Sùi mào gà là gì? Sùi mào gà là từ ngữ khá nhạy cảo nhưng điều này cũng không làm ảnh hưởng nhu cầu tìm hiểu sùi mào gà là gì trên các diễn đàn sức khỏe sinh sản. Để tìm hiểu chi tiết hơn về căn bệnh này ,hãy theo dõi bài viết  dưới đây của DINHNGHIA.VN nhé.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là bệnh gì? Sùi mào gà được liệt kê vào nhóm bệnh. Đây là hiện tượng cơ quan sinh dục xuất hiện những nốt mụn có khó chịu thành mảng nhỏ hay hình dáng như câu súp lơ. Một số trường hợp nhất định, những nốt mụn này có kích cỡ khá nhỏ, nếu không để ý bạn sẽ không phát hiện ra.

Nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà là gì? Bệnh này được lấy lan qua đường tình dục, thông qua một con virus tên gọi là human papilloma (HPV). Nếu ở phải nam, HPV gây ra bệnh sùi mào gà thì ở phái nữ nó lại một trong những nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung. Bên cạnh đó, nếu bạn quan hệ bằng miệng với người bị bệnh thì sùi mào gà cũng xuất hiện tại miệng và lưỡi.

Triệu chứng thường gặp bệnh sùi mào gà là gì?

Triệu chứng sùi mào gà là gì? Bạn nên quan sát kỹ bộ phận sinh dục của mình, nếu phát hiện các dấu hiệu dưới đây rất có thể là bạn đã mắc bệnh:

 • Bộ phận sinh dục xuất hiện những nốt mụn sần sùi màu xám.
 • Các mảng mụn nhọt li ti, mọc thành từng khu vực trông giống như cây súp lơ.
 • Bộ phận sinh dục thường xuyên bí bách, ngứa hay có cảm giác khó chịu.
 • Khi quan hệ tình dục thường chảy máu.
 • Âm hộ xuất hiện mụn nhọt quanh thành âm đao hay hậu môn, cổ tử cung.

Trong trường hợp phát hiện bản thân có các triệu chứng trên đây bạn nên đến ngay trung tâm y tế để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ của bác sĩ.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là gì?

Như phần giới thiệu sùi mào gà là gì đã điểm qua, virus human papilloma (HPV) chính là thủ phạm gây nên căn bệnh này. Nó được lấy lan qua đường tình dục không an toàn.

Trong trường hợp, hệ miễn dịch của bạn tốt, vi khuẩn được tiêu diệt sẽ không có những dấu hiệu hay triệu chứng gì xảy ra. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan với bệnh có thể phát triển bất ngờ.
Thông thường, bệnh sùi mào gà thường gặp ở nữ giới và nó không còn quá xa lạ hiện nay. Bệnh không chỉ làm ảnh hưởng sức đến sức khỏe sinh sản mà còn tác động sấy đến tâm lý của bệnh nhân.

Tuy nhiên, hiện nay nhờ y học phát triển, chúng ta vẫn có các phương pháp để kiểm soát sự phát triển và lây lan của HPV. Chính vì vậy bạn nên tìm đến các trung tâm sức khỏe sinh sản cộng đồng để được hỗ trợ kịp thời.

tìm hiểu sùi mào gà là gì

Những nguy cơ gây bệnh sùi mào gà là gì?

Sau khi tìm hiểu về sùi mào gà là bệnh gì hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh này. Sùi mào gà lây qua đường tình dục khi:

 • Quan hệ không an toàn với nhiều người.
 • Người có tiền sử bệnh lây lan qua đường tình dục.
 • Quan hệ với bạn tình bị bệnh
 • Quan hệ tình dục nhiều khi còn trẻ.

Cách điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà là gì?

Nếu phát hiện bản thân có các triệu chứng bất thường như phần dấu hiệu bệnh sùi mào gà là bệnh gì đã nếu, bạn nên đến khám tại trung tâm y tế. Tại đây, tùy vào tình hình các bác sĩ sẽ đưa ra và tư vấn cho bạn các cách điều trị hiệu quả:

Kỹ thuật dùng để chẩn đoán bệnh sùi mào gà là gì?

Các bác sĩ sẽ khám lâm sàng vùng bị mụn. Để đảm bảo có kết quả chính xác, bác sĩ sẽ dùng axit có nồng độ nhẹ để vệ sinh vùng da bị mụn. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu tế bào từ vùng tử cung của bạn để đem đi kiểm tra. Đồng thời đặt ra các câu hỏi về sức khỏe cùng như hoạt động sinh hoạt tình dục của bạn.

Phương pháp hiệu quả điều trị sùi mào gà là gì?

Khi mới ở giai đoạn đầu, bệnh khá nhẹ nên các bác sĩ sẽ kê đơn gồm imiquimod (Aldara®), axit trichloroacetic (TCA), podophyllin và podofilox (Condylox®). Do đặc tính bộ phận sinh dục thường ẩm ướt, nhạy cảm vì vậy tuyệt đối không sử dụng thuốc bừa bãi nếu không có sự đồng ý của bác sĩ.
Trong trường hợp bệnh tình chuyển biến nặng, sùi lớn hay mang thai không thể điều trị bằng thuốc, bạn phải cần đến phương pháp phẫu thuật. Hiện nay có phương pháp điều trị laze và liệu pháp lạnh với nitơ lỏng rất hiệu quả.

Chế độ sinh hoạt khoa học

 • Quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su khi quan hệ.
 • Thư giãn trong bồn tắm nước ấm khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày.
 • Sử dụng máy sấy hoặc đèn sưởi để làm khô bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, khi sử dụng các dụng cụ này cần để tránh da ít nhất 40-50cm để tránh tác động nhiệt làm ảnh hưởng đến vùng da nhạy cảm.

Sùi mào gà là gì? Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà là gì? Trong bài viết này DINHNGHIA.Vn đã chia sẻ tới bạn những thông tin bổ ích liên quan. Để hạn chế tối đa căn bệnh sùi mào gà là gì, bạn lưu ý cần quan hệ tình dục an toàn và đừng bỏ qua các phương pháp bảo vệ bản thân như bao cao su nhé.

Tu khoa

sùi mào gà là bệnh gì

hình ảnh bệnh sùi mào gà là gì?

sùi mào gà nguyên nhân là gì

hinh anh bệnh sùi mào gà là gì

bệnh sùi mào gà ở nam

bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

bệnh sùi mào gà nhẹ

hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

nguyên nhân bệnh sùi mào gà

đã có ai khỏi sùi mào gà chưa

sùi mào gà hậu môn

sùi mào gà là gì

Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *