoladex hay không sẽ dựa vào tình hình của người bệnh cũng như chỉ định từ bác sĩ. Bệnh nhân tuyệt đối không sử dụng Zoladex một cách tùy tiện vì có thể gây nên nhiều nguy hiểm.

Tìm hiểu lạc nội mạc tử cung webtretho

Nhiều phụ nữ khi bị bệnh lạc nội mạc tử cung thường rất hoang mang, ngoài băn khoăn lạc nội mạc tử cung là gì cũng như cách điều trị thì nhiều chị em thường lên tìm hiểu lạc nội mạc tử cung webtretho. Nhìn chung, đây là một kênh tâm sự tương đối hữu ích mà chị em có thể tham khảo cũng như tìm thấy kinh nghiệm chữa lạc nội mạc tử cung.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp một số câu hỏi như lạc nội mạc tử cung là gì cũng như nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị và phòng bệnh lạc nội mạc tử cung. Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề bệnh lạc nội mạc tử cung là gì, đừng quên để lại câu hỏi bên dưới để chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhé. Chúc bạn luôn khỏe!

Kinh nghiệm chữa lạc nội mạc tử cung

Kinh nghiệm chữa lạc nội mạc tử cung thực tế

Các loại thuốc chữa lạc nội mạc tử cung?

Thuốc chữa lạc nội mạc tử cung thuộc nhóm giảm đau
Thuốc điều trị lạc nội mạc tử cung thuộc nhóm kháng viêm
Nhóm thuốc liệu pháp Hormone

Lạc nội mạc tử cung khi mang thai

Lạc nội mạc tử cung khi mang thai thường xuất hiện ở những chị em phụ nữ có nồng độ nội tiết tố estrogen cao hơn những người bình thường. Lạc nội mạc tử cung khi mang thai nếu không được chữa trị kịp thời có thể là nguyên nhân gây sảy thai, đẻ non, thai chết lưu.

Lạc nội mạc tử cung có sinh con được không?

Lạc nội mạc tử cung không những ảnh hưởng đến nội tiết tố, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phóng noãn của buồng trứng mà nó còn ảnh hưởng đến vòi tử cung gây bít tắc vòi tử cung, ảnh hưởng đến lớp nội mạc tử cũng, gây bất lợi cho quá trình làm tổ của thai nhi trong buồng tử cung.

Lạc nội mạc tử cung nên ăn gì?

Để đảm bảo sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cũng, chị em phụ nữ nên ăn các loại thực phẩm như trái cây, cá, thực phẩm giàu Omega 3….

Có nên mổ lạc nội mạc tử cung hay không?

Nhìn chung, mổ lạc nội mạc tử cung chỉ được chỉ định trong trường hợp điều trị nội khoa không hiệu quả hoặc u lạc nội mạc tử cung buồng trứng kích thước lớn gây chèn ép lên các cơ quan bộ phận khác trong cơ thể.

Lạc nội mạc tử cung có thai được không?

Lạc nội mạc tử cung là gì và có mang thai được không? Đây là chứng bệnh không những ảnh hưởng đến nội tiết tố mà còn ảnh hưởng đến vòi tử cung gây bít tắc vòi tử cung.

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *