Loratadin là thuốc gì? Loratadin 10mg là thuốc gì? Loratadin stada là thuốc gì? Loratadin-us là thuốc gì? Có rất nhiều vấn đề được quan tâm đến xoay quanh chủ đề về Loratadin. Vậy cụ thể Loratadin là thuốc gì? Trong bài viết sau đây, DINHNGHIA.VN sẽ giải đáp Loratadin là thuốc gì cũng như các câu hỏi liên quan đến quý vị và các bạn.

Loratadin là thuốc gì?

Loratadin là thuốc gì? Loratadin 10mg là thuốc gì? Loratadin stada là thuốc gì? Loratadin-us là thuốc gì? Loratadin là loại thuốc thuộc nhóm thuốc chống dị ứng thường được dùng trong các trường hợp quá mẫn cảm. Đây chính là loại thuốc kháng histamin, có tác dụng trong việc điều trị các triệu chứng như chảy nước mũi, chảy nước mắt, hắt hơi, ngứa. Loại thuốc này có thể được điều chế dưới dạng viên nén, viên ngậm và siro. Thành phần chính của thuốc chính là Loratadin.

Loratadin 10mg là thuốc gì? – Loratadin được hiểu là hàm lượng thuốc chứa 10mg.  Loratadin stada là thuốc gì? – Loratadin stada chính là một tên gọi khác của thuốc Loratadin. Loratadin-us là thuốc gì? –  Loratadin-us là thuốc có thành phần hoạt chất là Loratadin 10 mg, do Công ty TNHH US Pharma USA sản xuất.

tìm hiểu về loratadin là thuốc gì
Loratadin là loại thuốc thuộc nhóm thuốc chống dị ứng

Tác dụng của Loratadin? Chỉ định Loratadin

Tác dụng của Loratadin

Loratadin là thuốc gì  và có tác dụng như thế nào? – Loratadin có tác dụng kéo dài đối kháng có chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại biên. Thuốc kháng histamin 3 vòng này không có tác dụng làm dịu trên thần kinh trung ương. Loratadin còn có tác dụng nổi mề đay và chống ngứa liên quan đến histamin.

Loratadin không có tác dụng trợ giúp lâm sàng hoặc bảo vệ đối với trường hợp nặng như choáng phản vệ do giải phóng histamin. Loratadin tác dụng ngược tác dụng phụ an thần của các thuốc kháng histamin thế hệ thứ nhất. Thuốc không có  tác dụng an thần.

Chỉ định sử dụng Loratadin

Loratadin được chỉ định trong những triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng. Với các biểu hiện cụ thể như hắt hơi,  ngứa mũi, chảy nước mũi, cũng như ngứa và xót mắt.

Loratadin cũng được chỉ định trong điều trị các triệu chứng, dấu hiệu  các rối loạn dị ứng ngoài da khác và dị ứng mề đay mạn tính. Sau khi dùng Loratadin theo đường uống sẽ giảm nhanh chóng những dấu hiệu và triệu chứng ở mũi và mắt.

Liều lượng và cách dùng thuốc Loratadin

  • Đối với người lớn: Đối với trẻ em trên 12 tuổi và người lớn một ngày có thể uống 1 viên Loratadin hàm lượng 10mg 1 lần/ngày. Đối với dạng thuốc Loratadin là siro thì có thể uống  2 muỗng cà phê hàm lượng 10ml Loratadine mỗi ngày.
  • Đối với  trẻ em 2-12 tuổi: Trường hợp trẻ có cân nặng cao hơn 30kg thì một ngày có thể cho bé uống 10ml Loratadine dạng siro mỗi ngày 10ml (dạng siro bằng 2 muỗng cafe). Đối với bé Cân nặng dưới 30kg mỗi ngày cho bé uống 5ml siro Loratadin.
loratadin là thuốc gì và liều dùng loratadin
Loratadin có thể dùng cho nhiều đối tượng khác nhau

Một số lưu ý khi sử dụng Loratadin

Ngoài thắc mắc Loratadin là thuốc gì  bạn cũng cần chú ý thận trọng khi sử dụng thuốc. Khi sử dụng Loratadin người dùng cần hết sức lưu ý và thận trọng khi sử dụng. Nhất là đối với các đối tượng:

Bệnh nhân suy gan trầm trọng nên dùng liều lượng thuốc Loratadin ban đầu thấp hơn. Đối với các bệnh nhân mắc bệnh này ban đầu chỉ nên dùng từ 5mg hay 5ml mỗi ngày.  Hoặc có thể sử dụng từ 10mg hay 10ml trong 2 ngày. Điều này diễn ra do giảm thanh thải Loratadin. Khi sử dụng thuốc cho các đối tượng là trẻ em vẫn chưa đảm bảo được tính an toàn cũng như hiệu lực của Loratadin ở trường hợp trẻ em dưới 2 tuổi.

Phụ nữ có thai và cho con bú thuốc Loratadin cũng không đảm bảo được tính an toàn. Do Loratadin có thể bài tiết từ mẹ sang con thông qua sữa mẹ và có thể dẫn đến tăng nguy cơ kháng Histamin đối với trẻ sinh non. Chính vì bạn không nên sử dụng thuốc đối trong thời gian mang thai cũng như cho con bú.

Một lưu ý nữa là khi sử dụng Loratadin là người dùng không được uống rượu bia cũng như các chất kích thích khác. Thận trọng khi sử dụng thuốc cùng lúc với các dược phẩm có tác động ức chế chuyển hóa gan. Chỉ sử dụng thuốc khi có kết quả nghiên cứu đầy đủ về tương tác thuốc để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó nếu bạn có ý định thực hiện các xét nghiệm thì nên ngưng sử dụng  Loratadin trong vòng 48 giờ. Nhất là đối với các xét nghiệm da liễu bởi các thuốc kháng Histamin sẽ làm giảm hoặc mất đi các phản ứng dương tính ngoài da.

Thuốc Loratadin là 1 kháng histamin tricyclique mạnh. Thuốc có tác dụng kéo dài  hoạt tính đối kháng chọn lọc trên thụ thể H1 ở ngoại biên. Nồng độ đỉnh trong huyết tương của Loratadin và chất chuyển hoá có hoạt tính của nó tương ứng là 1.5 và 3.7 giờ.

Loratadin có thể hấp thụ nhanh sau khi uống kể cả đối với viên nén, viên uống và siro. Sau khi uống 97% thuốc Loratadin sẽ liên kết với protein huyết tương. Loratadin chủ yếu chuyển hóa thành chất chuyển hoá có tác dụng dược lý và descarboethoxyloratadin. Thuốc chuyển hoá nhiều khi qua gan lần đầu bởi hệ enzym microsom cytochrom P450.

Loratadin được bài tiết ra khỏi cơ thể bằng nước tiểu trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc. Thuốc được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ từ 2 đến 30 độ C.

loratadin là thuốc gì và những lưu ý khi sử dụng loratadin
Khi sử dụng Loratadin bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

DINHNGHIA.VN đã giải đáp các câu hỏi Loratadin là thuốc gì? Loratadin 10mg là thuốc gì? Loratadin stada là thuốc gì? Loratadin-us là thuốc gì? thông qua nội dung bài viết trên đây. Mong rằng các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp sẽ hữu ích với quý vị và các bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Loratadin là thuốc gì. Chúc bạn luôn khỏe!

Tu khoa

thuốc loratadin-us

giá thuốc loratadin 10mg

loratadin 5mg

thuốc loratadin stada 10mg

loratadin 10 mg

giá thuốc loratadin 5mg

thuốc loratadin siro

thuốc loratadine tablets 10mg

loratadin là thuốc gì

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *